WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

WECHOICE
AWARDS
2023
I. Giới thiệu chung

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, có ý nghĩa nhân văn lớn, nhằm tôn vinh những con người, sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt một năm.

Tháng 12/2023, WeChoice Awards mùa thứ 8 chính thức quay trở lại với chủ đề mang tên Dám đam mê Dám rực rỡ, cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của ngày hôm nay, là điểm chạm của thế hệ trước và thế hệ này, là nơi tôn vinh những giá trị tích cực của từng cá nhân trong một cộng đồng lớn.

II. Chủ đề / Thông điệp

Tiếp nối niềm cảm hứng về những giá trị sống tích cực, tinh thần tử tế và những giấc mơ can đảm, WeChoice Awards trở lại như một lời cổ vũ mỗi chúng ta hãy Dám đam mê Dám rực rỡ.
Chúng tôi tin rằng, bằng việc dám sống và hành động vì đam mê, dám nỗ lực đi tới để theo đuổi khát vọng của mình, thì giấc mơ của mỗi chúng ta - dẫu nhỏ bé hay lớn lao - mới có thể trở thành hiện thực.

Chúng ta được chứng kiến những người trẻ tài năng của thế hệ Genz đã thừa hưởng cảm hứng từ các thế hệ trước, bằng tuổi trẻ, cá tính và sự không sợ hãi của mình, đang tạo ra những thay đổi, đột phá đầy bất ngờ và thú vị. Họ không chịu gói gọn giấc mơ của mình trong lằn ranh đất nước, mà bắt đầu nghĩ về những hành trình điên rồ hơn - để đưa một hình ảnh thật khác về Việt Nam đến bạn bè khắp thế giới.

Chúng ta cũng được thấy những con người ôm một giấc mơ to lớn hơn chính bản thân mình, chỉ vì giấc mơ của họ - là bất kì ai ngoài kia cũng xứng đáng có một cuộc sống trọn vẹn.
Chúng ta cũng lại được thấy, những cá nhân chỉ đơn giản là mang đến niềm tin và hy vọng về lòng trắc ẩn, về sự tử tế vẫn tồn tại - bởi họ tin rằng, chỉ cần làm một người tốt, cho đi những tia nắng “mặt trời ẩn trong tim" - cũng đã là điều tuyệt vời nhất mình có thể mang đến cho cuộc đời.

III. Hệ thống giải thưởng
1. Hạng mục NHÂN VẬT TRUYỀN CẢM HỨNG 

5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội Đồng Thẩm Định lựa chọn

10 Nhân vật truyền cảm hứng do Cộng Đồng bình chọn

2. Hạng mục GIẢI TRÍ 

Ca sĩ/ Rapper có hoạt động đột phá: Ca sĩ/ rapper có hoạt động nổi bật, ra mắt nhiều sản phẩm ấn tượng, được khán giả yêu thích trong năm 2023.

Rising Artist: Một thế hệ nghệ sĩ mới, trẻ, chất và đầy sự bất ngờ, những gương mặt là tương lai rực rỡ của làng giải trí Việt.

E.P/ Album của năm: Xu hướng E.P/ Album đang nở rộ tại thị trường nhạc Việt và đây là những sản phẩm gây ấn tượng mạnh và có mức độ lan tỏa cao nhất.

Liveshow/ Concert của năm: Tôn vinh không gian âm nhạc mang đậm tính cá nhân của nghệ sĩ Việt, đầu tư công phu, kết hợp giữa nghệ thuật và giải trí, được khán giả đón nhận.

Màn kết hợp bùng nổ: Những màn kết hợp đầy bất ngờ tạo ra các sản phẩm âm nhạc chất lượng, góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu cho nhạc Việt 2023.

Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật: Những nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật như điện ảnh, thời trang, TVShow,… có dấu ấn và thành công đột phá, thăng hạng hình ảnh trong năm 2023.

Phim điện ảnh của năm: Một năm rực rỡ của điện ảnh Việt với nhiều bộ phim đạt doanh thu phòng vé cao, có chất lượng và viral trên MXH, đem lại tín hiệu đáng mừng sau những năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phim truyền hình của năm: Phim truyền hình Việt năm 2023 phát triển đa dạng về thể loại, với không ít những tác phẩm chất lượng ghi nhận rating cao trên các nền tảng phát hành, tạo mức độ thảo luận lớn trên mạng xã hội.

TVShow của năm: Một năm bùng nổ của nhiều tân binh trong mảng show truyền hình thực tế: format khác biệt, sáng tạo trong kịch bản, mới mẻ trong concept, kỉ lục về rating.

The New Producer: Thế hệ nhà sản xuất âm nhạc trẻ và tài năng, mang đến diện mạo mới cho thị trường nhạc Việt.

Ca khúc của năm: Những bài hát có sức ảnh hưởng, tạo xu hướng, có lượt streaming đa nền tảng cao và phủ sóng khắp mạng xã hội.

3. Hạng mục GENZ AREA

Z-Face - Gương Mặt GenZ Nổi Bật: Những gương mặt Gen Z Việt, trải dài ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, platform. Điểm chung của họ chính là sự quyết tâm theo đuổi đam mê, cá tính không lẫn vào đâu được cùng sức ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu người trẻ.

Z-Team -  Nhóm GenZ Tài Năng: Những đội nhóm tài năng trên các lĩnh vực sáng tạo, cộng đồng, sự kiện, giải trí mà ai ai cũng biết, có sức ảnh hướng lớn đến cộng đồng người trẻ tại Việt Nam.

Z-KOC - Gương Mặt KOC GenZ Tiềm Năng: Những gương mặt KOC Gen Z đầy tiềm năng, ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng trẻ tại Việt Nam.

Z-Project - Dự Án Trẻ Vì Cộng Đồng: Dự án trẻ có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Z-Slang - Cụm Từ Lóng Của Năm: Cụm từ, câu nói viral tạo xu hướng và được GenZ yêu thích nhất trong năm 2023.

Z Go Global - GenZ Vươn Ra Thế Giới: Những đại diện GenZ dám đam mê, dám bước chân ra thế giới và tạo ra những dấu ấn rực rỡ.

Z-Local Brand - Local Brand Được Giới Trẻ Yêu Thích:Top 3 những thương hiệu thời trang/làm đẹp có doanh thu khủng được giới trẻ yêu thích nhất năm.

Z-Eatery & Coffee - Không Gian Ẩm Thực Được Giới Trẻ Yêu Thích: Top 10 không gian ẩm thực được giới trẻ yêu thích nhất.

Z-Nightlife Spot - Không Gian Phản Ánh Văn Hoá Giải Trí Về Đêm: Top 5 không gian phản ánh văn hoá giải trí về đêm của người trẻ Việt.

Z-Space - Không Gian Văn Hoá Nghệ Thuật Truyền Cảm Hứng: Top 5 không gian văn hoá nghệ thuật truyền cảm hứng cho giới trẻ trong năm 2023.

4. Hạng mục ĐƠN VỊ VƯƠN MÌNH RỰC RỠ

2023 là một năm khó khăn kinh tế, doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế, góp phần lớn vào an sinh xã hội, tạo việc làm cho người lao động. Trong thời kỳ này, các doanh nghiệp, Startup phải tìm hướng đi mới để vượt qua mọi khó khăn rào cản. Giải thưởng tôn vinh các đơn vị đã nỗ lực vươn lên, thay đổi để duy trì và phát triển các hoạt động của họ.

5. Hạng mục SỰ KIỆN CỦA NĂM 

Sự kiện làm thay đổi góc nhìn không chỉ của người Việt mà cả bạn bè quốc tế về một Việt Nam không ngừng nỗ lưc đổi mới và vươn mình rực rỡ.

IV. Thời gian
1. ROAD TO WECHOICE (04/12 - 18/12/2023)

Giai đoạn truyền thông về những nhân vật, câu chuyện hay sự kiện đem đến niềm cảm hứng “Dám đam mê, dám rực rỡ” phù hợp với tinh thần của WeChoice Awards 2023.
Giai đoạn này nhằm giúp độc giả có thêm gợi ý về đề cử cho các hạng mục, chuẩn bị cho thời gian gửi đề cử sắp tới.

2. GIAI ĐOẠN ĐỘC GIẢ GỬI ĐỀ CỬ (18/12/2023 - 23h59 ngày 08/01/2024) 

Cổng đề cử chính thức được mở tại wechoice.vn từ ngày 18/12 đến 23h59 ngày 08/01/2023. Độc giả có thể gửi các đề cử ở 5 hạng mục lớn(*), bao gồm

Nhân vật truyền cảm hứng 

Giải trí

Gen Z Area 

Đơn vị vươn mình rực rỡ 

Sự kiện của năm 

(*) Số lượng đề cử của độc giả và tham vấn của Hội đồng thẩm định ở giai đoạn này sẽ là căn cứ để BTC lựa chọn các đề cử chính thức có mặt trong vòng bình chọn.

3. GIAI ĐOẠN BÌNH CHỌN (08/01/2024 đến 23h59 ngày 24/01/2024)

WeChoice Awards 2023 mở cổng bình chọn chính thức cho 03 hạng mục (*):

Nhân vật truyền cảm hứng

Giải trí

Đời sống giới trẻ

(*)Sau khi cổng bình chọn chính thức được mở trên wechoice.vn, độc giả có thể bình chọn cho đề cử mình yêu thích nhất tại mỗi hạng mục.

4. Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2023 (27/01/2024)

Livestream trực tiếp Đêm Gala Vinh danh và Trao giải WeChoice Awards 2023 trên website của chương trình (www.wechoice.vn) và hệ thống kênh online của VCCorp.

V. Tiêu chí bình chọn
1. Đối với 05 Đại sứ truyền cảm hứng

Đại sứ truyền cảm hứng là hạng mục duy nhất hoàn toàn do Hội Đồng Thẩm Định bình chọn nhằm tôn vinh những con người có những đóng góp mang ý nghĩa to lớn đến cộng đồng, những thành tựu mà họ đã đạt được ngày hôm nay có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến tất cả mọi người.

Hội Đồng Thẩm Định của WeChoice Awards 2023 gồm có:

Nghệ sĩ Quyền Linh - Diễn viên, MC, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam. 

BTV Thu Uyên - Người sáng lập, Biên tập, Dẫn chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. 

Bà Trần Mai Anh - Sáng lập, điều phối chương trình “Thiện Nhân và Những người bạn”.

Nhà báo, MC Diễm Quỳnh - MC Đài Truyền hình Việt Nam. 

Ông Vương Vũ Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần VCCorp - Đơn vị sáng lập giải thưởng WeChoice. 

2. Đối với 10 Nhân vật truyền cảm hứng

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng bình chọn của độc giả trên Website chính thức của WeChoice Awards. Các đề cử nhận được bình chọn cao nhất từ độc giả sẽ được vinh danh là Nhân vật truyền cảm hứng của năm.

3. Các giải thưởng thuộc hạng mục Giải trí và Gen Z Area 

Kết quả giải thưởng được dựa trên 100% số lượng bình chọn của độc giả cho để cử trên website chính thức của WeChoice Awards. Đề cử chiến thắng được xác định dựa trên số lượt bình chọn cao nhất tại các hạng mục.

VI. Cách thức bình chọn

Thời gian bình chọn: 08/01/2024 - 23h59 ngày 24/01/2024

Đối với độc giả đăng nhập bằng Facebook/ Google:

Mỗi đề cử độc giả được BÌNH CHỌN 1 LẦN/NGÀY.

Mỗi lượt bình chọn KHÔNG ĐƯỢC cộng điểm WCA Point để đổi vé tham gia sự kiện Gala WeChoice Awards 2023.

Đối với độc giả xác thực tài khoản bằng số điện thoại trên website. Tài khoản của bạn là tài khoản được xác thực.

Quyền lợi: Tài khoản được xác thực khi tham gia bình chọn đề cử trên website sẽ được cộng điểm WCA POINT. Số điểm này có thể đổi được vé tham dự Gala WeChoice Awards 2023.

Mỗi lượt bình chọn được CỘNG 1 ĐIỂM WCA POINT vào điểm tích lũy.

Mỗi đề cử độc giả được BÌNH CHỌN TỐI ĐA 24 LẦN/ NGÀY (Mỗi lần cách nhau 1 tiếng).

CƠ CHẾ ĐỔI VÉ:

50 vé Gala WeChoice Awards 2023 dành cho các độc giả tích đủ điểm WCA POINT nhanh nhất.

Tích đủ 25000 điểm độc giả đổi được 1 vé tham dự Gala WeChoice Awards 2023 (số điểm này có thể thay đổi tuỳ vào tình hình thực tế).

Mỗi tài khoản được xác thực có thể đổi tối đa 2 vé.

Thời gian tích điểm: 08/01/2024 - 23h59 ngày 24/01/2024.

LƯU Ý:

Bản Thể lệ này có hiệu lực kể từ thời điểm được đăng tải lên website wechoice.vn.

Thể lệ Chương trình có thể sửa đổi, bổ sung mà không cần báo trước và có hiệu lực kể từ thời điểm được BTC cập nhật trên website wechoice.vn.

BTC là bên duy nhất có quyền đưa ra mọi quyết định cuối cùng liên quan đến tất cả các công việc hoặc sự kiện phát sinh từ Chương trình.

VII. Quy định chung

Công ty cổ phần VCCorp là đơn vị tổ chức, sở hữu trang Website: www.wechoice.vn và chịu trách nhiệm thực hiện.
Tất cả thông tin đăng ký phải đảm bảo tính xác thực và người đăng ký thông tin phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp có khiếu nại về thông tin đăng ký.
Mọi đề cử do độc giả cung cấp phải đảm bảo các điều kiện của Ban Tổ Chức. Ban Tổ Chức có quyền quyết định cuối cùng về sự xuất hiện của đề cử đó trong danh sách bình chọn.
Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ cuộc thi, Ban Tổ Chức có quyền lợi thông báo trước 01 ngày tới tất cả đối tượng tham gia giải thưởng trên trang web chính thức.
Trường hợp bất khả kháng (do thiên tai, khủng bố tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của độc giả hoặc do nguyên nhân khách quan dẫn đến hệ thống bị lỗi kỹ thuật...), Ban Tổ Chức giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ kết quả mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Ban Tổ Chức sẽ thông báo với người đại diện trong thời gian sớm nhất.
Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại hoặc phát hiện các dấu hiệu gian lận của người tham gia bình chọn, Ban Tổ Chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ Chức là kết quả sau cùng.
Ban Tổ Chức có quyền lợi bảo mật thông tin cá nhân cho người tham bình chọn, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa Ban Tổ Chức và các cá nhân này.
Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ qua email về địa chỉ của Ban tổ chức WeChoice Awards: wechoice@kenh14.vn.

Đơn vị tổ chức
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
Đơn vị thực hiện
SPECIAL THANKS TO
Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
Đơn vị hỗ trợ