WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Nguyễn Minh Huy - Ngôi sao trí tuệ nhân tạo Việt và ngã rẽ đầy bất ngờ của chàng “thủ khoa kép” sinh năm 1999
BÀI VIẾT
Nguyễn Minh Huy - Ngôi sao trí tuệ nhân tạo Việt và ngã rẽ đầy bất ngờ của chàng “thủ khoa kép” sinh năm 1999
Là thủ khoa đầu vào và cũng là thủ khoa đầu ra Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, chàng trai sinh năm 1999 Nguyễn Minh Huy đã có quyết định táo bạo, rẽ nhánh từ ngành học hiện tại chuyển sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (A.I).
CREDIT
Bài viết Nguyễn Lộc
Thiết kế Thành Đạt
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Sau khi tốt nghiệp ngành Toán Đại học Khoa học Tự nhiên với điểm số ấn tượng 9,75 điểm, Minh Huy đã chuyển hướng sang nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, anh đang theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Texas, Austin - một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ và làm việc tại viện nghiên cứu AI của Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó, anh còn tham gia viết bài báo NCKH để trình bày tại hội nghị NeurIPS - hội nghị hàng đầu thế giới về học máy và AI.
ĐỂ CỬ
Nguyễn Minh Huy
HẠNG MỤC
Z Go Global - GenZ Vươn Ra Thế Giới
LƯỢT BÌNH CHỌN

Nguyễn Minh Huy sinh năm 1999 là một thiên tài trẻ người Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chỉ sau 3 năm, anh đã tốt nghiệp ngành Toán Đại học Khoa học Tự nhiên với điểm số ấn tượng 9,75 điểm. Sau đó, Minh Huy đã chuyển hướng sang nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, anh đang theo học chương trình tiến sĩ khoa Thống kê và Khoa học Dữ liệu tại Đại học Texas, Austin - một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Chỉ sau nửa năm vượt qua nhiều vòng thi khắc nghiệt, Minh Huy đã được nhận vào làm việc tại viện nghiên cứu AI của Tập đoàn Vingroup là VinAI Research. Ở tuổi 24, Minh Huy đã công bố bài báo khoa học về thuật toán ước lượng dữ liệu khuyết trên tạp chí Information Sciences. Bên cạnh đó, anh còn tham gia viết bài báo NCKH để trình bày tại hội nghị NeurIPS - hội nghị hàng đầu thế giới về học máy và AI.

Với thành tích ấn tượng ở tuổi còn rất trẻ, Nguyễn Huy Minh chắc chắn sẽ là cái tên đáng gờm của Việt Nam trong tương lai không xa trên trường quốc tế về nghiên cứu AI. Anh chắc chắn sẽ có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực then chốt này.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   VĐV Trần Thị Thanh Thuý

   Trần Thị Thanh Thuý - VĐV bóng chuyền Việt Nam thi đấu cho nhiều đội bóng nước ngoài nhất trong lịch sử.
  • #2

   Tlinh

   tlinh tên thật là Nguyễn Thảo Linh là một nữ ca sĩ kiêm rapper trẻ và đầy tài năng của nền âm nhạc Việt.
  • #3

   Dahan Phương Oanh

   Dahan Phương Oanh là gương mặt mẫu Việt ấn tượng tạo dựng được nhiều thành tích trên thị trường thời trang quốc tế.
  • #4

   Nguyễn Lê Đông Hải

   Với list thành tích dài cả trang của mình, Nguyễn Lê Đông Hải thực sự là một Gen Z đã dám vươn mình ra “biển lớn”.
  • #5

   Gydient (Trà Giang)

   Trong năm nay, Gydient đã gây tiếng vang lớn với triển lãm thế giới ảo EVA - Exposed Virtual Anonymity (Lộ Ảo Danh) và được làm việc với hàng loạt thương hiệu lớn trên thế giới.
  • #6

   Dũng Lại Lập Trình

   Dũng Lại Lập Trình là một Gen Z điển hình, dám mơ và dám tiến tới trong một lĩnh vực còn nhiều mới mẻ như AI.
  • #7

   Call Me Duy

   Quán quân KOC Vietnam 2022 đã hoạt động cực kỳ năng suất ở thị trường Việt Nam lẫn quốc tế, mang về doanh thu đáng nể.
  • #8

   Duy Trần (FANCì CLUB)

   Duy Trần là NTK đứng sau những sáng tạo của local brand đình đám - FANCì CLUB
  • #9

   Nguyễn Minh Huy

   Nguyễn Minh Huy, sinh năm 1999, từng là thủ khoa đầu vào và cũng là thủ khoa đầu ra của trường ĐH Khoa học - Tự nhiên ĐHQG HCM. Quyết định rẽ sang lĩnh vực đầy thử thách A.I và đã gặt hái được nhiều thành công khi tuổi còn rất trẻ, nhận học bổng tiến sĩ Khoa Thống kê và Khoa học Dữ liệu tại ĐH Texas danh tiếng vào năm 22 tuổi.
  • #10

   Tạ Quỳnh Mai (Mai Tạ)

   Dù còn trẻ nhưng hoạ sĩ Mai Tạ đã sở hữu "kho tàng" tác phẩm, triển lãm đồ sộ và từng được nhiều tạp chí về nghệ thuật trên thế giới giới thiệu.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ