WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Chi Pu và cú hích 2023: Bứt phá vươn tầm quốc tế, tạo
BÀI VIẾT
Chi Pu và cú hích 2023: Bứt phá vươn tầm quốc tế, tạo "bão" Đạp gió khuấy đảo Việt Nam!
Từ một người đẹp gắn với danh xưng "hot girl", Chi Pu đã phải phấn đấu rất nhiều để có được sự ủng hộ của công chúng sau khi rẽ hướng làm ca sĩ.
CREDIT
Bài viết Phương Ngân
Thiết kế Tuấn Maxx
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Năm 2023, Chi Pu là nghệ sĩ Việt Nam được mời tham gia Đạp gió - show thực tế ăn khách top đầu xứ Trung. Từ một nhân tố lạ mặt, không nhận được sự cổ vũ lớn ở phần solo, Chi Pu dần chinh phục được khán giả Trung Quốc nhờ vào nỗ lực biến hóa trong từng vòng thi và có tên trong danh sách 11 "Chị đẹp" được ra mắt nhóm nhạc sau chương trình. Chi Pu là nghệ sĩ Đông Nam Á duy nhất được mời tham gia trình diễn tại sự kiện âm nhạc Asian Youth Music Festival 2023 (AYMF) - Đại nhạc hội thanh niên châu Á. Nữ nghệ sĩ Việt còn lọt vào danh sách đề cử danh hiệu "Vi quang vinh diệu" (Nghệ sĩ nổi bật của năm) tại Đêm hội tầm nhìn Weibo - Weibo TV & Internet Video Summit 2023. Chi Pu được truyền thông Trung Quốc đánh giá là "cầu nối văn hóa giữa hai nước (Trung Quốc - Việt Nam) trong thời kỳ mới".
ĐỂ CỬ
Chi Pu
HẠNG MỤC
Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
LƯỢT BÌNH CHỌN

Gần 15 năm hoạt động nghệ thuật, Chi Pu không phải là cái tên quá xa lạ đối với khán giả. Với cô, có lẽ 2023 là cột mốc thăng hoa khó quên trong sự nghiệp hơn 1 thập kỷ làm nghề của mình bởi lần đầu chinh phục được lượng fan hùng hậu quốc tế, không chỉ riêng tại quê nhà. 

Đầu năm nay, Chi Pu bất ngờ là nghệ sĩ Việt Nam được mời tham gia Đạp gió - show thực tế ăn khách top đầu xứ Trung. Nữ ca sĩ dám bước ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận đối mặt với thử thách thi đấu ở xứ tỷ dân, nơi cô không quá thông thạo về văn hóa cũng như ngôn ngữ. Từ một nhân tố lạ mặt, không nhận được sự cổ vũ lớn ở phần solo, Chi Pu dần chinh phục được khán giả Trung Quốc nhờ vào nỗ lực biến hóa trong từng vòng thi. Cô gây ấn tượng với khả năng vũ đạo cuốn hút, bứt phá với phần thể hiện đu dây, múa cột... Cũng từ đây, nữ ca sĩ người Việt đạt hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, được các đơn vị truyền hình quốc tế dành nhiều sự ưu ái. Cái tên của Chi Pu cũng nhiều lần lên hot search của Weibo với đa dạng các chủ đề. Tham gia Đạp gió 2023, Chi Pu còn tích cực quảng bá văn hóa quê nhà bằng cách diện trang phục thương hiệu trong nước, giới thiệu đến nghệ sĩ quốc tế ẩm thực, âm nhạc, văn hóa Việt Nam. 

Sau hơn 3 tháng nỗ lực ở Trung Quốc, cô xuất sắc có tên trong danh sách 11 chị đẹp được ra mắt nhóm nhạc sau chương trình. Cô còn được truyền thông Trung Quốc đánh giá là "cầu nối văn hóa giữa hai nước (Trung Quốc - Việt Nam) trong thời kỳ mới". 

Nhờ sức hút chớm nở tại Trung Quốc, Chi Pu trở thành nghệ sĩ Đông Nam Á duy nhất được mời tham gia trình diễn tại sự kiện âm nhạc Asian Youth Music Festival 2023 (AYMF) - Đại nhạc hội thanh niên châu Á với quy mô hơn 30.000 khán giả, được đứng chung sân khấu với dàn nghệ sĩ hàng đầu đến từ nhiều quốc gia.

Chưa dừng tại đó, nữ nghệ sĩ Việt còn lọt vào danh sách đề cử danh hiệu "Vi quang vinh diệu" (Nghệ sĩ nổi bật của năm) tại Đêm hội tầm nhìn Weibo - Weibo TV & Internet Video Summit 2023. Giải thưởng này là sự kiện có quy mô lớn vào thời điểm cuối năm nhằm tổng kết các hoạt động giải trí trong năm qua ở các lĩnh vực phim ảnh, âm nhạc, show, thời trang... tại Trung Quốc nói riêng và toàn châu Á nói chung.

Có thể nói, bằng niềm đam mê, dám cháy hết mình với những khát vọng của bản thân, Chi Pu phần nào đó đã truyền được nguồn cảm hứng to lớn "dám đam mê, dám rực rỡ" cho người hâm mộ. Thật không ngoa khi nói rằng năm 2023 là năm thăng hoa trong cả sự nghiệp của Chi Pu khi nữ ca sĩ liên tiếp để lại những dấu ấn trong lòng khán giả. 

Truyền thông viết về đề cử
  Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật
  5 đề cử
  • #1

   Chi Pu

   Nữ nghệ sĩ Việt có hoạt động nghệ thuật vươn ra quốc tế trong năm 2023.
  • #2

   Diva Mỹ Linh

   Không chỉ gây ấn tượng đặc biệt khi xuất hiện ở Chị đẹp đạp giórẽ sóng, Mỹ Linh truyền cảm hứng về một nghệ sĩ bền bỉ, sự phấn đấu và nỗ lực tỷ lệ thuận với thời gian.
  • #3

   Trấn Thành

   Trấn Thành lao động chăm chỉ trong năm 2023, nhiều chương trình truyền hình, phim điện ảnh có anh tham gia đều gây ấn tượng với khán giả.
  • #4

   Touliver

   “Phù thủy âm nhạc” gây bất ngờ khi lấn sân hội họa, mở cả triển lãm tranh đầu tay trong năm 2023.
  • #5

   Hồ Ngọc Hà

   Năm 2023, Hồ Ngọc Hà chứng minh vị thế “nữ hoàng giải trí” và có thêm những nấc thang mới trong sự nghiệp.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ