WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Hoàng Thùy Linh - “lửa thử vàng, gian nan thử sức”
BÀI VIẾT
Hoàng Thùy Linh - “lửa thử vàng, gian nan thử sức”
Dẫu một năm 2023 không hẳn trải đầy hoa hồng với Hoàng Thùy Linh nhưng, công chúng, đồng nghiệp và giới chuyên môn đã nhìn thấy được sự nghiêm túc và duy mỹ của Hoàng Thùy Linh.
CREDIT
bài viết Minh Khôi
Thiết kế tuấn Maxx
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Một năm 2023 với không ít thăng trầm nhưng Hoàng Thùy Linh vẫn miệt mài cống hiến, sáng tạo và tỏa sáng rực rỡ.
ĐỂ CỬ
Hoàng Thùy Linh
HẠNG MỤC
Ca sĩ/ Rapper có hoạt động đột phá
LƯỢT BÌNH CHỌN

Nhắc đến Hoàng Thùy Linh, công chúng và truyền thông lập tức hình dung đến một nữ ca sĩ tài năng, đi cùng một câu chuyện tuyệt đẹp về sự vươn lên. Nhắc đến Hoàng Thùy Linh, khán giả cũng lập tức nhắc đến yếu tố văn hóa dân gian Việt Nam kết hợp với nhãn quan nghệ thuật hiện đại. Cô không phải là người đầu tiên, càng không phải người duy nhất thực hiện việc này trong âm nhạc, song không thể phủ nhận cho đến khi Hoàng Thùy Linh và ekip bắt đầu thực hiện loạt dự án từ album HOÀNG và LINK thì trào lưu này mới thực sự bùng nổ.

Điểm nhấn hoàn mĩ nhất của Hoàng Thùy Linh trong năm 2023 của Hoàng Thùy Linh chắc chắn phải để đến live concert đầu tiên trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Tại Vietnamese Concert, với sự hỗ trợ của những tên tuổi hàng đầu trong giới,... cộng thêm năng lực cá nhân, Hoàng Thùy Linh đã tận dụng tối đa và đẩy tổng lực các yếu tố văn hóa truyền thống Việt Nam vào các màn trình diễn. Cả concert của Hoàng Thùy Linh là một sân khấu hoành tráng để tôn vinh những giá trị dân tộc nhưng dưới lăng kính của nữ ca sĩ, mọi thứ diễn ra không giáo điều nặng nề mà đầy lý thú, sáng tạo.

Hoàng Thùy Linh chắc chắn đã có một concert để đời. Người trong nghề tham dự show chắc chắn sẽ biết được số tiền mà Hoàng Thùy Linh bỏ vào live concert này chắc chắn không hề nhỏ. Nền âm nhạc Việt Nam cũng vừa ghi dấu một live concert với nhiều dấu ấn và rất nhiều điểm đáng học hỏi. Mọi thứ được Hoàng Thùy Linh và ekip trau chuốt tỉ mỉ, một mặt vừa giữ được tinh thần gốc của từng di sản tiền nhân nhưng một mặt vẫn có cách tư duy nghệ thuật hiện đại. 

Khi bài viết này đến tay độc giả, trên toàn thế giới, giai điệu See Tình của Hoàng Thùy Linh vẫn được lắng nghe: ở những đoạn clip trên TikTok của những anh chàng người Brazil hay trên một sân khấu đại nhạc hội tại Trung Quốc hoặc tại một sự kiện với các thần tượng Kpop. Dù See Tình ra mắt hơn 1 năm, nhưng đến tận cuối năm 2023, ca khúc vẫn là bản hit “quốc dân” của Hoàng Thùy Linh. Điều này chứng tỏ sức sống mãnh liệt trong âm nhạc của Hoàng Thùy Linh khó có thể phủ nhận.

Hoàng Thùy Linh cũng đã khép lại năm 2023 với 2 sản phẩm âm nhạc đặc biệt. Ca khúc đầu tiên - Miền Đất Hứa - kết hợp với Đen. Và gần đây nhất chúng ta có màn hòa giọng với Kai Đinh và Grey D với Trái Đất Ôm Mặt Trời. Hoàng Thùy Linh vẫn cực kì chăm chỉ sáng tạo, chăm chỉ lao động nghệ thuật với một sức sáng tạo đáng kinh ngạc.

Dẫu một năm 2023 không hẳn trải đầy hoa hồng với Hoàng Thùy Linh nhưng, công chúng, đồng nghiệp và giới chuyên môn đã nhìn thấy được sự nghiêm túc và duy mỹ của Hoàng Thùy Linh khi vận hành concert đầu tiên trong sự nghiệp, trong các sản phẩm âm nhạc. Đó vẫn là một nỗ lực phi thường, đầy nghị lực của một người nghệ sĩ chân chính yêu âm nhạc, yêu sân khấu, yêu văn hóa truyền thống Việt Nam một cách chân thành.

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   MCK

   MCK có năm 2023 ấn tượng sau thành công của album đầu tay 99%.
  • #2

   Wren Evans

   Wren Evans sở hữu chuỗi ca khúc được yêu thích trong năm 2023.
  • #3

   HIEUTHUHAI

   HIEUTHUHAI liên tục gây sốt làng nhạc 2023 cùng album đầu tay ấn tượng - Ai Cũng Phải Bắt Đầu Từ Đâu Đó.
  • #4

   tlinh

   tlinh là nghệ sĩ nữ nổi bật nhất Vpop 2023 với hàng loạt bản hit: nếu lúc đó, shhhhhhh.., ghệ iu dấu của em ơi…
  • #5

   MONO

   MONO có năm hoạt động đầu tiên cực kì ấn tượng, giữ vững phong độ sau màn debut bùng nổ.
  • #6

   Grey D

   Grey D - chàng “Hoàng tử Vpop” thế hệ mới?
  • #7

   Binz

   Binz - Chàng “Xuân Diệu của làng rap Việt”
  • #8

   Văn Mai Hương

   Văn Mai Hương có một năm 2023 thành công với album Đại Minh Tinh ấn tượng.
  • #9

   Tăng Duy Tân

   Tăng Duy Tân - Chàng nghệ sĩ âm thầm vươn ra thế giới, không ngừng cống hiến để khẳng định vị trí.
  • #10

   Hoàng Thùy Linh

   Hoàng Thùy Linh chưa bao giờ thôi ngừng nghỉ cống hiến, và cả năm 2023 cũng vậy!
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ