WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Hoàng Hà - Khi nàng thơ “thoát kén”
BÀI VIẾT
Hoàng Hà - Khi nàng thơ “thoát kén”
Liên tục gặt hái thành công ở cả màn ảnh rộng lẫn sóng truyền hình, Hoàng Hà đang chứng minh được sức hút không tưởng của mình.
CREDIT
Bài viết Lệ An
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Nữ diễn viên trẻ hoạt động vô cùng năng nổ trong năm 2023 với 3 dự án nổi bật là MV Call Me, phim truyền hình Chúng Ta Của 8 Năm Sau và phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn. Cả ba dự án này đều tạo ra cơn sốt trên nền tảng truyền thông, mạng xã hội, giúp sức ảnh hưởng của Hoàng Hà tăng lên vô cùng mạnh mẽ.
ĐỂ CỬ
Hoàng Hà
HẠNG MỤC
Rising Artist
LƯỢT BÌNH CHỌN

Hoàng Hà là nữ diễn viên trẻ sinh năm 1996, mới bắt đầu được khán giả quan tâm thông qua dự án phim điện ảnh Em Và Trịnh, phát hành năm 2022. Sang tới 2023, nữ diễn viên thừa thắng xông lên, có một màn bứt phá ngoạn mục, không ngừng khẳng định bản thể độc đáo, cho khán giả thấy mình là một “bé hạt tiêu” nhỏ mà có võ.

Không sở hữu ngoại hình xuất chúng như nhiều diễn viên cùng lứa khác bởi chiều cao hạn chế thế nhưng điều đó chẳng hề làm ảnh hưởng đến sự nghiệp diễn xuất của Hoàng Hà. Nữ diễn viên trẻ từng được khán giả ưu ái gọi với cái tên “nàng thơ” trong năm nay đã liên tục rũ bỏ hình tượng “nàng thơ” ấy để mang đến những màu sắc, những cá tính thú vị hơn rất nhiều. Đó là một quý cô tự do, ngông cuồng, đầy quyến rũ và có cả sự hoang dại trong MV Call Me; một cô gái trẻ trung, rực rỡ như ánh dương, đầy sự tự tin ở Chúng Ta Của 8 Năm Sau; hay thậm chí là mang tới hình ảnh vô cùng ám ảnh và có chiều sâu hơn hẳn ở phim kinh dị Kẻ Ăn Hồn.

Một năm với ba dự án lớn là ba màu sắc hoàn toàn trái ngược, Hoàng Hà đã thực sự thoát khỏi hình ảnh nàng thơ trong trẻo, đáng yêu và si tình của Em Và Trịnh. Cô bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân để cho thấy một Hoàng Hà dám đam mê, dám chơi, dám chịu, rất hấp dẫn ở mọi vai diễn và được khán giả trẻ vô cùng đón nhận. Thành quả rõ nét ngay trước mắt, MV Call Me nhận về gần 5 triệu view, trở thành hiện tượng hot trên các nền tảng mạng xã hội. Chúng Ta Của 8 Năm Sau thành công tới độ giúp Hoàng Hà được đánh giá cao hơn cả dàn diễn viên tên tuổi ở phần 2. Kẻ Ăn Hồn chạm mốc 55 tỷ chỉ sau 10 ngày phát hành chính thức, lọt top 6 phim Việt duy nhất trên 50 tỷ năm 2023. 

Hoàng Hà đã thực sự có một năm rực rỡ, có nhiều yếu tố để trở thành nghệ sĩ mới có khả năng dẫn đầu xu hướng. Thoát kén thành công, được khán giả yêu thương nhiều hơn bao giờ hết, đây sẽ trở thành tiền đề vững chắc để cô gái trẻ bứt phá mạnh mẽ hơn trong tương lai khi nữ diễn viên 27 tuổi còn một chặng đường dài phía trước cần chinh phục.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   Hanbin Ngô Ngọc Hưng

   Idol Gen Z hoạt động trong đội hình nhóm nhạc Kpop TEMPEST.
  • #2

   Rhyder

   Rhyder có màn trở lại ấn tượng trong năm 2023 với Rap Việt mùa 3 và sản phẩm âm nhạc được giới trẻ đón nhận.
  • #3

   Hoàng Hà

   Hoàng Hà - Nữ diễn viên trẻ có màn bứt phá ấn tượng trong năm 2023 với những tác phẩm được đánh giá cao.
  • #4

   An Trần Saxophone

   Nữ nghệ sĩ Saxophone Gen Z cool nhất hiện tại chắc chắn phải gọi tên An Trần!
  • #5

   Dustin Tiêu

   Nhạc trưởng Gen Z - Dustin Tiêu - nhạc trưởng trẻ triển vọng của nền âm nhạc Việt Nam, từng bước ra quốc tế đầy thuyết phục.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ