WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Coteccons: Lấy lại vị thế đầu ngành, hàn gắn niềm tin trong chuỗi giá trị ngành xây dựng
BÀI VIẾT
Coteccons: Lấy lại vị thế đầu ngành, hàn gắn niềm tin trong chuỗi giá trị ngành xây dựng
Được thành lập vào năm 2004, CTCP Xây dựng Coteccons là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, thương mại, và gần đây là công nghiệp. Sau giai đoạn khó khăn hậu cuộc xung đột nội bộ, CTD tái khẳng định vị thế với việc trúng gói thầu tỷ đô xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi LEGO, thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận đều tăng trưởng.
CREDIT
bài viết Cồ Thị Huyền Trang
thiết kế Sun
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Trong bối cảnh ngành bất động sản và xây dựng tại Việt Nam gặp những khó khăn rất lớn kéo dài từ năm 2022 đến nay, Coteccons đã nỗ lực tái cơ cấu để lấy lại vị thế doanh nghiệp số 1 ngành xây dựng với lợi nhuận liên tục cải thiện và ghi dấu với hợp đồng tại dự án tỷ đô của LEGO. Quý 3/2023, Công ty báo lãi cao nhất 10 quý trong kỳ đầu tiên của niên độ tài chính mới.
ĐỂ CỬ
Coteccons
HẠNG MỤC
Đơn Vị Vươn Mình Rực Rỡ
LƯỢT BÌNH CHỌN

Đứng trước các khó khăn bủa vây, cùng với tình trạng gần như đóng băng của thị trường bất động sản dân dụng, Coteccons đã “tỏa sáng” bằng việc trúng thầu thi công dự án tỷ đô của LEGO vào nửa cuối năm 2022.

Nhờ doanh thu tăng trưởng ấn tượng, tình hình kinh doanh Coteccons những quý gần đây đã có sự hồi phục. Công ty đã có 5 quý liên tiếp lợi nhuận cải thiện so với quý liền trước. Quý 3/2023, Công ty báo lãi cao nhất 10 quý trong kỳ đầu tiên của niên độ mới với 67 tỷ đồng. Coteccons cho biết công ty cũng đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài. 

Đến cuối năm 2023, giá cổ phiếu CTD của Coteccons tăng lên xấp xỉ 70.000 đồng - tăng gần 3 lần so với đầu năm và chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh của đầu năm 2022 khi VN-Index ở vùng 1.500 điểm.

Trong bối cảnh không ít các nhà thầu xây dựng mất khả năng thanh toán, trả lương cho công nhân xây dựng khiến cho niềm tin về triển vọng của ngành suy giảm, nhiều công nhân bỏ nghề, thì với vị thế là công ty xây dựng đầu ngành, Coteccons nhận trách nhiệm là người hàn gắn niềm tin của những đối tác, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động để những mắt xích trong chuỗi cung ứng giá trị của ngành xây dựng không bị đứt gãy.  

Coteccons cam kết mang đến sự ảnh hưởng và phát triển bền vững, hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và môi trường xoay quanh năm yếu tố nền tảng của chương trình PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - ESG.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ