sứ giả nói về
wechoice
MC
Phương Thảo
Sẽ không nhiều người phản đối nếu nói 2020 là một năm quá nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng với Thảo, hành trình đó cũng giúp mình chứng kiến nhiều điều kỳ diệu xảy ra trên mảnh đất hình chữ S.
xem đầy đủ
Nhà báo
Nguyễn Phong Việt
Năm 2020 khép lại, bất chấp mọi việc xảy ra hoàn toàn theo cách chúng ta chẳng hề mong muốn. Song mình nghĩ, vượt lên trên tất cả, thật may mắn, chúng ta đang sống ở Việt Nam. Và, chỉ cần với duy nhất điều đó thôi, chính xác đã là một điều Diệu Kỳ!
xem đầy đủ
Caster
Mạnh An
Hạng mục mới Game thủ/ Streamer của năm tại WeChoice Awards 2020 thực sự đã làm tôi và cả cộng đồng game thủ nước nhà phấn khích. Đây chính là sự công nhận cho chúng tôi - những người làm eSports, yêu eSports và rất nhiều những gương mặt khác trong ngành game nước nhà. Những con người bình thường vẫn có thể tạo ra điều đặc biệt và họ xứng đáng được tôn vinh, còn WeChoice Awards chính là nơi để lan tỏa điều tích cực ấy.
xem đầy đủ
PR Manager
Thanh Huyền
Năm 2020 để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Không chỉ là một năm nhiều biến động xảy ra với thế giới, mà cũng là năm mà ta học được rất nhiều điều từ chính những khó khăn. "Diệu kỳ Việt Nam" là một thông điệp tuyệt vời để nói về những gì mà chúng ta đã trải qua trong năm vừa rồi. Một năm mà ta cảm thấy mình thật may mắn khi được hít thở và sống dưới bầu trời Việt Nam, được bao quanh mình bằng những con người giản dị mà phi thường. Điều kỳ diệu không hề cao siêu hay khó tìm, nó ở ngay quanh đây, và được tạo nên từ đôi tay, trái tim và khối óc người Việt.
xem đầy đủ
Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn
2020 là một năm quá lạ lùng với quá nhiều biến đổi, nhưng nhà mình vẫn có thể đi chu du khắp nơi trong nước, diễn show từ nam ra bắc, rồi có thêm nhà mới cho Valenciani và nhiều thứ khác không tiện kể ra nữa... phải nói là thật sự quá may mắn luôn. Tuy vẫn còn nhiều trăn trở và những chuyện không mong muốn xảy ra mỗi ngày, nhưng thôi tạm gác lại và chờ đón một năm 2021 với niềm hy vọng khởi sắc và nhiều điều diệu kỳ mới nha. Và là những người theo dõi và ủng hộ We Choice Award từ những ngày đầu tiên, tụi mình rất mong chờ những gì mà WCA2020 mang lại vào ngày 22/01 này đó, chúng ta cùng đón xem nha mọi người ơi. #WCA2020
xem đầy đủ
Caster
Huy Popper
Đã có những giải đấu bị gián đoạn, những nỗi lo và nhiều biến động. Tuy nhiên, cuối cùng thì chúng ta cũng làm được, cùng nhau khắc phục, cùng nhau vượt qua bằng sự đoàn kết cao nhất. Vượt qua 2020 bằng những điều diệu kỳ để 2021 chúng ta sẽ có những hành trình rực rỡ hơn.
xem đầy đủ
Streamer
Hà Tiều Phu
Điều mà SofM làm được khiến cộng đồng game thủ Việt vỡ òa trong niềm tự hào, tựa như giấc mơ của hàng triệu con người cùng thành sự thật. Năm 2020 đã khép lại với thật nhiều niềm vui và nỗi buồn, mong rằng sang năm 2021 sẽ có thật nhiều điều tốt đẹp chờ đón chúng ta phía trước.
xem đầy đủ
Biên kịch
Bình Bồng Bột
Năm thứ ba liên tiếp, tôi được mời làm sứ giả truyền cảm hứng cho một giải thưởng ngập tràn cảm hứng là WeChoice. Ở năm thứ ba, cảm giác thật khác lạ khi những ngôi sao mới năm trước hãy còn cách xa dịu vợi nay đã trở thành bạn và đồng nghiệp. Khác lạ khi hai trong số năm bộ phim được đề cử ở hạng mục điện ảnh - Tiệc trăng máu và Chị 13 phần 2 - là những sản phẩm do chính mình góp sức. Trong bộ truyện Black Jack, có một nhân vật là thợ kim hoàn, đã mài những con dao mổ sắc bén nhất cho tây y và những chiếc kim châm cứu xịn nhất cho đông y. Khi Jack và đối thủ của anh đến tìm người thợ kim hoàn này để nhờ mài dụng cụ hành nghề, cả hai đã bị người thợ này mắng cho tan nát. Vì trong mắt y, nghề y là vớ vẩn khi cố cưỡng lại quy luật sống chết của đất trời. Thì... ai rồi cũng chết. Nhưng người thân của bệnh nhân người Anh đã được ê kíp bác sĩ cứu sống diệu kỳ khi y đã nhìn thấy lưỡi hái của tử thần, bạn bè của hàng triệu người đang mắc COVID-19 hay những đứa bé bị ung thư ở cái lớp học của cô Kim Phấn không nghĩ thế. Họ chỉ mong được nhìn thấy người thân mình thêm ngày nào tốt ngày ấy. Cám ơn những bác sĩ đã miệt mài chiến đấu cho điều kỳ diệu nhất - sự sống. Và mong điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình tôi và gia đình các bạn đang có người thân mắc bệnh hiểm nghèo. Để ta được nói với họ rằng: hơi thở của họ tự lúc nào đã trở thành hơi thở của ta.
xem đầy đủ
Game thủ
Levi
Năm 2020 đúng là một năm biến động, có quá nhiều điều khó khăn cho đất nước, cả những giải đấu game cũng bị ảnh hưởng, khu vực VCS không thể tham dự giải CKTG. Nhưng sau tất cả, chúng ta cũng bình an theo cách diệu kỳ nhất. Đặc biệt, với cộng đồng LMHT thì SofM lại khiến chúng ta có được một nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn, tự hào hơn. WeChoice Awards năm nay có một sự tôn vinh cho những cố gắng của không chỉ SofM mà còn của cộng đồng game nhỏ bé này chính là điều khiến mình rất vui.
xem đầy đủ
Nhà báo
Hoàng Anh Tú
2020- Việt Nam Diệu Kỳ. WeChoice hẳn phải thành Wow!choice. Không “Wow” sao được khi năm 2020 chứng kiến quá nhiều những bản lĩnh Việt Nam, những kinh ngạc Việt Nam, kiên cường Việt Nam, tự hào Việt Nam… Mỗi nhân vật, mỗi sự kiện, mỗi trào lưu trong năm 2020 đều lấp lánh Diệu Kỳ Việt Nam. WeChoice mùa truyền cảm hứng thứ 7 đã bắt đầu!
xem đầy đủ
Đạo diễn
Lương Mạnh Hải
Năm nay, thông điệp của giải WeChoice Awards là Diệu kỳ Việt Nam- một thông điệp mà tôi thấy quá đúng đắn và tự hào khi nhìn lại một năm 2020 tưởng tròn trịa, đẹp đẽ mà ám ảnh, tang thương với cả thế giới. Vậy mà cái tên Việt Nam được nhắc đến dày đặc trên truyền thông toàn cầu với tất cả sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ vì khống chế dịch Covid-19 hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Nhớ thời gian đỉnh dịch, đọc tin bài về các y tá, bác sỹ nhốt mình trong đồ bảo hộ nylon giữa trời oi bức nóng nực, không dám uống nhiều nước hoặc mặc bỉm để hạn chế đi vệ sinh, chưa kể mặt hằn lên những vệt dài vì đeo khẩu trang cả ngày, tôi thấy họ đúng là siêu nhân, họ phi thường quá! Mà chắc chắn, không ai trong số họ muốn trở thành diệu kỳ hay phi thường theo cách như vậy nhưng vì đó là sứ mệnh của họ và cả sự can đảm lẫn lòng tốt của họ nữa chứ. Chúng ta cảm ơn họ, những anh hùng áo trắng. Nhưng chúng ta cũng phải giúp họ bằng cách bớt tạo áp lực cho họ. Chúng ta đừng chủ quan với bệnh dịch, hãy ý thức và trách nhiệm hơn với cuộc sống “bình thường mới” khi phải gắn chặt với chiếc khẩu trang. Vì cuộc chiến chống Covid-19 còn rất dài. Mong những điều diệu kỳ, niềm vui và bình an sẽ lan tỏa nhiều hơn trong những ngày sắp tới.
xem đầy đủ
Caster
Tùng Hoạ Mi
Thật sự là năm 2020 của chúng ta có quá nhiều biến động. Tùng đã cảm nhận được những sự cố gắng, nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ cả cộng đồng game Liên Quân và của cả đất nước. Thật trọn vẹn vì chúng ta cũng đã làm được, có giải đấu để xem, để cổ vũ, có sự an tâm để sống và đoàn tụ. Đó là một sự diệu kỳ!
xem đầy đủ
Fashionista
Quỳnh Anh Shyn
Diệu kỳ Việt Nam là một thông điệp gợi đến cho Quỳnh Anh rất nhiều câu chuyện đẹp của đất nước mình, trong không chỉ năm 2020, mà còn là cả từ trước đến nay. Đó là một thông điệp nói rằng dù cuộc sống có mang đến cho ta những biến cố thế nào, thì ở đây, nơi này, vẫn tồn tại thật nhiều phép màu mà những người xung quanh ta vẫn âm thầm tạo ra mỗi ngày.
xem đầy đủ
Đạo diễn
Nhu Đặng
D i ệ u k ỳ - tính từ với 6 chữ cái nhưng bao gồm sự kiên cường, nỗ lực và tinh thần bất khuất của đất nước Việt Nam. “ Có những điều chỉ có ở Việt Nam “ - nếu một ai đó thắc mắc sao lại có những điều hơi lạ lùng, có chút khó tin,mình sẽ tự hào trả lời :” đó là vì bạn vẫn chưa biết tới Việt Nam”. Phép màu xảy ra không hề ngẫu nhiên, nó là thành quả của “ tinh thần Việt Nam “ - không cúi đầu, không lùi bước, không chịu thua trước khó khăn thách thức Minh xin cảm ơn WeChoice, vì đã góp phần giúp mỗi người trong chúng ta phát huy và nêu cao tinh thần tự hào dân tộc. Một lần nữa hô thật to :” DIỆU KỲ VIỆT NAM"
xem đầy đủ
Streamer
Quang Cuốn
Một Việt Nam của năm 2020 đã khép lại rất kiên cường và hiên ngang, mình tin và hi vọng hơn vào những điều kỳ diệu của năm tới.
xem đầy đủ
Nhạc sĩ
Khắc Hưng
Năm 2020 là một năm nhiều bài học, nhiều sự trưởng thành, cũng như nhiều thời gian để Hưng có thể nhìn lại và chăm sóc bản thân mình về cả thể chất lẫn tinh thần tốt hơn. Và Hưng mong sang năm 2021, chúng ta đã nạp đủ năng lượng để tiếp tục làm những việc mà chúng ta đã phải tạm hoãn trong năm 2020, nhưng lần này cùng với một sự hứng khởi đầy mới mẻ, cũng như trang bị những tư duy đa chiều hơn để quay trở lại cuộc sống năng động và thử thách.
xem đầy đủ
Nghệ sĩ
Hà Lê
Hơn chục năm trước mình đã luôn nói rằng “Ở Việt Nam là sướng nhất!”.. Và năm 2020 vừa qua đã chứng minh cho cả thế giới thấy điều đó! Chúng ta đã đoàn kết vững vàng trước đại dịch, đã vượt qua nhiều khó khăn để giờ đây chúng ta có thể tự tin để viết tiếp những điều Kỳ Diệu trong năm mới 2021 ! Năm vừa qua mình cũng đã làm được nhiều điều, đạt được nhiều ước mơ & cũng đã được học nhiều bài học quí giá về làm người. Chỉ biết luôn dặn bản thân phải humble hơn, biết lắng nghe & chia sẻ nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn vì mình và vì cộng đồng. Cầu mong cả thế giới sẽ bình an trong năm 2021 này!
xem đầy đủ
Caster
Hoàng Luân
2020 là một năm đầy những dấu ấn của eSports với nhiều thành tích đáng tự hào dù cũng gặp phải không ít khó khăn. Với eSports nói chung và LMHT nói riêng đó chính là SofM, niềm tự hào của cả nền thể thao điện tử nước nhà bằng cả một hành trình trước nay chưa từng có. Việc SofM lọt vào danh sách đề cử Nhân vật truyền cảm hứng chính là sự vinh danh xứng đáng của WeChoice Awards 2020 dành cho điều diệu kỳ mà cậu ấy đã làm được!
xem đầy đủ
Nhà văn
Phan Ý Yên
2020 là một năm đáng nhớ với tất cả chúng ta. Có lẽ bởi khó khăn nhiều hơn là may mắn. Mất mát nhiều hơn là thành toại. Nhưng cũng vì thế mà 2020 là năm mà chúng ta nhận ra chính mình mạnh mẽ đến thế, kiên cường đến thế! Trở thành sứ giả của WeChoice Award 2020 là một lựa chọn vinh dự. Vì mình tin hơn lúc nào hết, những câu chuyện của 2020 là dấu ấn đẹp đẽ nhất cho việc chúng ta đã đi qua thử thách thế nào!
xem đầy đủ
Nhà sản xuất
Đài Trang
Năm 2020 là một năm thật nhiều những biến cố và thử thách, nhưng cũng chính những khi ấy lại làm chúng ta càng thấy rõ được những điều diệu kỳ đã xảy đến. Mình thấy chủ đề của WeChoice năm nay rất hay “Diệu kỳ Việt Nam”, trong những nhân vật, những thành tựu được nhắc đến có cả những điều phi thường, có cả những sự lạ lùng, rất đỗi ngạc nhiên, nhưng họ đều mang lại những điều diệu kỳ cho cuộc sống bằng những nỗ lực hết mình trong công việc của bản thân cho dù đó là nhóm bác sỹ đang căng thẳng đối đầu với dịch bệnh hay một game thủ hết mình với đam mê, một anh nông dân yêu ca hát hay một em học sinh không quản ngại khó khăn vì bạn bè. Khi nhìn vào những gương mặt này mình hiểu được điều diệu kỳ thực ra không phải một phép màu tự nhiên xuất hiện, nó là thành quả của sự nỗ lực, cho dù là vì những điều rất giản đơn.
xem đầy đủ
Fashionista
Châu Bùi
2020 giúp Châu nhận ra 1 điều rằng rằng NIỀM TIN chính là sức mạnh to lớn giúp ta vượt qua tất cả. Và Việt Nam đã chứng mình cho bạn bè thế giới thấy được sức mạnh Diệu Kỳ từ chính niềm tin và sự đoàn kết. Niềm tin đó sẽ ngày càng lớn và viết nên những điều kỳ diệu trong năm 2021. Năm qua là một năm để Châu sống chậm, học cách nhìn sâu, biết mình thật sự cần gì. Châu thấy rõ được sức mạnh của niềm tin và những suy nghĩ tích cực, đã giúp Châu vượt qua tất cả những khó khăn, không ngừng cống hiến và phát triển từng ngày, làm được nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và cho cộng đồng. Mong cầu năm 2021 sự bình an sẽ đến với toàn nhân loại.
xem đầy đủ
Streamer
Thảo Nari
Có những khoảnh khắc diệu kỳ của năm 2020 đã soi sáng cho trái tim mình. Hóa ra đôi lúc chúng ta sẽ biết buông bỏ bỏ cái yêu nhỏ, để dành tình yêu cho những điều lớn lao. Chúc cho mọi con người trên đất Việt Nam năm mới bình an, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương.
xem đầy đủ
Đạo diễn
Vũ Ngọc Phượng
Năm thứ ba mình là thành viên của Ban Sứ Giả WeChoice Award. Với mình thì đây là giải thưởng có quy mô lớn nhất, có ý nghĩa bậc nhất mỗi năm; và hi vọng mình sẽ góp được chút tiếng nói, góp được chút lan toả và góp được thật nhiều năng lượng tích cực cho WeChoice. Tin là WeChoice sẽ là tia sáng lấp lánh đóng lại một năm 2020 buồn để mở ra 2021 bình yên và hạnh phúc hơn với tất cả chúng ta!!!
xem đầy đủ
Caster
Anh Dũng
Mình không nghĩ mình đủ sức làm điều gì lớn lao, nhưng mình cảm nhận được một tinh thần đoàn kết, năng lượng mạnh mẽ lan toả rộng rãi trong cộng đồng ở những thời khắc khó khăn nhất. Đó là điều đã giúp chúng ta vượt qua năm 2020, một điều diệu kỳ thật sự.
xem đầy đủ
TV Host/ Writer/ Creative Director
Thùy Minh
Năm thứ 2 làm WeChoice. Lần này khác ở chỗ, mình không còn là nhân viên của VCCorp nữa. Nhưng vì trong lòng quá yêu mến những gương mặt truyền cảm hứng mỗi năm, mà nhận lời phụ trách nội dung cho 20 video to nhỏ. Video bấm máy đầu tiên là ca sĩ Thủy Tiên, bấm máy cuối cùng là nhóm Đuốc Mồi và Binz. Những video mà đồng đội phải đi vào tận Hà Tĩnh Quảng Bình...Thước phim về bạn Phi- một- chân khiến mình sụt sịt nhưng đến bác Miên trưởng thôn đã qua đời trong mùa lũ mình khóc bù lu ướt một bên gối. Nhiều thế những hình ảnh các bác sỹ- những anh hùng áo trắng của một Việt Nam diệu kỳ hay chân dung nhiều bạn trẻ mang niềm tự hào của Việt Nam ra thế giới. Cuộc đời có mấy khi biến không thành có, biến những ý tưởng bên cốc cafe hay từ file PowerPoint thành những hình ảnh khiến bản thân run rẩy hay hào hứng đến vậy? Cuộc đời có mấy năm được đồng hành và biết đến những câu chuyện vĩ đại đến nhường ấy! Cám ơn các bạn các đồng đội những người em yêu quý ❤️ Lại một mùa WeChoice Awards diệu kỳ nữa trong ta!
xem đầy đủ