WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Mỹ Linh - sau 3 thập kỷ vẫn bừng lên và tỏa sáng rực rỡ, xứng danh diva làng nhạc Việt!
BÀI VIẾT
Mỹ Linh - sau 3 thập kỷ vẫn bừng lên và tỏa sáng rực rỡ, xứng danh diva làng nhạc Việt!
Không chỉ gây ấn tượng đặc biệt khi xuất hiện ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Mỹ Linh truyền cảm hứng về một nghệ sĩ bền bỉ, sự phấn đấu và nỗ lực tỷ lệ thuận với thời gian.
CREDIT
Bài viết Ngọc Thùy
Thiết kế Tuấn Maxx
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Lần đầu tiên trong hơn 3 thập kỷ làm nghề, diva Mỹ Linh phá bỏ mọi giới hạn của bản thân để xuất hiện ở một chương trình truyền hình thực tế. Tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, diva Mỹ Linh truyền năng lượng “chị đại” thân thiện, hoà đồng và hết lòng hỗ trợ các đàn em cũng như học hỏi cái mới. Diva Mỹ Linh dám “thách thức” bản thân khi “cân” các mọi vũ đạo khó, múa kiếm, biểu diễn nhạc cụ để mang đến những tiết mục mãn nhãn phục vụ khán giả. Diva Mỹ Linh còn truyền tải thông điệp về hình ảnh người nghệ sĩ luôn cố gắng phát triển công việc cá nhân song song với “hậu phương” vững chắc cho chồng con.
ĐỂ CỬ
Diva Mỹ Linh
HẠNG MỤC
Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
LƯỢT BÌNH CHỌN

 

Mỹ Linh sinh năm 1975, bắt đầu đi hát chuyên nghiệp từ năm 18 tuổi và ngày càng khẳng định tên tuổi khó ai có thể thay thế trong lòng khán giả. Cùng với Hà Trần, Hồng Nhung và Thanh Lam, Mỹ Linh được khán giả ưu ái xếp vào danh sách 4 diva làng nhạc Việt. Xuyên suốt hơn 3 thập kỷ làm nghề, diva Mỹ Linh có hàng loạt ca khúc “để đời” như Tóc ngắn, Khúc giao mùa, Em mơ về anh, Thì thầm mùa xuân.... Tính đến thời điểm này, diva Mỹ Linh đã phát hành 15 album phòng thu, là một trong những nghệ sĩ nhạc Việt bán đĩa nhạc chạy nhất mọi thời đại. Không chỉ có sức ảnh hưởng trong nước, diva Mỹ Linh còn được báo chí, khán giả quốc tế công nhận, nhiều tác giả và nhà báo quốc tế xem cô là một biểu tượng nhạc pop của Việt Nam. Trong năm 2023, diva Mỹ Linh gây sốt khi tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Sau những tập đầu tiên phát sóng, Mỹ Linh mang đến hình ảnh một “chị đại” thân thiện, chuyên môn cao và hết lòng hỗ trợ các đàn em trong nghề. Dù đã có 3 thập kỷ cất tiếng hát phục vụ khán giả nhưng Mỹ Linh luôn có tinh thần cầu tiến, đam mê học hỏi và tiếp thu những điều mới lạ từ những người xung quanh, thậm chí là đàn em. Nữ diva nói về quyết định tham gia “Chị đẹp”: “Trong cuộc đời thì cảm giác thất bại nên được trải qua. Nhưng mấy vòng vừa rồi các chị nhiều tuổi nhất toàn đứng cuối thôi. Khi mình chơi với các chị em trong các nhóm nhạc, tôi nhận ra đây là chương trình cho mình những bài học trong nghề và còn nhiều bài học trong cuộc sống”. Trong chương trình, Mỹ Linh khiến khán giả bất ngờ bởi những màn “flex” về cả giọng hát lẫn vũ đạo, múa võ và xoạc chân đều có thể “cân” được hết. Không chỉ đóng góp trong nghệ thuật, diva Mỹ Linh còn truyền tải thông điệp tích cực về một gia đình hạnh phúc trong showbiz Việt. Nữ diva là người mẹ tâm lý của những đứa con ngoan, đầy triển vọng. Mỹ Anh - con gái của diva Mỹ Linh hiện là một trong những nữ ca sĩ có hoạt động nổi bật, ghi dấu ấn trong lòng công chúng. Hào quang của diva Mỹ Linh không phải là sự ăn may, đó chính là kết quả của 1 hành trình đã và đang không ngừng cố gắng, học hỏi và hoàn thiện. 
 

Truyền thông viết về đề cử
  Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
  5 đề cử
  • #1

   Chi Pu

   Nữ nghệ sĩ Việt có hoạt động nghệ thuật vươn ra quốc tế trong năm 2023.
  • #2

   Diva Mỹ Linh

   Không chỉ gây ấn tượng đặc biệt khi xuất hiện ở Chị đẹp đạp giórẽ sóng, Mỹ Linh truyền cảm hứng về một nghệ sĩ bền bỉ, sự phấn đấu và nỗ lực tỷ lệ thuận với thời gian.
  • #3

   Trấn Thành

   Trấn Thành lao động chăm chỉ trong năm 2023, nhiều chương trình truyền hình, phim điện ảnh có anh tham gia đều gây ấn tượng với khán giả.
  • #4

   Touliver

   “Phù thủy âm nhạc” gây bất ngờ khi lấn sân hội họa, mở cả triển lãm tranh đầu tay trong năm 2023.
  • #5

   Hồ Ngọc Hà

   Năm 2023, Hồ Ngọc Hà chứng minh vị thế “nữ hoàng giải trí” và có thêm những nấc thang mới trong sự nghiệp.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ