WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Album Minh Tinh, “đôi tri kỉ” Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền vượt khỏi khuôn khổ những bản tình ca
BÀI VIẾT
Album Minh Tinh, “đôi tri kỉ” Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền vượt khỏi khuôn khổ những bản tình ca
Album Minh Tinh đánh dấu tầm cao mới cho cú “bắt tay” giữa Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền.
CREDIT
Bài viết Minh Khôi
Thiết kế Huyền Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Album Minh Tinh đánh dấu tầm cao mới cho cú “bắt tay” giữa Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền. Văn Mai Hương thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ đến Hứa Kim Tuyền cho dự án âm nhạc có thể xem là lớn nhất trong sự nghiệp. “Đôi tri kỉ” trong âm nhạc đã cùng nhau tạo nên những sản phẩm chất lượng, đa dạng về nội dung
ĐỂ CỬ
Album Minh Tinh - Văn Mai Hương x Hứa Kim Tuyền
HẠNG MỤC
Màn kết hợp bùng nổ
LƯỢT BÌNH CHỌN

Trong 7 năm đồng hành cùng Hứa Kim Tuyền, Văn Mai Hương có một loạt các bản hit như Cầu Hôn, Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn, Trên Cây Cầu Bên Sông, Hương… album phòng thu Hương. Trong năm 2023, Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền đã tái hợp trong sản phẩm có thể xem là lớn nhất trong sự nghiệp nữ ca sĩ: album Minh Tinh.

Trong album lần này, bộ đôi ''tri kỷ'' trong âm nhạc giới thiệu 8 ca khúc mang nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc cùng sự chiêm nghiệm từ những câu chuyện tình có thật và được lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng. Hứa Kim Tuyền cũng là người sáng tác và nhà sản xuất âm nhạc cho toàn bộ album Minh Tinh của Văn Mai Hương.

Nữ ca sĩ chia sẻ về duyên nợ làm việc với Hứa Kim Tuyền và cho biết cả 2 chưa thể chán nhau: ''Mọi người thấy Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền gắn bó với nhau trong một khoảng thời gian dài như vậy thì lo ngại sẽ bị một màu. Nếu cứ làm những thứ quá cũ như đã từng làm thì rất chán. Trong nghệ thuật thì luôn luôn phải có những đổi mới, thử thách để mình đỡ chán mình. Tôi đã từng cho mình cơ hội làm việc với nhiều nhạc sĩ khác nhưng rồi thấy không phù hợp. Khi ấy, Tuyền vẫn quay lại viết nhạc cho tôi. Và đến bây giờ, mọi người nghe album sẽ thấy chúng tôi chưa thể chán nhau được''.

Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ, khi quyết định làm album mới cho Văn Mai Hương, anh dồn toàn bộ công sức, tâm huyết và không nhận làm thêm cho ai khác. Sự đồng điệu ở tuổi tác, tâm hồn, suy nghĩ… gắn kết hai người với nhau. Hứa Kim Tuyền gọi Văn Mai Hương là ''muse'' (nàng thơ) trong âm nhạc của mình. Anh hiểu giọng hát của Hương để thêm vào đó màu sắc lấp lánh hơn, mang nét riêng của Văn Mai Hương.

Đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất chính của album, với mỗi track, Hứa Kim Tuyền đều đem đến cho Văn Mai Hương sự kết hợp với 1 producer âm nhạc nổi tiếng cũng như 1 dòng nhạc riêng: Nguyen Thanh Binh, Drum7, DuongK, NewL, 2Pillz, Wokeup. Điều này khiến tổng hòa album Minh Tinh có màu sắc đa dạng, đầy mới mẻ với Văn Mai Hương, tuy nhiên vẫn giữ được sự thống nhất về nội dung và phong cách qua bàn tay của NSX Hứa Kim Tuyền. 

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ