WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Tết Ở Làng Địa Ngục - siêu phẩm kinh dị đậm đà bản sắc văn hóa thuần Việt
BÀI VIẾT
Tết Ở Làng Địa Ngục - siêu phẩm kinh dị đậm đà bản sắc văn hóa thuần Việt
Tết Ở Làng Địa Ngục là series truyền hình dài tập đầu tiên đến từ bộ đôi NSX Hoàng Quân - đạo diễn Trần Hữu Tấn, cũng là ekip đã “nhào nặn” nên loạt tác phẩm điện ảnh kinh dị mang yếu tố thuần Việt như Bắc Kim Thang, Chuyện Ma Gần Nhà…
CREDIT
Bài viết Thành Vũ
Thiết kế Trường Dương
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Được truyền cảm hứng từ tựa truyện kinh dị cùng tên, Tết Ở Làng Địa Ngục trở thành siêu phẩm thành công vang dội, mang đậm nét thuần Việt. Phim đạt hạng 1 suốt 3 tuần liền, kể từ khi lên sóng đến tận lúc tập cuối cùng ra mắt, “chặn đứng” màn đổ bộ của các dự án phim Hàn đình đám trên nền tảng trực tuyến. Đồng thời, phim còn mở ra một thế giới mới trên màn ảnh, vừa kinh dị vừa mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.
ĐỂ CỬ
Tết Ở Làng Địa Ngục
HẠNG MỤC
Phim truyền hình của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN
Kết phim 'Tết ở làng Địa Ngục' gây tranh cãi

 

Giữa lúc thị trường phim truyền hình Việt đang “bão hòa” với thể loại tình cảm gia đình, Tết Ở Làng Địa Ngục xuất hiện như một điểm sáng, “làn gió” mới với yếu tố kinh dị tâm linh độc đáo, qua đó làm sống dậy những nét đặc trưng.

Bộ phim kinh dị dài 12 tập được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thảo Trang. Cơ duyên đưa Thảo Trang và ekip NSX Hoàng Quân - đạo diễn Trần Hữu Tấn đến với nhau là nhờ phim điện ảnh Chuyện Ma Gần Nhà. Thảo Trang chia sẻ, Trần Hữu Tấn thành công thuyết phục cô làm biên kịch cho Tết Ở Làng Địa Ngục và cả bản điện ảnh Kẻ Ăn Hồn chỉ bằng 2 chữ: dân tộc. Bản thân tác giả hi vọng góp một phần sức lực để giúp văn hóa nước nhà vươn xa hơn đến với bạn bè quốc tế.

Và đúng như vậy, nỗ lực truyền tải, tôn vinh giá trị văn hóa Việt thông qua một tác phẩm kinh dị của ekip Tết Ở Làng Địa Ngục đã thành công ngoài mong đợi. Trình chiếu trên 2 nền tảng lớn là Netflix và K+, Tết Ở Làng Địa Ngục nhanh chóng vươn lên hạng 1 BXH phim dài tập, thống trị suốt 3 tháng liền cho đến khi tập cuối ra mắt. Với sự đổ bộ lớn mạnh của những bộ phim Hàn Quốc và Hollywood tại thị trường trong nước, thành tích của dự án thuần Việt như Tết Ở Làng Địa Ngục khiến ekip lẫn khán giả phải “nở mũi” tự hào.

Chưa dừng lại ở đó, Tết Ở Làng Địa Ngục còn mở ra một chương mới cho dòng phim kinh dị Việt với các tác phẩm chỉn chu về nội dung, bối cảnh, hóa trang và diễn xuất, “dọa” người xem bằng không khí rùng rợn, câu chuyện ám ảnh và gần gũi thay vì những pha “jump scare” giật thót thừa thãi. Sự bùng nổ của tác phẩm còn góp phần giúp bộ đôi Hoàng Quân - Trần Hữu Tấn mạnh dạn ra mắt thêm mùa 2, mùa 3 cũng như phần tiền truyện Kẻ Ăn Hồn “gây sốt” rạp chiếu cuối năm 2023.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ