WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

OHQUAO - nơi nghệ thuật bắt nguồn từ chất liệu giấy bình dị và thân thương
BÀI VIẾT
OHQUAO - nơi nghệ thuật bắt nguồn từ chất liệu giấy bình dị và thân thương
“Một chút ngạc nhiên đến từ những điều nho nhỏ ở cửa hàng của OHQUAO, có thể sẽ khiến những vật dụng hằng ngày của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều”
CREDIT
Bài viết Khánh Vy
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Concept store được chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng về thị giác, ngập tràn cảm giác nghệ thuật. Tại không gian của OHQUAO cũng thường xuyên có các sự kiện lớn nhỏ như pop-up sale, workshop làm thiệp hay gói quà. Sản phẩm từ OHQUAO là những tác phẩm nghệ thuật mang hơi thở đương đại, được khắc họa và truyền cảm hứng từ những hình ảnh biểu tượng của Việt Nam.
ĐỂ CỬ
OHQUAO
HẠNG MỤC
Z-Space - Không Gian Văn Hoá Nghệ Thuật Truyền Cảm Hứng
LƯỢT BÌNH CHỌN

 

Khá ngạc nhiên khi một concept store như OHQUAO lại được giới trẻ đề cử ở hạng mục “Không gian văn hoá nghệ thuật truyền cảm hứng”. Có lẽ vì nơi này không chỉ là một nơi bày bán, trưng bày những sản phẩm độc đáo làm từ giấy của các nghệ sĩ Việt, mà đây còn là một không gian chứa đựng những ý tưởng sáng tạo, nơi giới trẻ được đắm chìm trong vô vàn thông điệp được gửi gắm vào trong mỗi sản phẩm. Khi đến OHQUAO, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình những vật dụng văn phòng phẩm có hình thù mới lạ, cuốn sổ tay lạ mắt, bộ lịch để bàn đậm chất Việt hay những tấm thiệp tay nhiều ý nghĩa. Ngoài ra, đồ nội thất, đồ thời trang, đồ lưu niệm lẫn những vật dụng chăm sóc sức khoẻ tinh thần, giải trí cũng đều có đủ. Các sản phẩm tại OHQUAO đều được thiết kế và tạo ra tại Sài Gòn, với sự tham gia của các nghệ sĩ thị giác Việt. 

Trong những năm qua, OHQUAO đã là ngôi nhà chung của hơn 100 thương hiệu khác nhau của các nhà thiết kế và nghệ sĩ trẻ người Việt tại địa phương. Tuy nhiên, cho dù Hoa và Simon (founder của OHQUAO) đã làm việc cùng với bao nhiêu nghệ sĩ, thì họ vẫn tiếp tục đặt mục tiêu duy trì sứ mệnh giống như khi thành lập vào tháng 11 năm 2017: giới thiệu những ấn phẩm của nghệ sĩ địa phương dưới một góc nhìn hiện đại hơn.

“Nghề thủ công truyền thống vẫn còn đó, nhưng năng lượng của thế hệ nhà thiết kế trẻ không còn được cảm nhận hay thấy qua những món quà lưu niệm truyền thống mà mọi người mang theo bên mình. Vì vậy, chúng tôi muốn đi đầu trong mang đến những món đồ thủ công nhưng trong dáng vẻ mới lạ hơn, phù hợp với thị hiếu của khách quốc tế và cập nhật theo xu hướng hiện tại.” -  Hoa chia sẻ với Saigoneer.

Trong năm 2023, OHQUAO đã “nâng cấp" thêm Fashion Room cho những tín đồ yêu thích thời trang, cùng với đó là khu vực Open Studio của Khô Mực, để mọi người có thể chiêm ngưỡng quy trình in ấn cực kỳ độc đáo.

 

 

 

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   De La Sól

   Địa điểm trưng bày - hoạt động nghệ thuật ấn tượng nhất nhì năm 2023 tại TP.HCM.
  • #2

   Hiphub

   Tổ hợp giải trí đa trải nghiệm của giới trẻ Hà Thành.
  • #3

   Ươm Art Hub

   Ươm vẫn là khu tổ hợp được nhiều bạn trẻ yêu thích dù không còn quá mới mẻ.
  • #4

   OHQUAO

   Lấy những ấn phẩm đặc biệt từ giấy làm chủ đạo, OHQUAO mong muốn tạo ra những mối liên kết giữa người dùng với chất liệu thân thiện môi trường này.
  • #5

   POSTER & SPACé

   Cửa hàng Poster và tranh mang phong cách mới mẻ hiện đại ở Hồ Tây.
  • #6

   NEO-

   NEO- là một không gian về tổ hợp ăn uống kết hợp những buổi sự kiện sáng tạo nghệ thuật đương đại.
  • #7

   Ném Space

   Không gian chứa đầy sự sáng tạo cùng những đồ nội thất vô cùng độc đáo.
  • #8

   Savage Hanoi

   Savage Club là một câu lạc bộ âm nhạc điện tử, nơi bạn có thể thưởng thức âm nhạc house và techno do các DJ nổi tiếng trong nước và quốc tế tại Hà Nội.
  • #9

   Arcan

   Băng qua hẻm nhỏ, vào lối đi của nhà dân nhưng khi mở cánh cửa vào Arcan, bạn sẽ bước vào một “thế giới khác”.
  • #10

   The Observatory

   Không đơn thuần là một nightclub, The Observatory đã và đang trở thành địa điểm giải trí, phản ánh văn hoá về đêm của giới trẻ
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ