WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Văn Mai Hương - “đại minh tinh” đa sắc đa hương của nhạc Việt 2023
BÀI VIẾT
Văn Mai Hương - “đại minh tinh” đa sắc đa hương của nhạc Việt 2023
Văn Mai Hương ngày càng thăng hạng trong sự nghiệp, album Minh Tinh đã mang đến một cột mốc hoàn toàn mới trong sự nghiệp của cô.
CREDIT
Bài viết Minh Khôi
Thiết kế Sun
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Văn Mai Hương đã nâng tầm bản thân, không chỉ là một vocalist hàng đầu của thế hệ, mà còn vươn mình trở thành một “đại minh tinh” lộng lẫy, tài sắc!
ĐỂ CỬ
Văn Mai Hương
HẠNG MỤC
Ca sĩ/ Rapper có hoạt động đột phá
LƯỢT BÌNH CHỌN

Văn Mai Hương đánh dấu năm 2023 không thể rực rỡ hơn với album Minh Tinh. Trước đó, 2 single từ album là Mưa Tháng Sáu và Đại Minh Tinh đều gây tiếng vang rực rỡ, định hình một Văn Mai Hương ngày càng nồng nàn, sâu sắc với chất giọng đầy mê hoặc. Không chỉ đóng khung với các bản pop ballad đơn giản, Văn Mai Hương với “tri kỉ” nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cùng nhau khai phá những thể nghiệm âm nhạc mới, những câu chuyện được kể qua âm nhạc lúc lôi cuốn đầy mê hoặc, lúc lại giản đơn nhưng đầy xúc động.

Với “Minh Tinh”, Văn Mai Hương tiến xa hơn khỏi những câu chuyện tình yêu trong âm nhạc. Cô bắt đầu định hình rõ nét một hình tượng đẳng cấp hơn - cụ thể ở đây là một “đại minh tinh”. Cô dùng giọng hát chuyên chở những cảm xúc của những nữ nghệ sĩ - người dâng hiến giọng ca và tài năng dưới ánh đèn sân khấu rạng rỡ, nhưng ở đằng sau bức rèm nhung vẫn là những giọt nước mắt giấu vội. Hình ảnh Văn Mai Hương qua đó cũng đậm nét cổ điển của những minh tinh trong những thập niên trước của thế kỉ 20, thấp thoáng đâu đó là những câu chuyện được lấy cảm hứng từ những bộ phim kể lại cuộc đời của những minh tinh như Dalida, Whitney Houston,... hay gần hơn là Taylor Swift, Katy Perry…

Với chất giọng đầy nội lực mà cô luôn khiêm tốn “tôi hát nghe cũng chỉ được thôi”, Văn Mai Hương có thể xem là một trong những nữ vocalist hàng đầu của thị trường hiện tại. Văn Mai Hương không sở hữu chất giọng quá “khủng long” hay chạm đến những nốt rất cao, ngược lại cô vận dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật thanh nhạc của bản thân với cảm xúc dạt dào đặt để trong từng câu hát. Văn Mai Hương rất ít khi “trưng trổ”, cô hát như trút hết ruột gan khiến khán giả xao xuyến. Tên tuổi của cô ngày càng phủ sóng mạnh mẽ ở các đêm diễn live band từ Bắc chí Nam, sang tận những đêm nhạc tổ chức tại nước ngoài,... chứng tỏ sức hút ngày càng lớn của Văn Mai Hương.

Ở Văn Mai Hương, khán giả cũng thấy được một người nghệ sĩ cần mẫn, chăm chỉ và kiên định theo đuổi con đường mình đã chọn. Một quãng thời gian kéo dài nhiều năm cô chật vật đã được đền đáp bằng hoa trái ngọt ngào ở thời điểm hiện tại. Giọng hát ngày càng ấn tượng, nhan sắc và phong cách thăng hạng, Văn Mai Hương như một đóa hoa có hương lẫn sắc, đang ở độ rực rỡ và nồng nàn nhất.

Văn Mai Hương đã có một năm 2023 đầy rực rỡ theo cách rất riêng. Khán giả giờ đây trông chờ một liveshow đẳng cấp, xứng tầm của Văn Mai Hương trong tương lai gần, là nơi cô sẽ chiêu đãi khán giả bằng một bữa tiệc của âm nhạc, của những giọng ca đầy bùng nổ.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   MCK

   MCK có năm 2023 ấn tượng sau thành công của album đầu tay 99%.
  • #2

   Wren Evans

   Wren Evans sở hữu chuỗi ca khúc được yêu thích trong năm 2023.
  • #3

   HIEUTHUHAI

   HIEUTHUHAI liên tục gây sốt làng nhạc 2023 cùng album đầu tay ấn tượng - Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó.
  • #4

   tlinh

   tlinh là nghệ sĩ nữ nổi bật nhất Vpop 2023 với hàng loạt bản hit: nếu lúc đó, shhhhhhh.., ghệ iu dấu của em ơi…
  • #5

   MONO

   MONO có năm hoạt động đầu tiên cực kì ấn tượng, giữ vững phong độ sau màn debut bùng nổ.
  • #6

   Grey D

   Grey D - chàng “Hoàng tử Vpop” thế hệ mới?
  • #7

   Binz

   Binz - Chàng “Xuân Diệu của làng rap Việt”
  • #8

   Văn Mai Hương

   Văn Mai Hương có một năm 2023 thành công với album Đại Minh Tinh ấn tượng.
  • #9

   Tăng Duy Tân

   Tăng Duy Tân - Chàng nghệ sĩ âm thầm vươn ra thế giới, không ngừng cống hiến để khẳng định vị trí.
  • #10

   Hoàng Thùy Linh

   Hoàng Thùy Linh chưa bao giờ thôi ngừng nghỉ cống hiến, và cả năm 2023 cũng vậy!
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ