WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Đất Rừng Phương Nam - Bom tấn đáng được khích lệ của dòng phim lịch sử
BÀI VIẾT
Đất Rừng Phương Nam - Bom tấn đáng được khích lệ của dòng phim lịch sử
Với quy mô sản xuất hoành tráng cùng số vốn hơn 40 tỷ đồng, Đất Rừng Phương Nam xứng tầm một bom tấn của điện ảnh Việt Nam.
CREDIT
Bài viết Phan Đạt
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Với hình ảnh đẹp và diễn xuất tròn trịa của dàn diễn viên, Đất rừng phương Nam đã truyền tải được lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần sẵn sàng hy sinh để đấu tranh quyền tự do trong mỗi người dân lục tỉnh, khiến nhiều khán giả xúc động.
ĐỂ CỬ
Đất Rừng Phương Nam
HẠNG MỤC
Phim điện ảnh của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Đất rừng phương Nam là dự án điện ảnh Việt gây chú ý nhất dịp cuối năm với mức kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi, câu chuyện xoay quanh An (Hạo Khang) - cậu bé lưu lạc ở miền Tây trên đường tìm cha, ở bối cảnh đầu thế kỷ 20. Trên hành trình đó, An được nhiều người dân giàu nghĩa khí giúp đỡ, học cách chấp nhận mất mát để trưởng thành. 

Giống phiên bản truyền hình năm 1997 (đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn), phim đan xen câu chuyện tìm người thân của bé An cùng phong trào khởi nghĩa chống thực dân Pháp của người Nam bộ. Dù vậy, hai mạch phim không tách biệt mà liên kết khá chặt chẽ suốt thời lượng 110 phút.

Khi bắt tay thực hiện bộ phim Đất rừng phương Nam, ở thời điểm năm 2018, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: "Ngày trước, kỹ thuật, kỹ xảo phim Việt chưa được tốt nên phim truyền hình không làm yếu tố rừng như trong tiểu thuyết. Ở bản điện ảnh, chúng tôi sẽ làm tốt nhất có thể để bộ phim sinh động, đầy đủ màu sắc đất - rừng phương Nam". Đạo diễn nói phim sẽ quay trong một năm vì buộc phải khai thác đủ 4 mùa xuân - hạ - thu - đông để đúng tinh thần, cảnh sắc phong phú của vùng đất Nam bộ.

Chất liệu dân gian của Đất Rừng Phương Nam được đánh giá cao, thành công chạm đến trái tim của nhiều khán giả gắn bó với miền sông nước. Cùng với đó, tinh thần hào hùng, khí phách và lòng yêu nước của con người Việt Nam đã lâu rồi mới được thể hiện đầy đẹp đẽ trên màn ảnh rộng như vậy.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   Nhà Bà Nữ

   Bộ phim điện ảnh phá kỷ lục phòng vé Việt mọi thời với doanh thu hơn 475 tỷ đồng
  • #2

   Kẻ Ăn Hồn

   Bộ phim xứng tầm một bom tấn trong thể loại kinh dị của Việt Nam với hình ảnh đẹp mắt, nội dung được chọn lọc từ những chất liệu văn hóa dân gian.
  • #3

   Lật Mặt 6

   Bộ phim điện ảnh ăn khách thứ 2 tại phòng vé Việt năm qua, đánh dấu sự đột phá trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Lý Hải.
  • #4

   Đất Rừng Phương Nam

   Bộ phim điện ảnh Việt mang tầm vóc bom tấn trong thể loại lịch sử, văn học với doanh thu 140 tỷ đồng.
  • #5

   Tro Tàn Rực Rỡ

   Bộ phim điện ảnh thắng nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, được chọn đi tranh giải tại Oscar.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ