WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Tro Tàn Rực Rỡ: Bộ phim nghệ thuật cảm động về số phận những người phụ nữ Việt
BÀI VIẾT
Tro Tàn Rực Rỡ: Bộ phim nghệ thuật cảm động về số phận những người phụ nữ Việt
Tro Tàn Rực Rỡ là bộ phim đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế, được chọn đại diện Việt Nam tranh tài tại Oscar.
CREDIT
Bài viết Được Được
Thiết kế Trường Dương
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Tro Tàn Rực Rỡ là dự án phim nghệ thuật gây chú ý của Việt Nam, giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Nội dung phim giàu tính nhân văn khi đề cập đến những đau thương, hy sinh mà người phụ nữ phải trải qua. Tác phẩm ghi điểm nhờ câu chuyện giàu sức nặng cùng phần thể hiện tròn vai của dàn diễn viên.
ĐỂ CỬ
Tro Tàn Rực Rỡ
HẠNG MỤC
Phim điện ảnh của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN
Review phim Tro Tàn Rực Rỡ: Rực cháy khao khát hạnh phúc — Khen Phim

Mạch truyện chính của Tro Tàn Rực Rỡ lấy cảm hứng từ 2 truyện ngắn của nữ văn sĩ Nguyễn Ngọc Tư gồm Củi Mục Trôi Về và Tro Tàn Rực Rỡ. Kịch bản lấy bối cảnh xóm nghèo Thơm Rơm, nơi cất giữ câu chuyện tình đầy khắc khoải của những thân phận phụ nữ, suốt một đời chỉ hướng về người đàn ông đã chọn. Nhân vật chính là hai cặp vợ chồng trẻ trong xóm. Với Hậu (Bảo Ngọc Doling) và Dương (Lê Công Hoàng), hôn nhân là chuỗi tháng ngày bế tắc khi anh cưới chỉ vì cô lỡ mang bầu. Ngày rước dâu, ánh mắt anh chỉ hướng về Nhàn (Phương Anh Đào) - cô gái cùng xóm anh dành cả thanh xuân để yêu đơn phương. Nhàn những tưởng sẽ có một mái ấm bên Tam (Quang Tuấn) - người chồng hiền lành, chịu khó. Sau một biến cố tang thương, hạnh phúc với Nhàn và Tam cũng lụi tàn. Thời gian sau, căn nhà lợp lá của vợ chồng Nhàn liên tiếp bị phóng hỏa không rõ nguyên nhân.

Đạo diễn đi sâu vào đời sống thường nhật của người địa phương bằng cách tái hiện bối cảnh. Những mái nhà lợp lá tạm bợ, cảnh người dân ép chuối phơi, khu chợ hải sản... hiện lên sống động qua màn ảnh rộng. Bùi Thạc Chuyên cho biết suốt bảy năm làm phim, mỗi năm anh vào Cà Mau vài lần để hiểu đời sống của dân bản địa, tìm cảm hứng làm phim. Anh lang thang qua nhiều làng nghề, sinh hoạt cùng dân chài, cùng họ ăn cơm, đánh cá. Có lúc, anh thức 3h để cùng một tàu cá ra biển, trải qua nhiều ngày lênh đênh.

Xét trên phương diện nghệ thuật, Tro Tàn Rực Rỡ sở hữu kịch bản ý nghĩa, giàu sức nặng bên cạnh phần diễn xuất chất lượng. Nỗ lực của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cùng ekip rất đáng để khích lệ khi dám chuyển thể một câu chuyện nặng về tâm lý, đậm chất miền Tây Nam bộ lên màn ảnh rộng và quảng bá với bạn bè quốc tế.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   Nhà Bà Nữ

   Bộ phim điện ảnh phá kỷ lục phòng vé Việt mọi thời với doanh thu hơn 475 tỷ đồng
  • #2

   Kẻ Ăn Hồn

   Bộ phim xứng tầm một bom tấn trong thể loại kinh dị của Việt Nam với hình ảnh đẹp mắt, nội dung được chọn lọc từ những chất liệu văn hóa dân gian.
  • #3

   Lật Mặt 6

   Bộ phim điện ảnh ăn khách thứ 2 tại phòng vé Việt năm qua, đánh dấu sự đột phá trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Lý Hải.
  • #4

   Đất Rừng Phương Nam

   Bộ phim điện ảnh Việt mang tầm vóc bom tấn trong thể loại lịch sử, văn học với doanh thu 140 tỷ đồng.
  • #5

   Tro Tàn Rực Rỡ

   Bộ phim điện ảnh thắng nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, được chọn đi tranh giải tại Oscar.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ