Đỗ Hoàng Minh Khôi
Bản lĩnh đương đầu
Khôi Te: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn
"He Always Smiles" không phải vì cuộc sống lúc nào cũng dễ dàng và ngọt ngào như một viên kẹo bọc đường, mà bởi vì, Khôi luôn biết mình sẽ vượt qua mọi thử thách khi đương đầu với nó đầy bản lĩnh.
Đỗ Hoàng Minh Khôi
Bản lĩnh đương đầu
Credit
Tác giả
Ái Lê
Ảnh
Tổng hợp
Design
Hà Mĩ
Khôi Te: 16 tuổi bản lĩnh khởi nghiệp, 28 tuổi mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn - Ảnh 1.

Khôi Te là nickname của Đỗ Hoàng Minh Khôi (sinh năm 1992). Khôi là vlogger cùng thời với JVevermind, PewPew hay Huyme, từng nổi tiếng MXH với hình tượng chàng trai đội chiếc hộp giấy vẽ gương mặt luôn mỉm cười - "He Always Smiles". 

Những điều Khôi muốn chia sẻ trong clip của mình với bạn trẻ vào những năm 2013, 2014 chính là thái độ sống lạc quan, tích cực, học cách ngắm nhìn cuộc sống bằng lăng kính khác - nơi mà những chông chênh tuổi trẻ được gác sang một phía, nhường chỗ cho đam mê.


Đỗ Hoàng Minh Khôi (sinh năm 1992), từng nổi tiếng MXH với hình tượng chàng trai đội chiếc hộp giấy vẽ gương mặt luôn mỉm cười - "He Always Smiles". Tuy nhiên, đến 2015, khi đang có chỗ đứng nhất định trong giới vlogger, Khôi đột ngột rời bỏ YouTube để tập trung cho việc kinh doanh.

Với những vlog truyền cảm hứng - Khôi Te nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Tuy nhiên, đến 2015, khi đang có chỗ đứng nhất định trong giới vlogger, Khôi đột ngột rời bỏ YouTube để tập trung cho việc kinh doanh. 

Đối với nhiều người biết đến Khôi với vai trò là một vlogger, thì quyết định ấy có phần khó hiểu. Song từ góc nhìn của cộng đồng khởi nghiệp Hà Nội thời ấy, thì lựa chọn ấy của Khôi hoàn toàn lý giải được. Cậu đã mày mò kinh doanh từ năm học lớp 11 khi tìm hiểu và tập tành bán quần áo trên enbac.com. Sau bước đệm ấy, Khôi Te đã có những thành tích nổi bật trong lĩnh vực kinh doanh như:

Ở tuổi 23, Khôi Te sở hữu 1 nhà hàng, 1 phòng game, 2 cửa hàng thời trang và 1 chuỗi cửa hàng kem - cafe gồm 4 cơ sở. 

Cậu đã mày mò kinh doanh từ năm học lớp 11 khi tìm hiểu và tập tành bán quần áo trên enbac.com. Ở tuổi 23, Khôi Te sở hữu 1 nhà hàng, 1 phòng game, 2 cửa hàng thời trang và 1 chuỗi cửa hàng kem - cafe gồm 4 cơ sở.

Chuỗi cửa hàng kem đó là Thái Samui Hut - từng tạo nên trào lưu kem dừa Thái Samui Hut gây sốt một thời với hơn 100.000 suất được bán ra trong giai đoạn thịnh hành vào năm 2015. Món ăn đó còn được một chuyên trang về du lịch của Thái Lan giới thiệu và đánh giá cao.

Nhưng dấu ấn của Khôi Te chưa dừng lại ở đó, khi nhắc tới Khôi của năm 2015 và những năm sau này, không thể bỏ qua từ khoá “chuỗi quán cafe" bởi Khôi là người đồng sáng lập ra Xofa Café & Bistro năm 2015, sáng lập All Day Coffee thứ nhất vào năm 2018 và “đẻ" ra quán All Day Coffee thứ hai vào đầu năm 2020 - đó đều là những thương hiệu quán cà phê rất được lòng giới trẻ. 

Khôi của năm 2015 và những năm sau này, không thể bỏ qua từ khoá “chuỗi quán cafe" bởi Khôi là người đồng sáng lập ra Xofa Café & Bistro năm 2015, sáng lập All Day Coffee thứ nhất vào năm 2018 và “đẻ" ra quán All Day Coffee thứ hai vào đầu năm 2020

Năm 2020 có lẽ là năm gợi nhắc về nhiều thứ, đây cũng là năm Khôi Te bước sang tuổi 28 và đối diện với nhiều sự thay đổi đến từ yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề cuộc sống lẫn kinh doanh. 

Tuy nhiên, All Day Coffee thứ hai vẫn mạnh mẽ trụ vững và phát triển sau thời gian dịch bệnh hoành hành là một minh chứng rõ ràng cho bản lĩnh đương đầu của anh chủ trẻ - Khôi Te. 

Trên Facebook cá nhân Khôi Te luôn xuất hiện hình ảnh về những dự định mới, những cuộc gặp gỡ bạn bè để trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh, du lịch và những khoảnh khắc bên cạnh người thân yêu… Chúng ta sẽ khó tìm thấy một dấu hiệu nào của sự chán nản hay trì trệ trong hành trình cuộc sống lẫn kinh doanh của anh chủ trẻ này. Không biết có phải vì Khôi Te là người giỏi lấp đi những tiêu cực để truyền đến mọi người những thông điệp hay ho hay Khôi thật sự cảm thấy những tác động ngoài kia sẽ không thể cản bước mình, vì kinh doanh vốn đã là một con đường khó đi - nếu thật sự mang lại cho cộng đồng những sản phẩm dịch vụ chất lượng thì sẽ không lo bị "đào thải". 


All Day Coffee thứ hai vẫn mạnh mẽ trụ vững và phát triển sau thời gian dịch bệnh hoành hành là một minh chứng rõ ràng cho bản lĩnh đương đầu của anh chủ trẻ - Khôi Te. Không chỉ đứng vững trước những thách thức, cậu còn bất ngờ chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện và những kinh nghiệm kinh doanh của mình với mong muốn truyền cảm hứng tới các bạn trẻ

Và cũng trong năm 2020, Khôi Te không chỉ đứng vững trước những thách thức, cậu còn bất ngờ chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện và những kinh nghiệm kinh doanh của mình với mong muốn truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Trong một video gần đây, Khôi đã chỉ ra 5 bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh bằng 1 video truyền cảm hứng cho những doanh nhân tương lai. 

“Hãy thử làm những thứ mình hứng thú, sau nhiều năm tháng sẽ tìm ra điều mình muốn làm nhất. Điều cần nhất ở chúng ta chính là bản lĩnh hành động. Cứ thử đi!”, Khôi từng chia sẻ.

Và Khôi Te đã hiện thực hoá được câu nói đó của mình. Từ thời điểm tập tành kinh doanh cho đến hiện tại, Đỗ Hoàng Minh Khôi vẫn đang sống với đam mê bằng nhiều bản lĩnh: Dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ và dám hiện thực hoá ước mơ…  

“Hãy thử làm những thứ mình hứng thú, sau nhiều năm tháng sẽ tìm ra điều mình muốn làm nhất. Điều cần nhất ở chúng ta chính là bản lĩnh hành động. Cứ thử đi!”. Đỗ Hoàng Minh Khôi vẫn đang sống với đam mê bằng nhiều bản lĩnh: Dám nghĩ, dám làm, dám ước mơ và dám hiện thực hoá ước mơ… "He Always Smiles" không phải vì cuộc sống lúc nào cũng dễ dàng và ngọt ngào như một viên kẹo bọc đường, mà bởi vì, Khôi luôn biết mình sẽ vượt qua mọi thử thách khi đương đầu với nó đầy bản lĩnh.

"He Always Smiles" không phải vì cuộc sống lúc nào cũng dễ dàng và ngọt ngào như một viên kẹo bọc đường, mà bởi vì, Khôi luôn biết mình sẽ vượt qua mọi thử thách khi đương đầu với nó đầy bản lĩnh.

Chia sẻ về đề cử
 • Minh Minh
  Hâm mộ anh, em đã có gần hết bộ cốc của All Day rồi.
 • Mai Anh
  Mình có dịp ra Hà Nội 2 lần, ngày đầu tiên bạn ấy dẫn mình đến Xofa và mình đã biết nơi đây thuộc về mình. Mặc dù mình ở ít ngày nhưng mỗi lần mình bước chân đến quán mình đều cảm thấy rất quen thuộc, mỗi câu chuyện của mình ở quán mãi tận đến bây giờ không thể quên được. Cám ơn Xofa và Khôi rất nhiều!
 • Hùng Lâm
  Đất nước này cần những ng như em. Chúc mừng em và teammmm
 • Hoàng Dương
  Bằng tuổi mình mà bạn giỏi quá, ngưỡng mộ!
 • 5 đề cử
  Bản lĩnh
  đương đầu
  Những cá nhân/ tập thể thể hiện bản lĩnh, sự bứt phá trong năm 2020, được giới trẻ yêu thích bằng thái độ sống lạc quan, tích cực
 • Đặng Thuỳ Trang
  Khởi nghiệp với nệm, trao tặng 1.500 tấm cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
 • Nhóm founder Nghiện Nhà
  Nhóm tiên phong cho việc thể hiện tình yêu gia đình, nhà cửa trong thời điểm giãn cách xã hội
 • Đỗ Hoàng Minh Khôi
  Làm chủ và điều hành chuỗi cafe đứng vững qua mùa dịch
 • iVIVU
  Công ty du lịch chuyển sang dịch vụ cung cấp bữa ăn trong mùa dịch
 • Lê Văn Dương
  Bỏ việc giám sát để khởi nghiệp với các giải chạy bộ ảo
 • 5 đề cử
  Nhóm/dự án có
  ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng
  Những tập thể/ dự án có hoạt động ấn tượng, sáng kiến hay và rất kịp thời để hỗ trợ cộng đồng năm 2020
 • Đuốc Mồi
  Nhóm bạn trẻ đứng sau Việt Sử Kiêu Hùng - dự án phim dã sử đầu tiên của Việt Nam
 • Yêu Bếp
  Nhóm cộng đồng ẩm thực & phong cách sống, lan tỏa lối sống tích cực, giá trị hữu ích
 • Nhà Chống Lũ
  Những căn nhà an toàn tạo nên cuộc sống mới cho nhân dân vùng lũ
 • Danang Kitchen
  Những bữa cơm ấm nồng dành cho những người anh hùng mùa dịch
 • OpenM
  Doanh nghiệp xã hội với dự án phòng chống xâm hại trẻ em
 • 8 đề cử
  Local brand
  được yêu thích nhất
  Những thương hiệu được tạo ra bởi chính những người trẻ Việt, gây ấn tượng bằng chất lượng sản phẩm, hướng đi khác biệt cùng những tuyên ngôn đậm chất GenZ.
 • Dirty Coins
  Dirty Coins - local brand hướng tới các giá trị cộng đồng
 • Ananas
  Ananas là thương hiệu Vulcanized Sneaker (giày cao su lưu hoá) được khởi đầu lại từ năm 2017 tại Sài Gòn. Kế thừa kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ sản xuất giày, cho tới nay, Ananas đã tạo nên những sản phẩm với chất lượng tốt nhất có thể, đồng thời truyền tải và chứng minh định hướng “luôn quan tâm tìm rõ bản thân” của mình tới người tiêu dùng
 • Uncover
  Uncover - nét chấm phá thú vị trong bản đồ local brand Việt
 • Bobui
  Bobui - từ đứa con tinh thần của 2 bạn tuổi teen giờ thành top local brand được giới streetwear Việt "tôn sùng"
 • Paradox
  Paradox - tắc kè hoa khó đoán với những biến chuyển khôn lường
 • Degrey
  Degrey - local brand mang đậm trong mình nét chất chơi, cá tính
 • ClownZ
  ClownZ - đế chế bền vững suốt 10 năm của làng streetwear Việt
 • Sonb Streetwear
  SONB - đại diện của mảng màu năng động và "nổi loạn trong khuôn khổ"
 • 10 đề cử
  Game thủ/ Streamer
  của năm
  Game thủ Việt đạt thành tích xuất sắc tại các giải đấu eSports trong nước và quốc tế. Những streamer triệu view, người truyền cảm hứng qua màn hình máy tính với tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong ngành giải trí.
 • Nam Blue
  Là streamer đình đám, kỷ lục gia thế giới về lượng người xem trực tiếp
 • MisThy
  Nữ streamer/ vlogger đình đám bậc nhất hiện nay, rất đông bạn trẻ yêu mến
 • ADC - Trần Đức Chiến
  Tuyển thủ Team Flash (Liên Quân) với kho thành tích khủng cả giải trong nước, quốc tế
 • AS Mobile
  Streamer nổi tiếng nhất Free Fire, đồng sáng lập tổ chức HEAVY
 • XB - Trần Xuân Bách
  Tuyển thủ Team Flash (Liên Quân) với kỹ năng cao, kho thành tích ấn tượng
 • Linh Ngọc Đàm
  Nữ streamer nổi tiếng với cá tính mạnh, vlog ấn tượng, lượng người xem khủng
 • Noway - Nguyễn Vũ Long
  Cựu xạ thủ số một của LMHT Việt, streamer cực kỳ điển trai, nổi tiếng
 • Lai Bâng
  Game thủ nổi tiếng bậc nhất làng Liên Quân Mobile, “linh hồn” của Saigon Phantom
 • SofM
  Vua trò chơi. Niềm tự hào, ngôi sao rực rỡ nhất của nền eSports Việt
 • Dũng CT
  Streamer nổi tiếng, được mệnh danh là “ông trùm giấu mặt” của làng stream Việt