WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng - bản ballad “lụy tim” tạo “bão” khắp cả năm 2023
BÀI VIẾT
Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng - bản ballad “lụy tim” tạo “bão” khắp cả năm 2023
Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng -ca khúc “gánh” cả mùa 2 The Masked Singer và khiến tên tuổi Anh Tú vụt sáng.
CREDIT
Bài viết Minh Khôi
Thiết kế Thành Đạt
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng có thể xem là đại diện tiêu biểu nhất của dòng pop ballad trong năm 2023 của làng nhạc Việt. Ca khúc do Đông Thiên Đức sáng tác, được nhiều giọng ca đình đám thể hiện như Trung Quân, Quốc Thiên, Hoài Lâm,... và đặc biệt trở nên “bùng nổ” khi được Voi Bản Đôn - Anh Tú trình diễn tại The Masked Singer mùa 2. Ca khúc được đông đảo khán giả mọi tầng lớp yêu mến bởi dòng nhạc quen thuộc với số đông đại chúng.
ĐỂ CỬ
Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng - Voi Bản Đôn (Anh Tú)
HẠNG MỤC
Ca khúc của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Ca khúc Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng được sáng tác bởi nhạc sĩ Đông Thiên Đức, cũng là nghệ sĩ viết nên bản hit trong năm nay Ai Chung Tình Được Mãi.

Đông Thiên Đức nổi danh với các bản pop ballad có nội dung khá u uất, nói về nỗi lòng người ở lại sau khi chia tay. Đông Thiên Đức sáng tác Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng hồi tháng 9/2022, lấy cảm xúc từ chuyện tình yêu của bản thân. Ca khúc được thể hiện lần đầu tiên qua giọng ca trẻ Thành Đạt, nhưng chưa đạt được hiệu ứng bùng nổ.

Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng chỉ thực sự được bắt đầu chú ý kể từ khi được cover bởi những giọng ca nam nội lực như Quốc Thiên, Trung Quân, Hoài Lâm,... ở các phòng trà và sân khấu live. Tuy nhiên, ca khúc chính thức trở thành một hiện tượng chỉ đến khi mascot Voi Bản Đôn, là ca sĩ Anh Tú trình diễn Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng.

Khi được thể hiện bởi giọng hát nội lực, đầy cảm xúc của Voi Bản Đôn trên chương trình Ca Sĩ Mặt Nạ, ca khúc này bất ngờ trở thành hiện tượng. Nhạc sĩ Đông Thiên Đức cho biết khi anh nghe Voi Bản Đôn hát ca khúc Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng khi đang lái ôtô và phải dừng xe, tấp vào lề vì "nổi da gà". Sau hơn 1 tuần từ khi đăng tải, video trình diễn của Voi Bản Đôn lọt top 8 Xu hướng thịnh hành, hiện tại đã chạm hơn 14 triệu lượt xem trên Youtube. Trên mạng xã hội TikTok, các hashtag thường xuyên lọt top tìm kiếm như #ngaymainguoitalaychong đã đạt được 443 triệu lượt xem, #voibandon đạt 372 triệu lượt xem.

Ca từ của Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng được khán giả khen ngợi bởi lối viết rất uyển chuyển, giàu cảm xúc của Đông Thiên Đức, đặc biệt là phần điệp khúc: "Ngày hôm ấy em đi trong mưa thế nhưng lại quên tim không khoá cửa. Để cho mưa lân la hỏi thăm lẻn vào trộm đi khế ước trăm năm..".

Hàng loạt ca sĩ tham gia cover "Ngày mai người ta lấy chồng", các bản cover đều thu hút lượt tương tác khủng như Trung Quân (7,3 triệu lượt xem), Hoài Lâm (9,1 triệu lượt xem),... Ca khúc nổi tiếng đến mức tạo nên một trào lưu cover, thu hút nhiều ca sĩ như Đông Hùng, Nguyên Khang, Bạch Công Khanh, Dickson, Nhật Tinh Anh... phối lại, biến tấu theo nhiều phong cách.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ