WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Từ câu trêu vợ của một thiếu gia, hệ tư tưởng “elm” xâm chiếm mạng xã hội
BÀI VIẾT
Từ câu trêu vợ của một thiếu gia, hệ tư tưởng “elm” xâm chiếm mạng xã hội
Nếu bạn cũng là một fan cứng của gia đình Pam yêu ơi thì chắc chắn bạn cũng đã chung hệ tư tưởng “elm” rồi!
CREDIT
Bài viết Trúc Hà
Thiết kế Minh Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Khoảng 2.550.000 kết quả tìm kiếm “trend elm là gì” trên Google trong 0,16 giây. Hashtag #elm trên TikTok có tới 203.2M lượt xem.
ĐỂ CỬ
Elm
HẠNG MỤC
Z-Slang - Cụm Từ Lóng Của Năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Năm 2023, một trong những thế lực nhí hot nhất MXH phải kể đến em bé Pam - con gái đầu lòng của Salim và Hải Long. Cũng chính bởi sự nổi tiếng của cả gia đình mà những khoảnh khắc, câu nói đời thường của Pam hay Salim và thiếu gia Hải Long đều được netizen đưa lên thành trend/ câu nói viral. “Elm” là một ví dụ thành công nhất trong số đó. 

Cụ thể, “elm” có nghĩa là “em” nhưng được đọc theo cách điệu đà, có ý trêu ghẹo đối phương. Từ này viral bắt nguồn từ một đoạn clip khi Salim quay lại khoảnh khắc đời thường hài hước, vui vẻ của chồng. Ông xã Salim liên tục hỏi vợ: “Ăn nhãn không elm”, “Đi chơi không elm”, “Elm đi đâu đấy elm”,... và từ đó “elm” trở thành một “hệ tư tưởng” xâm chiếm MXH. 

Từ “elm” được thiếu gia Hải Long sử dụng từ cuối tháng 9 và cho tới đầu tháng 10 đã nhanh chóng viral trên MXH. Thậm chí “elm” còn từng lọt bình chọn từ khóa hot nhất trên social media ở thời điểm từ 10/10 - 16/10/2023. Cho đến hiện tại, từ “elm” vẫn giữ được độ hot nhất định, trở thành ngôn từ thông dụng được nhiều người sử dụng cả trong văn nói và văn viết. 

Minh chứng cho độ phủ sóng của từ “elm” có thể kể đến như có Khoảng 2.550.000 kết quả tìm kiếm “trend elm là gì” trên Google trong 0,16 giây. Đặc biệt hơn trên TikTok, hashtag #elm lên tới 203.2M lượt xem, chưa kể các hashtag liên quan như #elmPam hay #elmlagi cũng được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng. 

Hot tới cỡ này rồi thì xứng đáng lọt top những từ khoá viral nhất năm 2023 thôi nhỉ các fan của “elm” ơi?

 

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ