Đặng Thuỳ Trang
Bản lĩnh đương đầu
Cô gái lội ngược dòng chinh phục thị trường Việt, trao giấc ngủ ngon cho “người hùng" tuyến đầu chống dịch
Đặng Thùy Trang - cô gái đồng sáng lập Ru9 (công ty sản xuất nệm với nguyên liệu foam hiệu suất cao, mang lại giấc ngủ êm ái cho người Việt) xuất hiện trong bản lĩnh đương đầu với 2 lý do.
Đặng Thuỳ Trang
Bản lĩnh đương đầu
Credit
Tác giả
Ái Lê
Ảnh
Tổng hợp
Design
Tom
Cô gái lội ngược dòng chinh phục thị trường Việt, trao giấc ngủ ngon cho “người hùng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đặng Thùy Trang - cô gái đồng sáng lập Ru9 (công ty sản xuất nệm với nguyên liệu foam hiệu suất cao, mang lại giấc ngủ êm ái cho người Việt) xuất hiện trong bản lĩnh đương đầu với 2 lý do.

Quay về nước khởi nghiệp, bị từ chối ở Shark Tank vẫn không nản chí

Thuỳ Trang là 1 trong những người trẻ đi ngược dòng. Cô sinh ra tại Hà Nội. Khi vừa lên 5 tuổi thì sang Nga định cư với gia đình. Sau khi sống 12 năm tại thủ đô Moscow, Thùy Trang chuyển đến Melbourne, Úc để theo học ĐH. Hoàn thành chương trình học, quyết định quay về quê hương lập nghiệp của cô đã gây bất ngờ cho nhiều người. Thuỳ Trang thử sức với công việc ngành truyền thông quảng cáo trong giai đoạn đầu mới về nước.

Cô gái lội ngược dòng chinh phục thị trường Việt, trao giấc ngủ ngon cho “người hùng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Động lực "kinh doanh giấc ngủ ngon" đến với Thuỳ Trang trong tình huống khá đặc biệt: Bị chấn thương đĩa đệm, đi tìm mua một chiếc nệm tốt với giá phải chăng ở Việt Nam… quá khó!

Lách mình qua khe cửa hẹp của thị trường, Thuỳ Trang kết nối với một người bạn ở Mỹ để tìm hiểu về loại nệm làm 100% từ foam (chất liệu nhẹ từ nhiều bọt khí ở trạng thái lỏng hoặc rắn) đang rất được ưa chuộng ở các nước phát triển. Tuy nhiên, không thể nhập nguyên tấm nệm về nước vì như thế chi phí bán ra sẽ bị đội lên rất cao.

Động lực "kinh doanh giấc ngủ ngon" đến với Thuỳ Trang trong tình huống khá đặc biệt: Bị chấn thương đĩa đệm, đi tìm mua một chiếc nệm tốt với giá phải chăng ở Việt Nam… quá khó! Lách mình qua khe cửa hẹp của thị trường, Thuỳ Trang kết nối với một người bạn ở Mỹ để tìm hiểu về loại nệm làm 100% từ foam.

Cô tiếp tục kết nối với các chuyên gia tư vấn kỹ thuật về foam của Úc để nghiên cứu về cấu trúc và thiết kế nệm trong một thời gian dài. Chất liệu foam không phải là chất liệu mới trong ngành nệm, nhưng loại foam hiệu suất cao và cấu trúc 100% nệm foam mà Thuỳ Trang sử dụng trong nệm của Ru9 thì chưa từng có ở Việt Nam.

Quá trình cho những khách hàng đầu tiên trải nghiệm và thu thập đánh giá từ họ để cải tiến sản phẩm cũng là khâu khá công phu. Trang cho rằng, thế mạnh của sản phẩm mình tạo ra so với những đối thủ mạnh đang có mặt trên thị trường đó chính là giá trị trải nghiệm sản phẩm mang lại cho người dùng, cộng với dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Cô gái lội ngược dòng chinh phục thị trường Việt, trao giấc ngủ ngon cho “người hùng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Dù Ru9 được một số bác sĩ chuyên gia xương khớp nước ngoài ở Việt Nam đánh giá cao và muốn giới thiệu cho bệnh nhân (chữa trị bệnh xương khớp không dao kéo phụ thuộc 30% vào vật lý trị liệu, 70% thay đổi môi trường nằm, ngủ)... nhưng Ru9 lại không nhận được khoản đầu tư nào từ các Shark khi tham gia chương trình gọi vốn nổi tiếng trên truyền hình - Shark Tank năm 2018.

Không nản chí, Thuỳ Trang và các cộng sự của mình vẫn miệt mài cải tiến sản phẩm để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Cô chọn kinh doanh theo mô hình từ nhà sản xuất tới tận tay người tiêu dùng; không đi qua đại lý và trung gian.

Đặc biệt, tất cả sản phẩm nệm đều kèm theo chính sách 100 đêm ngủ thử. Trong vòng 100 đêm; nếu không hài lòng với sản phẩm vì bất kỳ lý do nào; khách hàng có thể yêu cầu thu hồi sản phẩm và được hoàn tiền 100%; không trả bất kỳ chi phí nào, kể cả phí vận chuyển và trả hàng. Đây là một bước đi mạo hiểm song rất mới mẻ thể hiện sự tự tin cũng như bản lĩnh kinh doanh của cô gái trẻ khi bước vào một lĩnh vực được đánh giá là khó chinh phục.

Đặc biệt, tất cả sản phẩm nệm đều kèm theo chính sách 100 đêm ngủ thử. Trong vòng 100 đêm; nếu không hài lòng với sản phẩm vì bất kỳ lý do nào; khách hàng có thể yêu cầu thu hồi sản phẩm và được hoàn tiền 100%; không trả bất kỳ chi phí nào, kể cả phí vận chuyển và trả hàng.

Cô gái lội ngược dòng chinh phục thị trường Việt, trao giấc ngủ ngon cho “người hùng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Nhưng mặt khác, Thuỳ Trang đã phần nào nhận ra yếu tố niềm tin chính là cốt lõi thành công của ngành nệm - khi mà mỗi sản phẩm đều có vòng đời rất dài, khách hàng trung thành sẽ là người nuôi thương hiệu chứ không phải yếu tố bành trướng thị trường nhất thời.

Khởi động chiến dịch "Đến Cả Anh Hùng Cũng Cần Ngủ Ngon"

7/4/2020 - trong giai đoạn dịch Covid căng thẳng, Ru9 của Thuỳ Trang đã khởi động chiến dịch "Đến Cả Anh Hùng Cũng Cần Ngủ Ngon", gây được tiếng vang và sự chú ý trong cộng đồng.

Mục đích và hành động của chiến dịch khiến cộng đồng ấm lòng: "Khi tất cả chúng ta đều đang ở nhà, hạn chế ra ngoài nhằm chung tay chống dịch thì những y bác sĩ, nhân viên y tế - những 'anh hùng đời thực' ở tuyến đầu vẫn đang gồng mình làm việc hết sức mà chẳng kịp nghỉ ngơi. Trong khi chính họ cũng là những người rất cần sự chăm sóc về sức khỏe thể chất và tinh thần thật tốt. Ru9, với sứ mệnh chăm sóc giấc ngủ cho mọi người, luôn tin rằng ai cũng cần được ngủ ngon để có được sức khỏe tốt nhất, kể cả những 'anh hùng' của chúng ta trong thời điểm này. Đó cũng là lý do để Ru9 và đối tác sản xuất bắt đầu thực hiện chiến dịch góp phần chăm sóc giấc ngủ cho các nhân viên y tế bằng cách gửi tặng nệm cùng gối đến các bệnh viện, khu cách ly tập trung.

Ru9 và đối tác sản xuất bắt đầu thực hiện chiến dịch góp phần chăm sóc giấc ngủ cho các nhân viên y tế bằng cách gửi tặng nệm cùng gối đến các bệnh viện, khu cách ly tập trung.

Trong điểm dừng đầu tiên, chúng tôi đã gửi tặng 60 nệm và gối đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Mong rằng, với chút đóng góp này, chúng tôi có thể giúp các nhân viên y tế đang ngày đêm cống hiến có những giấc ngủ trọn vẹn hơn, để tiếp tục thật tốt công việc của mình. Hành trình này của Ru9 vẫn đang tiếp tục để có thể chạm tới nhiều bệnh viện, khu cách ly hơn nữa trong thời gian sắp tới".

Kết thúc chiến dịch công ty của Thuỳ Trang đã tặng 1.500 chiếc nệm đến các nhân viên y tế và tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch.

Không chỉ trụ vững qua năm khó khăn, doanh thu bán nệm của Thuỳ Trang tăng 300% trong năm Covid-19, khiến cộng đồng tin rằng cô gái trẻ sẽ còn tiến xa hơn nữa khi đến với kinh doanh bằng cái tâm sáng và bản lĩnh đương đầu.

Chia sẻ về đề cử
 • Thanh Nguyễn
  Chân thật là điều quý giá và đẹp đẽ. Khi cái đẹp và niềm tin đồng hành với nhau sẽ tạo ra những giá trị đặc biệt.
 • Nguyễn Duy Lâm
  Lần đầu tiên gối cái gối gần 1Tr. Gần 80 ngày chưa thấy kết quả ngủ ngon. Định hết 100 ngày thì trả lại mà không ngờ tới ngày 90 thì ngủ ngon hơn. Hihi
 • Trang Tran
  Chúc mừng em. Nằm quen Ru9 rồi đọc bài này thấy thành công xứng đáng quá!
 • Loi Nguyễn
  Chúc mừng em, đã xinh đẹp mà còn giỏi giang nữa.
 • 5 đề cử
  Bản lĩnh
  đương đầu
  Những cá nhân/ tập thể thể hiện bản lĩnh, sự bứt phá trong năm 2020, được giới trẻ yêu thích bằng thái độ sống lạc quan, tích cực
 • Đặng Thuỳ Trang
  Khởi nghiệp với nệm, trao tặng 1.500 tấm cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
 • Nhóm founder Nghiện Nhà
  Nhóm tiên phong cho việc thể hiện tình yêu gia đình, nhà cửa trong thời điểm giãn cách xã hội
 • Đỗ Hoàng Minh Khôi
  Làm chủ và điều hành chuỗi cafe đứng vững qua mùa dịch
 • iVIVU
  Công ty du lịch chuyển sang dịch vụ cung cấp bữa ăn trong mùa dịch
 • Lê Văn Dương
  Bỏ việc giám sát để khởi nghiệp với các giải chạy bộ ảo
 • 5 đề cử
  Nhóm/dự án có
  ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng
  Những tập thể/ dự án có hoạt động ấn tượng, sáng kiến hay và rất kịp thời để hỗ trợ cộng đồng năm 2020
 • Đuốc Mồi
  Nhóm bạn trẻ đứng sau Việt Sử Kiêu Hùng - dự án phim dã sử đầu tiên của Việt Nam
 • Yêu Bếp
  Nhóm cộng đồng ẩm thực & phong cách sống, lan tỏa lối sống tích cực, giá trị hữu ích
 • Nhà Chống Lũ
  Những căn nhà an toàn tạo nên cuộc sống mới cho nhân dân vùng lũ
 • Danang Kitchen
  Những bữa cơm ấm nồng dành cho những người anh hùng mùa dịch
 • OpenM
  Doanh nghiệp xã hội với dự án phòng chống xâm hại trẻ em
 • 8 đề cử
  Local brand
  được yêu thích nhất
  Những thương hiệu được tạo ra bởi chính những người trẻ Việt, gây ấn tượng bằng chất lượng sản phẩm, hướng đi khác biệt cùng những tuyên ngôn đậm chất GenZ.
 • Dirty Coins
  Dirty Coins - local brand hướng tới các giá trị cộng đồng
 • Ananas
  Ananas là thương hiệu Vulcanized Sneaker (giày cao su lưu hoá) được khởi đầu lại từ năm 2017 tại Sài Gòn. Kế thừa kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ sản xuất giày, cho tới nay, Ananas đã tạo nên những sản phẩm với chất lượng tốt nhất có thể, đồng thời truyền tải và chứng minh định hướng “luôn quan tâm tìm rõ bản thân” của mình tới người tiêu dùng
 • Uncover
  Uncover - nét chấm phá thú vị trong bản đồ local brand Việt
 • Bobui
  Bobui - từ đứa con tinh thần của 2 bạn tuổi teen giờ thành top local brand được giới streetwear Việt "tôn sùng"
 • Paradox
  Paradox - tắc kè hoa khó đoán với những biến chuyển khôn lường
 • Degrey
  Degrey - local brand mang đậm trong mình nét chất chơi, cá tính
 • ClownZ
  ClownZ - đế chế bền vững suốt 10 năm của làng streetwear Việt
 • Sonb Streetwear
  SONB - đại diện của mảng màu năng động và "nổi loạn trong khuôn khổ"
 • 10 đề cử
  Game thủ/ Streamer
  của năm
  Game thủ Việt đạt thành tích xuất sắc tại các giải đấu eSports trong nước và quốc tế. Những streamer triệu view, người truyền cảm hứng qua màn hình máy tính với tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong ngành giải trí.
 • Nam Blue
  Là streamer đình đám, kỷ lục gia thế giới về lượng người xem trực tiếp
 • MisThy
  Nữ streamer/ vlogger đình đám bậc nhất hiện nay, rất đông bạn trẻ yêu mến
 • ADC - Trần Đức Chiến
  Tuyển thủ Team Flash (Liên Quân) với kho thành tích khủng cả giải trong nước, quốc tế
 • AS Mobile
  Streamer nổi tiếng nhất Free Fire, đồng sáng lập tổ chức HEAVY
 • XB - Trần Xuân Bách
  Tuyển thủ Team Flash (Liên Quân) với kỹ năng cao, kho thành tích ấn tượng
 • Linh Ngọc Đàm
  Nữ streamer nổi tiếng với cá tính mạnh, vlog ấn tượng, lượng người xem khủng
 • Noway - Nguyễn Vũ Long
  Cựu xạ thủ số một của LMHT Việt, streamer cực kỳ điển trai, nổi tiếng
 • Lai Bâng
  Game thủ nổi tiếng bậc nhất làng Liên Quân Mobile, “linh hồn” của Saigon Phantom
 • SofM
  Vua trò chơi. Niềm tự hào, ngôi sao rực rỡ nhất của nền eSports Việt
 • Dũng CT
  Streamer nổi tiếng, được mệnh danh là “ông trùm giấu mặt” của làng stream Việt