WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao - Khi cuộc sống nghèo khổ vẫn tươi đẹp đến thế!
BÀI VIẾT
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao - Khi cuộc sống nghèo khổ vẫn tươi đẹp đến thế!
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao mang đến cho khán giả một câu chuyện dung dị với đầy đủ hỉ nộ ái ố về cuộc sống của những người dân lao động nghèo.
CREDIT
Bài viết Lệ An
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là tác phẩm nổi bật của sóng giờ vàng VTV trong năm qua. Phim quy tụ dàn diễn viên chất lượng, với những tên tuổi gạo cội đã quá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Kịch bản cũng được đánh giá cao bởi mang tới câu chuyện dung dị, nhân văn về cuộc sống con người.
ĐỂ CỬ
Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao
HẠNG MỤC
Phim truyền hình của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là bộ phim nói về cuộc sống mưu sinh vất vả của những người dân lao động lam lũ với những câu chuyện đời thường nhưng đậm tính nhân văn. Vẫn lấy bối cảnh đô thị quen thuộc với phim truyền hình VTV nhưng không phải một đô thị phồn hoa rực rỡ mà là góc nhỏ nơi xóm nghèo bên bờ sông Hồng. Ở đó, con người ta phải đấu tranh với thực tại để sống và chưa bao giờ ngừng mơ ước đến một ngày mai “vẫn đẹp sao”.

Không ngoa nếu nói Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao là bộ phim nhân văn nhất trên sóng giờ vàng 2023. Bộ phim xoay quanh những mảnh đời cơ cực, chẳng ai hoàn toàn tốt đẹp mà đều có những phần xù xì, xấu xí. Thế nhưng trên hết, họ vẫn bao dung, che chở cho nhau bằng bình người. Đó là một cô Luyến (Thanh Hương) rất khôn lỏi, lươn lẹo nhưng bao năm vẫn chấp nhận chăm sóc, yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ, ngay cả khi bị phản bội. Là một bà Tình (NSƯT Thanh Quý) dành hết những năm tháng cuối đời của mình để yêu thương, chăm sóc Luyến, chưa từng mong cầu được báo đáp. Hay là Lưu nát (NSƯT Hoàng Hải), dù nghiện rượu lại còn bỗ bã, chẳng mấy khi nói được lời tử tế nhưng có tâm thiện lành, chưa bao giờ ngần ngại giúp đỡ người khác,... Những con người gai góc, xù xì đối đãi với nhau bằng sự tử tế, họ có thể ăn to nói lớn, buông lời chẳng dễ nghe nhưng không hề muốn làm tổn thương lẫn nhau. 

Xuyên suốt hành trình phim, khán giả được thấy những câu chuyện có đủ hỉ nộ ái ố, không ít lần mới cười đấy lại chuyển sang khóc cùng nhân vật. Và hơn hết, sau cùng, dù cuộc sống có khốn khổ tới đâu, thì những người dân nơi xóm nghèo cũng không ngừng chiến đấu và có một cái kết hạnh phúc bên nhau. Đó chính là tính nhân văn tốt đẹp trong câu chuyện, rằng dù hành trình có vất vả tới mấy thì sau cùng cuộc đời cũng vẫn đẹp sao.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ