WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

ái - hành trình chữa lành tình yêu và khai phá tính nữ đầy trưởng thành của tlinh
BÀI VIẾT
ái - hành trình chữa lành tình yêu và khai phá tính nữ đầy trưởng thành của tlinh
Câu chuyện trong album ái của tlinh đã truyền cảm hứng và chinh phục được trái tim của nhiều người nghe nhạc.
CREDIT
Bài viết Đình Tâm
Thiết kế Huyền Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Sự thành công mà album ái đạt được đến từ sự đồng cảm của người nghe thông qua những câu chuyện mà tlinh truyền tải bằng âm nhạc. Hai từ khoá chính xác nhất khi miêu tả album này có lẽ là: chữa lành và tính nữ.
ĐỂ CỬ
ái - tlinh
HẠNG MỤC
E.P/ Album của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Khi nhắc đến những album nổi bật nhất năm 2023, ái chính là đại diện hiếm hoi đến từ một nữ nghệ sĩ. Sau khi lần lượt phát hành các ca khúc ghệ iu dấu của em ơi, nếu lúc đó, tình yêu có nghĩa là gì, tlinh đã gói gọn hành trình chữa lành trong tình yêu thông qua album ái.


Chỉ 1 tuần sau khi phát hành, album ái đã 10 triệu streams, nhanh chóng đạt vị trí dẫn đầu trên các bảng xếp hạng: Apple Music, Spotify, iTunes… Không chỉ được yêu thích trong nước, ái của tlinh là đại diện Việt Nam duy nhất xuất hiện trong Top 25 Album Châu Á hay nhất 2023 do ấn phẩm âm nhạc uy tín New Musical Express (NME) Anh Quốc bình chọn, bên cạnh nhiều sản phẩm xuất sắc từ NewJeans, LE SSERAFIM…


"Là tuyên bố chắc chắn về quyền tự quyết trong nghệ thuật, ái khiến nhiều định kiến phải thay đổi. Cô ấy đưa chúng ta khám phá nhiều góc độ đầy nút thắt được gọi là tình yêu, các trạm khác nhau của nó: tổn thương, chữa lành, tha thứ và hơn thế nữa. tlinh cũng ý nhị nhưng có tầm nhìn rộng mở về ‘ham muốn’, đặc biệt trong câu chuyện của ghệ iu dấu của em ơi", lời bình của NME. Bỏ qua những tranh cãi, tlinh đã có album đầu tay ấn tượng với câu chuyện tràn ngập màu hồng, những mong cầu, khát khao yêu và được yêu.


Có thể thấy, sự thành công mà album ái đạt được đến từ sự đồng cảm của người nghe thông qua những câu chuyện mà tlinh truyền tải bằng âm nhạc. Hai từ khoá chính xác nhất khi miêu tả album này có lẽ là: chữa lành và tính nữ. Xuất phát từ tâm tình của một người con gái trong tình yêu, 12 ca khúc trong album của tlinh đã thể hiện gần như đầy đủ quá trình trải qua những hỷ - nộ - ái - ố để tìm kiếm đáp án chính xác nhất cho câu hỏi: tình yêu có nghĩa là gì? Bên cạnh đó, ái còn là lời động viên, cổ vũ cho tất cả những người nghe nhạc về việc dũng cảm là chính mình trong tình yêu.


Đồng hành cùng tlinh trong album ái là producer 2pillz. Bằng sự thân thiết và thấu hiểu lẫn nhau, 2pillz đã đóng góp một phần không nhỏ để tạo nên sự trọn vẹn của album. Anh chàng đã đặt tâm huyết vào bản phối, cùng với việc áp dụng xu hướng làm nhạc không gian đã mang đến cho người nghe trải nghiệm đầy mới mẻ và thăng hoa cảm xúc. 
 

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ