WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Mai Tạ - hoạ sĩ GenZ thích “ẩn nấp sau những bức tranh” nhưng lại tự do bay xa ra quốc tế
BÀI VIẾT
Mai Tạ - hoạ sĩ GenZ thích “ẩn nấp sau những bức tranh” nhưng lại tự do bay xa ra quốc tế
Thật ấn tượng khi Mai góp mặt trong danh sách 10 hoạ sĩ GenZ triển vọng của Artsy (trang web nghệ thuật uy tín), cùng lúc đó, cô hoạ sĩ trẻ cũng đã từng bước khẳng định tên tuổi mình tại lĩnh vực hội hoạ muôn màu này.
CREDIT
Bài viết Khánh Vy
Thiết kế Thành Đạt
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Sở hữu "kho tàng" tác phẩm, triển lãm như dự án cá nhân: blue girl (2021), Pablo’s Birthday Gallery, Mỹ; amygdala (2023), Ojiri Gallery, Anh và triển lãm nhóm: The Midnight Hour, New York (2023), The Feast, Đài Loan (2023), artgenève, Thuỵ Sĩ (2022),.... Nhờ đó, Mai Tạ được nhiều tạp chí nghệ thuật ở nước ngoài giới thiệu và phỏng vấn: These Are the Artists You Need to Watch (Elephant Art), 10 Gen Z Artists around the World Offer a Look inside Their Art Practices (Artsy). Có tác phẩm từng được đấu giá tại Toong và Gốc Creation để ủng hộ cho bệnh viện dã chiến số 6 trong mùa dịch.
ĐỂ CỬ
Tạ Quỳnh Mai (Mai Tạ)
HẠNG MỤC
Z Go Global - GenZ Vươn Ra Thế Giới
LƯỢT BÌNH CHỌN

Được những bạn trẻ yêu thích nghệ thuật hội họa biết đến nhiều hơn qua chiến dịch Woman Of Our Times của tạp chí L'Officiel và danh sách “10 Gen Z Artists around the World Offer a Look inside Their Art Practices”, Mai Tạ vẫn nỗ lực thể hiện tài năng của mình nhưng không kém phần thú vị, tĩnh lặng. Dù sở hữu hàng loạt dự án triển lãm đồ sộ nhưng nàng hoạ sĩ trẻ vẫn đang tìm kiếm sự thật trong cảm xúc của mình và tôn vinh chúng thông qua những bức tranh của mình. Đối với cô, nghệ thuật là một hình thức tự do, là nơi cô có thể thể hiện bản thân một cách an toàn mà không cảm thấy tội lỗi. Cũng vì thế mà “cái hồn” trong tranh của Mai Tạ đã chạm đến trái tim của những ai say sưa thưởng thức nghệ thuật.

“Danh tính” của Mai Tạ trong thế giới hội hoạ cũng ngày một nâng lên cao như số tác phẩm mà cô nàng kỳ công vẽ nên. Có thể kể đến như dự án triển lãm cá nhân: blue girl (2021), Pablo’s Birthday Gallery, Mỹ; amygdala (2023), Ojiri Gallery, Anh. Hay triển lãm nhóm: The Midnight Hour, New York (2023), The Feast, Đài Loan (2023), artgenève, Thuỵ Sĩ (2022),.... Cô cũng từng được nhiều tạp chí nghệ thuật ở nước ngoài giới thiệu và phỏng vấn: These Are the Artists You Need to Watch (Elephant Art), 10 Gen Z Artists around the World Offer a Look inside Their Art Practices (Artsy). Thêm một điều ít ai biết rằng, tác phẩm của Mai từng được đấu giá ở Toong và Gốc Creation để ủng hộ cho bệnh viện dã chiến số 6 trong mùa dịch. Có lẽ,  cô muốn đóng góp cho cộng đồng ở hiện tại và cả sau này bằng chính tài năng của mình.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   VĐV Trần Thị Thanh Thuý

   Trần Thị Thanh Thuý - VĐV bóng chuyền Việt Nam thi đấu cho nhiều đội bóng nước ngoài nhất trong lịch sử.
  • #2

   Tlinh

   tlinh tên thật là Nguyễn Thảo Linh là một nữ ca sĩ kiêm rapper trẻ và đầy tài năng của nền âm nhạc Việt.
  • #3

   Dahan Phương Oanh

   Dahan Phương Oanh là gương mặt mẫu Việt ấn tượng tạo dựng được nhiều thành tích trên thị trường thời trang quốc tế.
  • #4

   Nguyễn Lê Đông Hải

   Với list thành tích dài cả trang của mình, Nguyễn Lê Đông Hải thực sự là một Gen Z đã dám vươn mình ra “biển lớn”.
  • #5

   Gydient (Trà Giang)

   Trong năm nay, Gydient đã gây tiếng vang lớn với triển lãm thế giới ảo EVA - Exposed Virtual Anonymity (Lộ Ảo Danh) và được làm việc với hàng loạt thương hiệu lớn trên thế giới.
  • #6

   Dũng Lại Lập Trình

   Dũng Lại Lập Trình là một Gen Z điển hình, dám mơ và dám tiến tới trong một lĩnh vực còn nhiều mới mẻ như AI.
  • #7

   Call Me Duy

   Quán quân KOC Vietnam 2022 đã hoạt động cực kỳ năng suất ở thị trường Việt Nam lẫn quốc tế, mang về doanh thu đáng nể.
  • #8

   Duy Trần (FANCì CLUB)

   Duy Trần là NTK đứng sau những sáng tạo của local brand đình đám - FANCì CLUB
  • #9

   Nguyễn Minh Huy

   Nguyễn Minh Huy, sinh năm 1999, từng là thủ khoa đầu vào và cũng là thủ khoa đầu ra của trường ĐH Khoa học - Tự nhiên ĐHQG HCM. Quyết định rẽ sang lĩnh vực đầy thử thách A.I và đã gặt hái được nhiều thành công khi tuổi còn rất trẻ, nhận học bổng tiến sĩ Khoa Thống kê và Khoa học Dữ liệu tại ĐH Texas danh tiếng vào năm 22 tuổi.
  • #10

   Tạ Quỳnh Mai (Mai Tạ)

   Dù còn trẻ nhưng hoạ sĩ Mai Tạ đã sở hữu "kho tàng" tác phẩm, triển lãm đồ sộ và từng được nhiều tạp chí về nghệ thuật trên thế giới giới thiệu.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ