WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì của Phúc Du - Chất liệu đời thường đi thẳng vào trái tim khán giả
BÀI VIẾT
Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì của Phúc Du - Chất liệu đời thường đi thẳng vào trái tim khán giả
E.P yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì là dấu mốc vượt xa trông đợi của Phúc Du
CREDIT
Bài viết An Nhi
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Nhắc đến giai điệu quen tai nhất 2023, người dùng MXH chắc chắn không thể bỏ qua "Hãy để con trai bà bán bánh bánh bánh mì. Lo lo lo cho em. Đừng lo lo lo lo gì. Ngoài lo lo lo lo ve (love)". Có thể nói với E.P đầu tay trong năm 2023, Phúc Du đã khẳng định được thương hiệu cá nhân với công chúng. Khiến số đông khán giả cảm nhận được những bản rap "chất" nhưng cũng chứa đầy thông điệp sâu sắc từ chàng rapper sinh năm 1996.
ĐỂ CỬ
Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì - Phúc Du
HẠNG MỤC
E.P/ Album của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Nhắc đến Phúc Du, khán giả hẳn sẽ nhớ đến một "chiến thần" với rap battle, một rapper tài năng được giới underground kính nể, từng vô địch giải Beckstage Battle Rap. Anh bắt đầu tiến lên mainstream kể từ khi đầu quân về 1989s Entertainment, có màn collab với Bích Phương thành công trong Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi,... sau đó anh ra mắt sản phẩm solo Đừng Gọi Anh Dậy nằm trong album Trạm Cảm Xúc. Gần đây nhất, Phúc Du gây tiếng vang nhất định với E.P yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì.

yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì cũng là ca khúc chủ đề trong E.P yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì gồm 6 track. Mở đầu E.P là sản phẩm âm nhạc vô cùng thành công mang tên - đứa nào làm em buồn?. Đây là một ca khúc được Phúc Du kết hợp cùng Hoàng Dũng. Sản phẩm đã giúp nam rapper vươn lên top 2 trending Âm nhạc, mang về trên 12 triệu lượt xem sau hơn nửa năm ra mắt. Hai ca khúc Replay trên con Guây và dỗi ít thôi ôm đê cũng là những giai điệu thịnh hành được khán giả trẻ yêu thích ngay khi được phát hành.

Đặc biệt, yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì là sản phẩm âm nhạc tạo nên trào lưu vô cùng hot trong suốt khoảng 6 tháng. Ca khúc mang giai điệu y, ca từ dễ nhớ nhưng cũng dí dỏm, hài hước như "Hãy để con trai bà bán bánh bánh bánh mì. Lo lo lo cho em. Đừng lo lo lo lo gì. Ngoài lo lo lo lo ve (love)". Đoạn nhạc này được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng và có thời điểm thu hút hơn 300 nghìn video ngắn sử dụng, kéo theo hàng loạt Hot TikToker cũng như người nổi tiếng tham gia. 

Chỉ trên một giai điệu bắt tai, cộng đồng mạng đã biến tấu thành nhiều hình thức thú vị như biến hình khoe nhan sắc, dance challenge,... Thông điệp của ca khúc gửi đến giới trẻ lời yêu đơn giản, ngọt ngào không toan tính. Thành công từ nền tảng TikTok, yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì hiện mang về hơn 19 triệu lượt xem trên YouTube, lọt top #5 thịnh hành âm nhạc, #1 TikTok trending, #1 iTunes Việt Nam, #1 Top album Hip-hop/Rap Apple Music Việt Nam ở thời điểm phát hành.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ