WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Kẻ Ăn Hồn giúp dòng phim kinh dị Việt có “chỗ đứng”
BÀI VIẾT
Kẻ Ăn Hồn giúp dòng phim kinh dị Việt có “chỗ đứng”
Kẻ Ăn Hồn là bộ phim kinh dị đậm chất dân gian Việt Nam, chinh phục khán giả nhờ hình ảnh đẹp và câu chuyện có chiều sâu.
CREDIT
Bài viết Được Được
Thiết kế Trường Dương
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Kẻ Ăn Hồn là tựa phim tiềm năng khi khai thác được những câu chuyện văn hoá dân gian Việt Nam, vốn gần gũi nhưng tạo được những nỗi sợ chân thực mà mang tính bản địa cao của người Việt..)
ĐỂ CỬ
Kẻ Ăn Hồn
HẠNG MỤC
Phim điện ảnh của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Thành công của series Tết Ở Làng Địa Ngục đã "dẫn đường" cho dự án điện ảnh Kẻ Ăn Hồn có những bước dặm bùng nổ trước khi ra mắt công chúng. Dự án điện ảnh của bộ đôi NSX Hoàng Quân - đạo diễn Trần Hữu Tấn đóng vai trò tiền truyện của phiên bản truyền hình, kể về những bước đi đầu tiên của Thập Nương (Lan Phương) trong hành trình "tái thế", bằng cách thông qua nạn nhân đầu tiên là cô Phong (Hoàng Hà), người có dòng máu "thuần âm" và thấy được ma quỷ.

Kẻ Ăn Hồn thừa hưởng nhiều điểm thuận lợi từ Tết Ở Làng Địa Ngục, nhất là số lượng fan hùng hậu của phim lẫn nguyên tác đến từ tác giả Thảo Trang. Ngoài ra, việc chính tay Thảo Trang chăm chút cho kịch bản cũng tạo nên hiệu ứng đáng mong chờ cho phim. Cùng với những điều kiện tốt như vậy, Kẻ Ăn Hồn cũng đối mặt với những rủi ro khác, phải vượt mọi chông gai chẳng khác gì đường đến Làng Địa Ngục để giữ cho được yếu tố kinh dị đậm chất dân gian Việt Nam của mình đến phút cuối cùng.

Giữa lúc màn ảnh rộng Việt đang bị “xâm chiếm” bởi nhiều thế lực kinh dị “phương Tây”, Kẻ Ăn Hồn xuất hiện một cách đầy bất ngờ, gây thích thú bởi cốt truyện đậm tính dân gian thuần Việt. Trở về thời điểm trước Tết Ở Làng Địa Ngục nhiều chục năm, nữ ác nhân Thập Nương đã bắt đầu chuẩn bị cho âm mưu báo thù của mình. Vẫn là những màn “chém giết” đáng sợ hàng loạt từ ngày này qua ngày khác, Kẻ Ăn Hồn cho thấy sự khéo léo khi lồng ghép tinh tế chất liệu, hình ảnh văn hoá vào phần nội dung.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   Nhà Bà Nữ

   Bộ phim điện ảnh phá kỷ lục phòng vé Việt mọi thời với doanh thu hơn 475 tỷ đồng
  • #2

   Kẻ Ăn Hồn

   Bộ phim xứng tầm một bom tấn trong thể loại kinh dị của Việt Nam với hình ảnh đẹp mắt, nội dung được chọn lọc từ những chất liệu văn hóa dân gian.
  • #3

   Lật Mặt 6

   Bộ phim điện ảnh ăn khách thứ 2 tại phòng vé Việt năm qua, đánh dấu sự đột phá trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Lý Hải.
  • #4

   Đất Rừng Phương Nam

   Bộ phim điện ảnh Việt mang tầm vóc bom tấn trong thể loại lịch sử, văn học với doanh thu 140 tỷ đồng.
  • #5

   Tro Tàn Rực Rỡ

   Bộ phim điện ảnh thắng nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, được chọn đi tranh giải tại Oscar.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ