Nhóm founder Nghiện Nhà
Bản lĩnh đương đầu
Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè “thắng” lớn
Sự ra đời "hợp cảnh, hợp tình" của hội Nghiện Nhà được ví như một giải pháp mà cộng đồng cần, để khiến người ta thấy mình bớt trống trải khi đột ngột quá rảnh.
Nhóm founder Nghiện Nhà
Bản lĩnh đương đầu
Credit
Tác giả
Ái Lê
Ảnh
Tổng hợp
Design
Hà Mĩ
Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè “thắng” lớn - Ảnh 1.

Hội Nghiện Nhà do Hà Linh và một số chị em khác ở Hà Nội, bao gồm: Hà Cúc, An Toe, Ly Sún, Cilly Nguyen - đồng sáng lập. 

Trong đó, Nguyễn Hà Linh - là chủ của một chuỗi nhà hàng Thái ở Hà Nội. Hà Cúc là nhà thiết kế trẻ có tiếng ở Hà Nội. An Toe - bà chủ của 3 thương hiệu thời trang nổi tiếng là Ceicei, Charlott và Merceria, trước đó còn từng là đồng sở hữu nhà hàng hải sản Quai Thao. Ly Sún đang là chủ một chuỗi cửa hàng thời trang, studio váy cưới có tiếng. Và Cilly Nguyen đang kinh doanh trong lĩnh vực Arts.

Tất cả đều là những phụ nữ thành công, có gu thẩm mỹ đỉnh và đặc biệt là rất yêu công việc.

Hội Nghiện Nhà do Hà Linh và một số chị em khác ở Hà Nội, bao gồm: Hà Cúc, An Toe, Ly Sún, Cilly Nguyen - đồng sáng lập.

Nhưng có lẽ, việc cả nhóm tạo dựng được một cộng đồng dẫn đầu xu thế, có sức ảnh hưởng dữ dội trong cộng đồng vào thời điểm tháng 4/2020 như hội Nghiện Nhà… là ngoài dự tính.

Nhưng bạn đừng quên, chúng ta vừa trải qua những thời khắc có sức mạnh củng cố niềm tin: Chuyện gì cũng có thể xảy ra! Thì việc, những người phụ nữ đang làm ở các lĩnh vực khác nhau cùng hợp sức tạo nên một cộng đồng chia sẻ sở thích về chăm sóc nhà cửa nổi tiếng như hội Nghiện Nhà, cũng chẳng có gì lạ.

Tháng 4 là một cột mốc đáng nhớ khi Thủ tướng đưa ra quyết định khó khăn là giãn cách toàn xã hội. Khi không thể ra ngoài, mọi nhu cầu giải trí - kết nối - chia sẻ của tất cả chúng ta gần như tắc nghẽn.

Hội Nghiện Nhà cũng là một giải pháp cộng đồng

Sự ra đời "hợp cảnh, hợp tình" của hội Nghiện Nhà được ví như một giải pháp mà cộng đồng cần, khiến người ta thấy mình bớt trống trải khi đột ngột quá rảnh và phải ở trong nhà quá nhiều.

Thành viên của hội Nghiện Nhà là ai? Là bất kỳ ai. Đây là mấu chốt giúp nhóm hội này nổi lên như một thế lực từ khi mới ra mắt. Chỉ cần bạn đang sống, có một ngôi nhà, biết dùng MXH để chia sẻ cuộc sống… thì đều có thể trở thành hội viên tiềm năng của nhóm này.

Bởi vì tính đại chúng ấy, hội Nghiện Nhà đã xác lập những con số kỷ lục: Ngày 6/4 - 20k thành viên; ngày 16/4 ngày - 510k, tháng 7 cán mốc 1 triệu thành viên, hiện tại (12/2020) - 1,4 triệu thành viên.

Bởi vì tính đại chúng ấy, hội Nghiện Nhà đã xác lập những con số kỷ lục: Ngày 6/4 - 20k thành viên; ngày 16/4 ngày -  510k, tháng 7 cán mốc 1 triệu thành viên, hiện tại (12/2020) - 1,4 triệu thành viên.

Thành viên của hội Nghiện Nhà hoạt động trong group như thế nào? Chỉ cần biết chụp ảnh bằng điện thoại và đọc viết tiếng Việt thành thạo là bạn đã có thể trở thành một member tích cực của hội.

Thông qua các bài viết và chia sẻ về đam mê trang trí nhà cửa, khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cao giá trị tinh thần từ việc chăm chút cho không gian sống, nhiều người cảm thấy mình được đến thăm nhau dù không cần ra khỏi nhà. 

Khi say sưa lao động, hoàn cảnh chỉ là thử thách

Hà Linh - một trong các thành viên đứng sau hội Nghiện Nhà là một người có tư tưởng rất thú vị. Linh làm việc 16 tiếng/ngày và cảm thấy không quen khi để mình quá rảnh rỗi. Những người ưa lao động khi không được làm việc, họ sẽ nghĩ ra việc và đó thường là những việc có sức ảnh hưởng tới cộng đồng. 

Bởi khi đó, ý nghĩa của lao động đã không còn hướng về tạo ra giá trị cho riêng mình mà cho tất cả những ai cũng đang trải qua chung một vấn đề như họ. Việc ra đời hội Nghiện Nhà của Hà Linh cũng bắt nguồn từ nhu cầu gần gũi như thế. 

Khi chuỗi nhà hàng 5 quán của mình bị đóng cửa vì dịch, Hà Linh lại nhìn ra "trong nguy có cơ".

Cô đọc thấy rằng việc bạn trẻ sử dụng thời gian chững lại để nâng cao kinh nghiệm bản thân, chuẩn bị cho mọi sự khởi đầu mới được chỉn chu hơn bằng cách tham gia các khoá học kinh doanh sẽ mở ra một xu hướng.


"A goal without a plan is just a wish" (Nếu một mục tiêu thiếu đi kế hoạch sẽ chỉ dừng lại là một điều ước) - đây là câu nói admin hội Nghiện Nhà thích nhất. Bởi thế nên, ngay cả trong thời điểm ai cũng bớt việc, Hà Linh lại tự mình tìm thêm được việc.

Nghĩ là làm, Hà Linh vừa là admin hội Nghiện Nhà vừa kết hợp với một giáo viên chuyên ngành Marketing và truyền thông, xử lý khủng hoảng để mở lớp FnB. 

Khoá học có 10 thành viên, Hà Linh và giáo viên còn lại giúp các học viên lên kế hoạch kinh doanh và kế hoạch truyền thông rất sát với thực tiễn. Hà Linh tự tin mình sẽ là người định hướng tốt cho những bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp bằng những trải nghiệm thực tế và bài học quý giá mình đã đánh đổi để có được.

"A goal without a plan is just a wish" (Nếu một mục tiêu thiếu đi kế hoạch sẽ chỉ dừng lại là một điều ước) - đây là câu nói admin hội Nghiện Nhà thích nhất. Bởi thế nên, ngay cả trong thời điểm ai cũng bớt việc, Hà Linh lại tự mình tìm thêm được việc.

Chia sẻ về đề cử
 • Đặng Công
  Mình từng quá bất ngờ về group luôn. Content sáng tạo, kích thích được mọi người chia sẻ mà bình thường không có chỗ để share. Sắp tới em hoàn thiện căn hộ, hôm nào cũng phải nghiên cứu vào đây khoe mới được.
 • Thu Huyền
  Ý tưởng quá tuyệt vời nên được nhiều người hưởng ứng. Chúc mừng idol của tui.
 • Minh Minh
  Ý tưởng hay quá chị ơi. Chồng em bảo “add anh vào ngay” vì nhiều nhà đáng học quá
 • 5 đề cử
  Bản lĩnh
  đương đầu
  Những cá nhân/ tập thể thể hiện bản lĩnh, sự bứt phá trong năm 2020, được giới trẻ yêu thích bằng thái độ sống lạc quan, tích cực
 • Đặng Thuỳ Trang
  Khởi nghiệp với nệm, trao tặng 1.500 tấm cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
 • Nhóm founder Nghiện Nhà
  Nhóm tiên phong cho việc thể hiện tình yêu gia đình, nhà cửa trong thời điểm giãn cách xã hội
 • Đỗ Hoàng Minh Khôi
  Làm chủ và điều hành chuỗi cafe đứng vững qua mùa dịch
 • iVIVU
  Công ty du lịch chuyển sang dịch vụ cung cấp bữa ăn trong mùa dịch
 • Lê Văn Dương
  Bỏ việc giám sát để khởi nghiệp với các giải chạy bộ ảo
 • 5 đề cử
  Nhóm/dự án có
  ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng
  Những tập thể/ dự án có hoạt động ấn tượng, sáng kiến hay và rất kịp thời để hỗ trợ cộng đồng năm 2020
 • Đuốc Mồi
  Nhóm bạn trẻ đứng sau Việt Sử Kiêu Hùng - dự án phim dã sử đầu tiên của Việt Nam
 • Yêu Bếp
  Nhóm cộng đồng ẩm thực & phong cách sống, lan tỏa lối sống tích cực, giá trị hữu ích
 • Nhà Chống Lũ
  Những căn nhà an toàn tạo nên cuộc sống mới cho nhân dân vùng lũ
 • Danang Kitchen
  Những bữa cơm ấm nồng dành cho những người anh hùng mùa dịch
 • OpenM
  Doanh nghiệp xã hội với dự án phòng chống xâm hại trẻ em
 • 8 đề cử
  Local brand
  được yêu thích nhất
  Những thương hiệu được tạo ra bởi chính những người trẻ Việt, gây ấn tượng bằng chất lượng sản phẩm, hướng đi khác biệt cùng những tuyên ngôn đậm chất GenZ.
 • Dirty Coins
  Dirty Coins - local brand hướng tới các giá trị cộng đồng
 • Ananas
  Ananas là thương hiệu Vulcanized Sneaker (giày cao su lưu hoá) được khởi đầu lại từ năm 2017 tại Sài Gòn. Kế thừa kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ sản xuất giày, cho tới nay, Ananas đã tạo nên những sản phẩm với chất lượng tốt nhất có thể, đồng thời truyền tải và chứng minh định hướng “luôn quan tâm tìm rõ bản thân” của mình tới người tiêu dùng
 • Uncover
  Uncover - nét chấm phá thú vị trong bản đồ local brand Việt
 • Bobui
  Bobui - từ đứa con tinh thần của 2 bạn tuổi teen giờ thành top local brand được giới streetwear Việt "tôn sùng"
 • Paradox
  Paradox - tắc kè hoa khó đoán với những biến chuyển khôn lường
 • Degrey
  Degrey - local brand mang đậm trong mình nét chất chơi, cá tính
 • ClownZ
  ClownZ - đế chế bền vững suốt 10 năm của làng streetwear Việt
 • Sonb Streetwear
  SONB - đại diện của mảng màu năng động và "nổi loạn trong khuôn khổ"
 • 10 đề cử
  Game thủ/ Streamer
  của năm
  Game thủ Việt đạt thành tích xuất sắc tại các giải đấu eSports trong nước và quốc tế. Những streamer triệu view, người truyền cảm hứng qua màn hình máy tính với tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong ngành giải trí.
 • Nam Blue
  Là streamer đình đám, kỷ lục gia thế giới về lượng người xem trực tiếp
 • MisThy
  Nữ streamer/ vlogger đình đám bậc nhất hiện nay, rất đông bạn trẻ yêu mến
 • ADC - Trần Đức Chiến
  Tuyển thủ Team Flash (Liên Quân) với kho thành tích khủng cả giải trong nước, quốc tế
 • AS Mobile
  Streamer nổi tiếng nhất Free Fire, đồng sáng lập tổ chức HEAVY
 • XB - Trần Xuân Bách
  Tuyển thủ Team Flash (Liên Quân) với kỹ năng cao, kho thành tích ấn tượng
 • Linh Ngọc Đàm
  Nữ streamer nổi tiếng với cá tính mạnh, vlog ấn tượng, lượng người xem khủng
 • Noway - Nguyễn Vũ Long
  Cựu xạ thủ số một của LMHT Việt, streamer cực kỳ điển trai, nổi tiếng
 • Lai Bâng
  Game thủ nổi tiếng bậc nhất làng Liên Quân Mobile, “linh hồn” của Saigon Phantom
 • SofM
  Vua trò chơi. Niềm tự hào, ngôi sao rực rỡ nhất của nền eSports Việt
 • Dũng CT
  Streamer nổi tiếng, được mệnh danh là “ông trùm giấu mặt” của làng stream Việt