WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

MONO và nỗ lực “vượt qua đỉnh núi cũ” cùng E.P ĐẸP: Những chiêm nghiệm và sáng tạo chứng minh thành công không chỉ nhờ may mắn
BÀI VIẾT
MONO và nỗ lực “vượt qua đỉnh núi cũ” cùng E.P ĐẸP: Những chiêm nghiệm và sáng tạo chứng minh thành công không chỉ nhờ may mắn
MONO thể hiện khía cạnh trưởng thành trong âm nhạc với E.P comeback đầu tiên - ĐẸP
CREDIT
Bài viết Tuyết Hiền
Thiết kế Thành Đạt
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Sau hơn 1 năm debut bùng nổ cùng album đầu tay 22 và hit quốc dân Waiting For You, MONO tiếp tục thử thách bản thân với E.P 4 ca khúc mang tên ĐẸP. Bước ra khỏi vùng an toàn, MONO không viết về chủ đề tình yêu - thứ đã giúp anh chàng thành công ngay sản phẩm đầu tay. Nam ca sĩ Gen Z thể hiện nhiều khía cạnh sâu sắc trong suy nghĩ, dám thử những chất liệu âm nhạc mới, kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố hiện đại với truyền thống. E.P ĐẸP đúng như cái tên của nó, là những âm sắc đẹp nhất, ca từ tượng hình truyền tải thông điệp tích cực đến người nghe. Đây là cú chuyển mình cần có, để MONO bước đi nhanh và xa hơn trên con đường sự nghiệp.
ĐỂ CỬ
ĐẸP - MONO
HẠNG MỤC
E.P/ Album của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Tháng 8/2022, MONO debut như một “cú nổ” với làng nhạc Việt. Nam tân binh Gen Z từng bị đàm tiếu “núp sau cái bóng của người khổng lồ” đã từng bước chinh phục khán giả đại chúng với hẳn full album đầu tay mang tên 22 và siêu hit Waiting For You. Sau hơn một năm ra mắt, MONO quyết định để lại Waiting For You sau lưng, chinh phục một đỉnh núi khác.

Tháng 11/2023, MONO mang đến một chiếc “hộp nhạc” đặc biệt - mang tên ĐẸP. Vẫn đồng hành cùng producer onionn. nhưng ở lần này, bộ đôi mang đến những sáng tạo hoàn toàn lột xác khỏi album 22 trước đó. MONO quyết định khai thác nhiều khía cạnh trong cuộc sống để đưa vào ca khúc hơn là tình cảm nam nữ. Thông qua ĐẸP, có thể cảm nhận được cuộc sống thông qua lăng kính của người nghệ sĩ trẻ MONO.

Dung lượng âm nhạc không quá nhiều, chỉ vỏn vẹn hơn 10 phút nhưng có sự đa dạng về nội dung khiến bất kỳ ai bước vào căn nhà - chiếc hộp nhạc của riêng MONO - cần phải nán lại nhiều hơn một lần để biết được ở đó có gì. Những chất liệu “cộp mác” onionn. như nhịp 4/4, reggaeton được thêm thắt nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt hướng đến không gian truyền thống Bắc bộ với tiếng đàn, tiếng trống cùng làn điệu chèo tạo nên sự mê hoặc khó dứt.

Nếu Cười LênYoung mang đến không khí lễ hội tràn đầy năng lượng tích cực thì Em Xinh Open Your Eyes chính là những nét “đẹp” cần chiêm nghiệm, để thấy hộp nhạc MONO mang đến có nhiều hơn một câu chuyện được kể. MONO đã kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố hiện đại với truyền thống, E.P ĐẸP đúng như cái tên của nó, là những âm sắc đẹp nhất bộ đôi nghệ sĩ cài cắm.

MONO chơi lớn chuẩn bị 4 MV cho toàn bộ E.P ĐẸP. Ở thời điểm phát hành, E.P ĐẸP khiến fan nhạc cực kì mong đợi vì đây là lần trở lại đầu tiên của MONO sau khi debut. MV Cười Lên mang về hơn 370 nghìn lượt xem, ra mắt ở #2 iTunes Việt Nam, E.P ĐẸP đạt #5 Apple Music Việt Nam. Chỉ với phiên bản audio, Em Xinh cũng là ca khúc được chú ý nhất, với hơn 550 nghìn lượt nghe trên YouTube.  Riêng MV Em Xinh, MONO tạo trend khoe sắc gây sốt mạng xã hội, nhanh chóng đạt #2 trending YouTube mảng âm nhạc sau 10 ngày phát hành. Giai điệu thú vị, bắt tai cùng ca từ dí dỏm, gần gũi của MONO giúp Em Xinh trở thành ca khúc được săn đón, là âm thanh giới trẻ yêu thích dùng cho hàng nghìn video trên TikTok.

Với E.P ĐẸP, MONO truyền tải rất rõ thông điệp: Chiếc hộp nhạc của MONO đã được hình thành, và không đơn thuần chỉ phát mỗi nhạc về tình cảm. Anh chàng tạo ra được cho mình một chiếc hộp nhạc với vô số những mảnh kim loại tinh tế, đầy sức sống bên trong và lan toả nó đến với cộng đồng nghe nhạc. Đây là cú chuyển mình cần có, để MONO bước đi nhanh và xa hơn trên con đường sự nghiệp. 

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ