WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Đưa thương hiệu bảo mật an toàn thông tin Việt Nam ra thế giới - An ninh mạng Viettel lần đầu tiên giành chức vô địch “cuộc thi World Cup” của giới bảo mật
BÀI VIẾT
Đưa thương hiệu bảo mật an toàn thông tin Việt Nam ra thế giới - An ninh mạng Viettel lần đầu tiên giành chức vô địch “cuộc thi World Cup” của giới bảo mật
Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu chuyên sâu, phát triển, tư vấn các giải pháp về an ninh mạng. Năm 2023, VCS tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đánh dấu sự bứt phá của mình bằng sự kiện vô địch Pwn2Own - cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới.
CREDIT
Bài viết Huyền Trang x Khánh Vy
Thiết kế Trường Dương
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Năm 2023, An ninh mạng Viettel (VCS) lần đầu tiên đạt chức vô địch Pwn2Own - cuộc thi được ví như “cuộc chiến” với những nhà sản xuất các thiết bị công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Các Hacker mũ trắng trẻ tuổi của VCS đã một lần nữa khẳng định vị thế của một đơn vị an toàn thông tin tự tin vươn xa quốc tế với lực lượng chuyên gia trẻ chất lượng cao, khẳng định năng lực của người Việt trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin toàn cầu.
ĐỂ CỬ
An ninh mạng Viettel lần đầu tiên giành chức vô địch “cuộc thi World Cup” của giới bảo mật
HẠNG MỤC
Sự Kiện Của Năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

 

VCS - Nhóm Hacker mũ trắng thuộc Công ty An ninh mạng Viettel giành ngôi vô địch thế giới tại cuộc thi Pwn2Own 2023 với điểm tuyệt đối 30 điểm tại 7/7 hạng mục. Những người mang vinh quang về cho nước nhà nói chung và VCS nói riêng, người đánh dấu tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ an ninh mạng thế giới là những chàng trai có tuổi đời còn rất trẻ. Trong đó thành viên lớn tuổi nhất là 34 còn thành viên nhỏ tuổi nhất mới chỉ 20 tuổi. 


*Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng lớn và uy tín nhất thế giới. Năm 2020, VCS lần đầu có chiến thắng tại "sân chơi" này với hạng mục SmartTV. Năm 2021 VCS lọt Top 5, năm 2022 là Top 2 và 2023 là ngôi vị vô địch danh giá.
Sớm nhận thấy an ninh mạng sẽ là không gian tăng trưởng chính của các doanh nghiệp công nghệ số và viễn thông, từ năm 2011, Ban lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã bắt tay vào đầu tư cho lĩnh vực an ninh mạng. Từ vỏn vẹn 6 người đầu tiên, được “chắt lọc” từ những nhân sự bảo mật “hiếm hoi” trong Tập đoàn, VCS đã không ngừng lớn mạnh, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ an toàn thông tin hàng đầu tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới.


VCS hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu bảo mật an toàn thông tin Việt Nam ra thế giới với thế mạnh nhân lực chất lượng cao, năng động và sáng tạo. Hướng tới chặng đường tương lai từ 2025 - 2030, bên cạnh những những mục tiêu định lượng được như giữ vững Top 1 thị trường Việt, vào Top 3 Đông Nam Á…định hướng lớn của Ban lãnh đạo VCS là chuyển sang mô hình công ty kinh doanh toàn cầu. Đó là cung cấp giải pháp dịch vụ đáp ứng nhu cầu toàn cầu, hướng tới các đối tác trên toàn cầu. Bằng công nghệ Việt Nam, theo cách của Viettel.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ