WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh - Bộ phim chứng minh thành công của Lý Hải không đến từ sự may mắn
BÀI VIẾT
Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh - Bộ phim chứng minh thành công của Lý Hải không đến từ sự may mắn
Phần phim thứ 6 của thương hiệu Lật Mặt đánh dấu sự lên tay của Lý Hải khi thử sức với thể loại mới.
CREDIT
Bài viết Phan Đạt
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Tấm Vé Định Mệnh là phim điện ảnh ăn khách thứ hai tại phòng vé Việt Nam năm qua. Tác phẩm cũng giúp Lý Hải trở thành nhà sản xuất phim Việt thứ hai - sau Trấn Thành - có tổng doanh thu các dự án hơn 500 tỷ đồng. Lật mặt 6 cũng vươn lên, trở thành phim Việt ăn khách thứ ba mọi thời, sau Nhà bà Nữ (458 tỷ đồng) và Bố già (420 tỷ đồng), đều của Trấn Thành.
ĐỂ CỬ
Lật Mặt 6
HẠNG MỤC
Phim điện ảnh của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Sau thành công của Lật Mặt 4: Nhà Có Khách (2019) theo phong cách kinh dị và Lật Mặt: 48h (2021) thuần hành động, Lý Hải một lần nữa "đổi gu" khi chuyển hướng sang giật gân - tâm lý với Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh. Bộ phim cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của Lý Hải trong việc đạo diễn lẫn viết kịch bản.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh xoay quanh nhóm 6 người bạn thân gồm Phương (Quốc Cường), Phát (Huy Khánh), Khanh (Trung Dũng), An (Thanh Thức), Toàn (Kim Hải) và Lộc (Huỳnh Thi). Trong một buổi tụ họp ăn nhậu, anh quyết định mua tấm vé số dựa theo ngày sinh của các thành viên trong nhóm. Tất cả đồng ý sẽ chia đều số tiền nếu trúng giải. Niềm vui chưa được bao lâu thì An qua đời bởi tai nạn giao thông do quá chén. Rắc rối ập đến khi tấm vé số trúng độc đắc đến 136,8 tỷ nhưng đã bị chôn theo An mà không ai hay biết. Từ đây, cả nhóm bạn bắt đầu hành trình đi tìm "tờ vé định mệnh". Đồng thời, bản chất và những bí mật của họ dần hé lộ.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đánh dấu sự lên tay của Lý Hải trong cả đạo diễn lẫn biên kịch. Trước đó, kịch bản thường bị đánh giá là điểm yếu chí mạng trong phim của anh. Đúng với tiêu đề, xuyên suốt bộ phim là những màn "lật mặt" xuất hiện liên tiếp. Người xem khó mà đoán được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo hay tác phẩm sẽ rẽ theo hướng nào. Bất kỳ nhân vật nào cũng có thể phản bội bạn bè vì số tiền quá lớn trong tầm tay.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   Nhà Bà Nữ

   Bộ phim điện ảnh phá kỷ lục phòng vé Việt mọi thời với doanh thu hơn 475 tỷ đồng
  • #2

   Kẻ Ăn Hồn

   Bộ phim xứng tầm một bom tấn trong thể loại kinh dị của Việt Nam với hình ảnh đẹp mắt, nội dung được chọn lọc từ những chất liệu văn hóa dân gian.
  • #3

   Lật Mặt 6

   Bộ phim điện ảnh ăn khách thứ 2 tại phòng vé Việt năm qua, đánh dấu sự đột phá trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Lý Hải.
  • #4

   Đất Rừng Phương Nam

   Bộ phim điện ảnh Việt mang tầm vóc bom tấn trong thể loại lịch sử, văn học với doanh thu 140 tỷ đồng.
  • #5

   Tro Tàn Rực Rỡ

   Bộ phim điện ảnh thắng nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, được chọn đi tranh giải tại Oscar.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ