WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Viettel Money 2023: Hệ sinh thái tài chính số toàn diện, toàn dân
BÀI VIẾT
Viettel Money 2023: Hệ sinh thái tài chính số toàn diện, toàn dân
Hệ sinh thái tài chính số toàn diện Viettel Money được phát triển với kỳ vọng sẽ tạo ra những cột mốc quan trọng trong tiến trình số hóa tại Việt Nam, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trong tương lai.
CREDIT
Bài viết Thái Trang
Thiết kế Sun
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số hàng đầu Việt Nam với 25 triệu người dùng và nhiều thành tích đáng nể trong năm 2023. Sản phẩm đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng ứng dụng tài chính Việt Nam năm 2023 như giải thưởng “Sản phẩm của năm” tại BIG Awards for Business 2023, được NAPAS vinh danh là Trung gian thanh toán Kim cương, dẫn đầu về doanh số dịch vụ Thanh toán trực tuyến và là Trung gian thanh toán Bạch kim về tổng giá trị giao dịch. Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng với lượt bình chọn tại Better Choice Awards 2023.
ĐỂ CỬ
Viettel Money
HẠNG MỤC
Đơn Vị Vươn Mình Rực Rỡ
LƯỢT BÌNH CHỌN

Phát huy từ sứ mệnh như những ngày đầu trong công cuộc “bình dân hoá điện thoại di động”, Viettel tiếp tục bình dân hoá các sản phẩm tài chính số với Viettel Money, để không người Việt nào bị bỏ lại phía sau trong dòng chảy kinh tế số - xã hội số, thu hẹp dần và tiến tới xoá nhoà khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. 

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số do Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) làm chủ. Đây là hệ sinh thái với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch từ chuyển, nạp, rút tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet,... trực tuyến đến các dịch vụ về tài chính như bảo hiểm, tiết kiệm, vay nhanh chóng, dễ dàng chỉ với số điện thoại.

Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm cùng với hướng đi chiến lược, cách làm khác biệt, Viettel Money hướng đến hệ sinh thái toàn diện, một sản phẩm toàn dân, thực sự dễ sử dụng và tiện lợi với mọi người dù ở thành thị hay nông thôn. Do đó, các kế hoạch đầu tư bài bản, dài hơi cho công nghệ như AI, Big Data, Smart OTP, Bluetooth Low Energy,... được đẩy mạnh triệt để, tạo ra lợi thế cạnh tranh cốt lõi cho Viettel Money.

Hiện tại, Viettel Money có gần 25 triệu khách hàng, Mobile Money ước tính đến hết năm 2023 đạt 5 triệu người dùng. Số lượng khách hàng đang sử dụng Mobile Money của Viettel hiện chiếm hơn 70% tổng số khách hàng Mobile Money toàn quốc, trong đó 74% người dùng sinh sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa. 

Năm 2023, Viettel Money ra mắt phiên bản cập nhật với những tính năng đột phá như  trợ lý ảo nhắc việc thông minh hay tính năng lắc để chuyển tiền với công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy) giúp trải nghiệm tiêu dùng tiện lợi thú vị, mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin người dùng, không chỉ là một giải pháp kinh tế số mà còn là một giải pháp xã hội số mang đến những tác động to lớn cho phát triển nền kinh tế. Cùng với đó, Viettel Money cũng triển khai nhiều chương trình thúc đẩy chuyển đổi số như Chợ 4.0, Xã chuyển đổi thanh toán số - Xã 4.0, chuyến xe “Chuyển động số”.

Điều này đã giúp Viettel Money đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng ứng dụng tài chính Việt Nam năm 2023 như giải thưởng “Sản phẩm của năm” tại BIG Awards for Business 2023, được NAPAS vinh danh là Trung gian thanh toán Kim cương, dẫn đầu về doanh số dịch vụ Thanh toán trực tuyến và là Trung gian thanh toán Bạch kim về tổng giá trị giao dịch. Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng với lượt bình chọn tại Better Choice Awards 2023.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ