Hội Đồng Thẩm Định

Hội đồng thẩm định WeChoice Awards là những nhân vật có uy tín xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hoạt động của mỗi thành viên Hội đồng thẩm định cũng luôn truyền đi nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Cùng với sự am hiểu và đồng cảm với tinh thần của WeChoice Awards, các thành viên của HĐTĐ sẽ cùng tham gia đánh giá các đề cử chính thức và chọn ra 5 Đại sứ truyền cảm hứng - là 5 con người/ câu chuyện chạm tới trái tim nhất, ảnh hưởng tích cực nhất, đại diện cho thông điệp của WeChoice mỗi mùa. Đây là hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của chương trình.

Đây là mùa thứ 5 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Có thể nói sự gắn bó trong nhiều năm liền giúp bà hiểu rất rõ tinh thần mà WeChoice Awards hướng đến, từ đó giúp đưa ra được những nhận xét và quyết định công tâm, thẳng thắn nhưng cũng đầy sự bao dung và thấu cảm với từng câu chuyện, từng nguồn cảm hứng.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh là một học giả - nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện hiện là Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 16-17/12/2019 vừa qua, đoàn đại biểu của tổ chức Leaders pour la paix (Lãnh đạo vì hòa bình) đã kết nạp bà Tôn Nữ Thị Ninh là thành viên đại diện cho tiếng nói của Việt Nam.

Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia.

Gần 40 năm công tác trong ngành Y, PGS.TS - Chuyên gia dịch tễ Trần Đắc Phu đã để lại nhiều dấu ấn trên hành trình của mình. Ông đã tham gia xây dựng nhiều chính sách góp phần phát triển sự nghiệp Y tế dự phòng nước nhà như: Luật phòng chống Bệnh truyền nhiễm, Chiến lược Quốc gia Y tế dự phòng, Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm, Chiến lược quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn... Thời điểm bùng phát dịch cúm H5N1, H1N1, dịch Tả, Sởi... ở nước ta, PGS.TS Trần Đắc Phu cùng những chuyên gia y tế đã đưa ra những khuyến cáo phòng, chống và tham gia dập dịch kịp thời.

Đặc biệt trong năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Đắc Phu với vai trò là Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đã tham mưu, góp phần cùng Chính phủ và toàn dân phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Ông cũng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân như Chiến dịch Rửa tay với xà phòng, Phong trào Vệ sinh yêu nước.

Lần đầu tiên đồng hành cùng WeChoice Awards trong vai trò thành viên Hội đồng thẩm định, PGS.TS Trần Đắc Phu với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế cùng với sự am hiểu và đồng cảm với thông điệp "Diệu kỳ Việt Nam", hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn toàn diện, mới mẻ, giúp tìm ra những Đại sứ truyền cảm hứng xứng đáng nhất.

Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

Xây dựng và đồng hành cùng WeChoice Awards ngay từ những ngày đầu tiên nên bản thân ông Vương Vũ Thắng có rất nhiều cảm xúc với giải thưởng này. Với ông, mỗi đề cử đều là những nguồn cảm hứng đáng được trân trọng, là những ngọn lửa cần được truyền từ người này sang người khác, là nguồn sức mạnh tích cực mà ai cũng xứng đáng được nhận.

Trong suốt nhiều năm qua, nhà báo Trần Mai Anh vẫn luôn là một nhà hoạt động xã hội tích cực và có tiếng nói với số đông. Mỗi ngày, quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" (TN&F) do chị và cậu con trai bé nhỏ sáng lập lại một lớn lên, bao bọc hàng trăm đứa trẻ khác bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Chị đã nỗ lực không chỉ đối với Thiện Nhân, mà còn là những em bé không may mắn khác.

Hành trình của chị Mai Anh và bé Thiện Nhân khó khăn hơn những gì mà người ta vẫn nghĩ. Đó là tổng hòa của nỗi đau, nước mắt, của cảm giác oan ức, bình yên, và cả những vết thương mà hiếm ai nghĩ một cậu bé còn nhận thức mơ hồ về thế giới phải tập làm quen. Cả hai đã từng khóc, đã từng tuyệt vọng nhưng thật may mắn là chưa bao giờ lùi bước hay nghĩ đến chuyện từ bỏ. Tất cả có được là nhờ tình yêu. Với hai mẹ con Thiện Nhân, tình yêu không thể xoa dịu nỗi đau, mà tình yêu khiến con người ta trở nên mạnh mẽ hơn, bao dung hơn, để những điều không vui đều trở nên tầm thường, nhỏ bé.

Trở lại với mùa giải 2020 của WeChoice ở vị trí Hội đồng thẩm định, nhà báo Mai Anh hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn hướng thiện, chân thành và giúp tìm ra những Đại sứ truyền cảm hứng xứng đáng nhất.

Đạo diễn Việt Tú (sinh năm 1977) là một trong những đạo diễn sự kiện/ sân khấu hàng đầu tại Việt Nam. Nổi tiếng từ khi còn rất trẻ, anh là người đứng sau hàng loạt chương trình đình đám như Nhật thực (Liveshow Hà Trần), Đẹp Fashion Show,... và cả những sân khấu mang yếu tố văn hóa như Đại lễ Phật đản thế giới tại Việt Nam, vở diễn Tứ Phủ, vở diễn thực cảnh Chùa Hương…

Trong làng nghệ thuật Việt Nam, đạo diễn Việt Tú là cái tên tiên phong về sự sáng tạo và không ngại thử nghiệm những ý tưởng dù là điên rồ nhất. Anh cũng là bảo chứng cho những show diễn hoành tráng, tiệm cận với thế giới từ khi còn trẻ với tư duy hệ thống và khoa học. Đạo diễn Việt Tú thành công rực rỡ không chỉ trong sự nghiệp, mà còn là một người nghệ sĩ được thừa nhận bởi cả khán giả, lẫn giới chuyên môn.

Tại WeChoice Awards, đạo diễn Việt Tú là một cái tên quen thuộc khi đã là tổng đạo diễn của Gala Vinh danh trao giải trong suốt 4 mùa gần đây nhất. Anh còn từng lọt top 20 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice 2018 và là 1 trong những thành viên tích cực của Ban Sứ Giả. Hiểu biết sâu rộng về văn hóa, nghệ thuật và hiểu rõ sự nhân văn và tinh thần tích cực, tươi sáng của WeChoice, sự có mặt của anh trong Hội đồng thẩm định sẽ mang đến một góc nhìn vô cùng thú vị cho WeChoice Awards 2020.