WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Phương Mỹ Chi mang cả “vũ trụ văn học” vào album mới, cuộc “cách mạng” về âm nhạc và phong cách!
BÀI VIẾT
Phương Mỹ Chi mang cả “vũ trụ văn học” vào album mới, cuộc “cách mạng” về âm nhạc và phong cách!
Vũ Trụ Cò Bay - album mang tính bước ngoặt về phong cách lẫn âm nhạc của Phương Mỹ Chi.
CREDIT
Bài viết Minh Khôi
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Album Vũ Trụ Cò Bay đánh dấu 10 năm làm nghề của Phương Mỹ CHi và có thể xem là một trong những cuộc “lột xác” ấn tượng nhất của nghệ sĩ Vpop trong năm nay. Album bao gồm 10 track, lồng ghép tuyệt vời nội dung của các tác phẩm văn học, chất liệu âm nhạc kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố dân gian và hơi thở âm nhạc đương đại.
ĐỂ CỬ
Vũ Trụ Cò Bay - Phương Mỹ Chi
HẠNG MỤC
E.P/ Album của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Vũ Trụ Cò Bay là album vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp ca hát của Phương Mỹ Chi, đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề cũng như màn lột xác đầy ấn tượng của cô trong năm 2023. 

Album thực sự gây ấn tượng mạnh với một tracklist gồm 10 ca khúc mang đậm yếu tố văn học. Ở album này, khán giả có thể thấy được một Phương Mỹ Chi bứt phá cả về ngoại hình lẫn âm nhạc, một Phương Mỹ Chi trẻ trung đúng độ tuổi 20 nhưng vẫn luôn đảm bảo tinh thần mang đậm nét truyền thống văn hóa ăn sâu trong máu, sự mới mẻ trong âm nhạc và giọng hát đầy nội lực của mình.

Vũ trụ Cò bay là chuỗi gồm 10 bài hát với câu chuyện được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn từ lớp 1 đến lớp 12. Dưới góc nhìn của một GenZ, Phương Mỹ Chi đã truyền tải những giá trị nhân văn nhưng không làm biến tấu nội dung gốc của các tác phẩm. Tất cả bài hát trong album đều kế thừa những âm sắc thuộc dòng nhạc dân ca khắp mọi miền Việt Nam và bolero - 2 dòng nhạc gắn liền với tên tuổi của Phương Mỹ Chi.

Gồm 10 ca khúc, Vũ trụ Cò bay đa dạng thể loại, từ những chất liệu dân gian như quan họ, ca trù đến chất liệu hiện đại như Future Bass, Disco, Dance Pop, dưới sự hẫu thuẫn của DTAP. Đảm nhận tất cả các khâu từ sáng tác, viết lời, hòa âm phối khí, chất liệu âm nhạc kết hợp các yếu tố từ phương Đông sang đến phương Tây, DTAP đã mang đến một Vũ trụ Cò bay của Phương Mỹ Chi phản ánh rõ ràng sự đột phá trong âm nhạc: thời thượng nhưng vẫn giữ giá trị văn hóa cốt lõi. 

“Cỗ máy tạo hit” DTAP luôn biết cách khiến khán giả bất ngờ với những sản phẩm âm nhạc của mình. Ba chàng trai ngày càng chứng được tư duy nhạy bén, màu sắc âm nhạc đa dạng. “DTAP chỉ là những người trẻ yêu văn hóa truyền thống nên mong muốn truyền tải nét đẹp văn hóa đến rộng rãi mọi người thông qua âm nhạc. Với album này, DTAP mong muốn mang đến không gian âm nhạc “đa vũ trụ” trong văn học, được trải dài qua từng thời kỳ, từ thời cô Tấm với ‘Vũ trụ có anh’ và các thời kỳ khác được thể hiện qua các tác phẩm văn học.  m nhạc của DTAP vẫn làm về văn hóa, nhưng được trải dài qua các thời kỳ, và đa vũ trụ về âm nhạc hơn”.

Mười ca khúc là mười câu chuyện văn học được tái hiện dưới góc nhìn mới lạ của người trẻ GenZ, đồng thời phản ánh những bài học, trải nghiệm trong cuộc sống mà Phương Mỹ Chi muốn nhắn gửi. Mỗi ca khúc trong Vũ trụ Cò bay có sự chọn lọc, giao thoa giữa chất liệu văn hóa truyền thống và các yếu tố hiện đại. Vũ trụ Cò bay là sự đúc kết trọn vẹn nhất cho hành trình ấp ủ bao hoài bão với mong muốn “âm nhạc của Phương Mỹ Chi sẽ chạm đến khán giả”. 

Như nữ ca sĩ cũng từng chia sẻ, những nét đẹp của văn hóa truyền thống cần được kế thừa và phát huy, và Phương Mỹ Chi đã làm điều đó thông qua ngôn ngữ âm nhạc hiện đại. 

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ