WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Album của HIEUTHUHAI và những tuyên ngôn thẳng thắn về tình yêu và sự nghiệp
BÀI VIẾT
Album của HIEUTHUHAI và những tuyên ngôn thẳng thắn về tình yêu và sự nghiệp
Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó là một dấu mốc quan trọng, khẳng định tài năng và những nỗ lực của HIEUTHUHAI trong sự nghiệp âm nhạc.
CREDIT
Bài viết Đình Tâm
Thiết kế Huyền Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó như một lời đáp trả đầy đanh thép nhưng cũng vô cùng sâu sắc về những bàn tán, nghi ngờ về tài năng của HIEUTHUHAI. Nhiều ca khúc trong album đã tạo xu hướng trên mạng xã hội, nhanh chóng đạt thành tích ấn tượng tại các bảng xếp hạng âm nhạc.
ĐỂ CỬ
Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó - HIEUTHUHAI
HẠNG MỤC
E.P/ Album của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó là tên của album đầu tay của HIEUTHUHAI. Đây là dự án lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc tính đến thời điểm hiện tại của nam rapper sinh năm 1999, đã được ấp ủ trong hơn 2 năm đầy tâm huyết trước khi phát hành chính thức.

Như tên gọi của album, HIEUTHUHAI đã mang đến thông điệp về sự khác nhau của mỗi người về nơi bắt đầu. Ở thời điểm mới nổi tiếng, HIEUTHUHAI đã vướng phải nhiều tranh cãi về việc visual nổi bật hơn tài năng. Và anh chàng cũng đã mất 3 năm đầy nỗ lực chứng minh thực lực của mình thông qua âm nhạc để rồi Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó được ra lò.

Với 13 ca khúc viết về nhiều khía cạnh trong sự nghiệp âm nhạc và tình yêu, HIEUTHUHAI đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ đông đảo khán giả về cả phần nghe lẫn phần nhìn.

Nếu như ở Giờ Thì Ai Cười, HIEUTHUHAI thể hiện khía cạnh gai góc, phong trần thì ở những ca khúc khác, anh chàng tạo dấu ấn bất ngờ khi bộc lộ hình ảnh một chàng trai tinh tế, thông minh trong chuyện tình yêu.

Bắt đầu từ Không Thể Say, HIEUTHUHAI nói về tình yêu, MV phát hành hồi tháng 4 cũng chính là mở đường cho album đầu tay. Cho đến Exit Sign, kết hợp cùng marzuz đẩy tâm trạng dằn vặt của hai nhân vật nam - nữ đẩy câu chuyện lên tới cao trào. Có lẽ người yêu cũ là cảm hứng của anh chàng trong âm nhạc: ''Có lẽ phải ghi tên em vào credit vì bài nhạc nào anh cũng viết về em hết''.

Ngược lại, bài hát cuối cùng của album - NOLOVENOLIFE là cái kết ngọt ngào, một tình yêu trong mơ. Cách anh chàng công khai tình cảm khiến fan phát cuồng: ''Là lý do anh không sợ fan nữ unfan và phải là nói mình độc thân như idol Kpop''.

Chỉ 24 tiếng sau khi phát hành, album Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó đã chinh phục vị trí số 1 bảng xếp hạng các nền tảng iTunes, Apple Music. Các ca khúc nổi bật như Không Phải Gu, Exit Sign, NOLOVENOLIFE… cũng nhanh chóng chinh phục top trending YouTube for Music.
 

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ