WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Touliver và bước ngoặt bất ngờ 2023: Từ “phù thủy âm nhạc” đến họa sĩ mở triển lãm tranh đầu tay
BÀI VIẾT
Touliver và bước ngoặt bất ngờ 2023: Từ “phù thủy âm nhạc” đến họa sĩ mở triển lãm tranh đầu tay
“Phù thủy âm nhạc” Touliver đã bắt đầu bước chinh phục lãnh địa tiếp theo trong nghệ thuật. Đó là hội họa.
CREDIT
Bài viết Phương Ngân
Thiết kế Tuấn Maxx
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Năm 2023, Hoàng Touliver mở triển lãm tranh đầu tay mang tên Mid-life Crisis - Lưng chừng khủng hoảng với tổng cộng hơn 20 bức tranh mà Touliver thực hiện trong vòng 5 năm. Ở một số bức tranh, Touliver còn kết hợp với âm nhạc của chính mình để tăng thêm trải nghiệm cho người xem. Việc anh rẽ ngang sang hội hoạ thể hiện tinh thần tự do, dám thoát khỏi giới hạn để theo đuổi đam mê của mình.
ĐỂ CỬ
Touliver
HẠNG MỤC
Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
LƯỢT BÌNH CHỌN

Là một trong những nghệ sĩ đi lên từ underground từ con số không, Touliver đã không chùn bước dù gặp nhiều "chướng ngại" khó khăn để giờ đây anh trở thành "thủ lĩnh" đáng tự hào của nhà SpaceSpeakers. 

Touliver là người đứng sau thành công lớn của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Binz, Soobin,... hay thậm chí là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của Rap Việt mùa 1 và mùa 2. Trong năm 2023, Touliver đảm nhận vai trò "đầu tàu", cùng nhà SpaceSpeakers tổ chức thành công Space Jam - "trại sáng tác" thường niên với sự góp mặt của các nghệ sĩ và gần 300 khách mời được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những "đứa con tinh thần" ra đời trong khoảng thời gian này đã tạo nên 10 track nhạc trong Space Jam Volume 01 - album có quy mô lớn nhất lịch sử Rap/Hip hop Việt. 

Cuối tháng 9/2023, lịch sử nhạc Việt đạt được cột mốc đáng nhớ khi ca khúc BigCityBoi của Binz được xuất hiện trong bộ phim bom tấn Hollywood Biệt đội đánh thuê 4. Là người đứng sau thành công của ca khúc này, Touliver cũng không khỏi vui mừng và xen lẫn sự tự hào khi tác phẩm của anh nhận được sự công nhận từ cộng đồng quốc tế. 

Đến cuối năm 2023, Touliver lại gây bất ngờ cho người hâm mộ khi lấn sân sang hội họa và còn mở triển lãm đầu tay mang tên Mid-life Crisis - Lưng chừng khủng hoảng. Vẫn nuôi dưỡng đam mê âm nhạc kề bên, song giờ đây, những thử nghiệm về hội họa đã dần thành hình trong chính Touliver và được anh chia sẻ với công chúng. 

Buổi triển lãm của ông xã Tóc Tiên không chỉ giới thiệu các tác phẩm anh bắt đầu nhào nặn từ 5 năm trước, mà còn bày tỏ nỗi lòng của người nghệ sĩ khi ở giai đoạn tiếp tục tìm kiếm những chân trời mới, những niềm cảm hứng mới cho con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Mỗi tác phẩm là cách Touliver độc thoại với chính mình và việc trưng bày là cách anh đối thoại với công chúng. 

Mid-life Crisis - Lưng chừng khủng hoảng có tổng cộng hơn 20 bức tranh mà Touliver thực hiện trong vòng 5 năm qua. Anh chọn chất liệu những chất liệu nhân tạo tổng hợp như sơn dầu, acrylic, polymer và resin để diễn tả khủng hoảng, bế tắc tuổi trung niên trong công việc lẫn cuộc sống. Ở một số bức tranh, Touliver còn kết hợp với âm nhạc của chính mình để tăng thêm trải nghiệm cho người xem. Theo Touliver, việc sáng tạo nghệ thuật là một quá trình điều chỉnh và liệu pháp cân bằng tâm lý sau nhiều năm làm việc với thiết bị phòng thu. Ông xã Tóc Tiên cho biết anh vốn sôi nổi trên mạng xã hội nên ít người thấy được những góc tối trong tâm hồn. 

Mid-life Crisis - Lưng chừng khủng hoảng đánh dấu sự khao khát chinh phục nghệ thuật ở đa khía cạnh của Touliver. Việc anh rẽ ngang sang hội hoạ khắc họa một hình mẫu mới đầy tinh thần tự do, dám thoát khỏi giới hạn để theo đuổi đam mê của mình. Buổi triển lãm của Touliver truyền tải thông điệp dám sống, dám thử nghiệm những điều mới mẻ và tự tin thể hiện bản thân trước giới mộ điệu.

Truyền thông viết về đề cử
  Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
  5 đề cử
  • #1

   Chi Pu

   Nữ nghệ sĩ Việt có hoạt động nghệ thuật vươn ra quốc tế trong năm 2023.
  • #2

   Diva Mỹ Linh

   Không chỉ gây ấn tượng đặc biệt khi xuất hiện ở Chị đẹp đạp giórẽ sóng, Mỹ Linh truyền cảm hứng về một nghệ sĩ bền bỉ, sự phấn đấu và nỗ lực tỷ lệ thuận với thời gian.
  • #3

   Trấn Thành

   Trấn Thành lao động chăm chỉ trong năm 2023, nhiều chương trình truyền hình, phim điện ảnh có anh tham gia đều gây ấn tượng với khán giả.
  • #4

   Touliver

   “Phù thủy âm nhạc” gây bất ngờ khi lấn sân hội họa, mở cả triển lãm tranh đầu tay trong năm 2023.
  • #5

   Hồ Ngọc Hà

   Năm 2023, Hồ Ngọc Hà chứng minh vị thế “nữ hoàng giải trí” và có thêm những nấc thang mới trong sự nghiệp.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ