WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

tlinh nâng tầm sự nghiệp với
BÀI VIẾT
tlinh nâng tầm sự nghiệp với "nếu lúc đó": Chạm đến khán giả đại chúng, thành tích "all-kill"
Ca khúc nổi bật nhất năm không thể thiếu cái tên "nếu lúc đó" của bộ đôi tlinh - 2pillz.
CREDIT
Bài viết Tuyết Hiền
Thiết kế Trường Dương
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Là single thứ 2 của album "ái", được phát hành vào ngày 2/3/2023, tlinh đập tan mọi tranh cãi liên quan đến chất lượng sản phẩm nhờ sự bùng nổ của "nếu lúc đó". Ca khúc liên tục được liệt kê trong danh sách top song 2023, phá đảo mọi BXH nhạc số ở thời điểm ra mắt. "nếu lúc đó" chính xác là bản hit nổi bật nhất sự nghiệp tlinh, giúp nữ rapper Gen Z được công nhận với khán giả đại chúng.
ĐỂ CỬ
nếu lúc đó - tlinh ft. 2pillz
HẠNG MỤC
Ca khúc của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

23 giờ 23 phút ngày 2/3, tlinh tung MV nếu lúc đó. Đây là single thứ hai của album "ái" được lựa chọn ra mắt mở đường. Thời điểm ấy, "nếu lúc đó" chiếm trọn tâm điểm MXH vì ra mắt đúng sinh nhật MCK, là lời nhắn gửi khép lại chuyện tình ồn ào của cặp đôi rapper Gen Z. Bài hát đập tan những tranh cãi xung quanh chất lượng âm nhạc của tlinh. Ca từ sâu sắc, thống thiết, bản phối được tinh giản nhưng truyền tải cảm xúc hiệu quả của 2pillz lập tức đưa "nếu lúc đó" chiếm đóng mọi BXH nhạc số.

Ca khúc được chia làm 2 verse, chính xác là những gì mà tlinh đã trải qua khi bên cạnh và chia tay MCK. Nghe bài hát của tlinh, khán giả phần nào cảm nhận được đây là một mối tình "không lành mạnh". "Nhưng có lẽ mọi thứ đã phải diễn ra như vậy để em thấy, em phải yêu mình; đã đến lúc em phải nhận ra em đã luôn tự lừa dối con tim vì nếu anh muốn, anh đã tìm cách nhưng anh chẳng hề gì", đây có lẽ là nỗi đau bất kì ai từng yêu đều trải qua.

Khi đóng MV, tlinh đã gào khóc với những cảm xúc thật nhất, thực sự nhói lòng, mang về nhiều sự đồng cảm. Điểm sáng trong ca khúc chính là cách tlinh sẵn sàng đối diện và gạt bỏ tổn thương, bước tiếp, giữ cho tình cũ những cảm xúc tốt đẹp nhất. tlinh gửi lời xin lỗi, khẳng định bản thân sẵn sàng bước tiếp: "Bước đi vì em phải cần tự chữa lành mình; cho phép mình nhận tình yêu mới đến rồi, thứ lỗi cho em!".

"nếu lúc đó" được ví như bước lột xác ngoạn mục, mang tính biểu tượng của sự nghiệp tlinh. Cô nàng chứng minh "cá tính nghệ thuật vẫn có thể cân bằng để mang đến thứ khán giả thích". Hai tuần kể từ ngày ra mắt, "nếu lúc đó" giữ chắc ngôi vị đầu bảng của Trending YouTube VN mảng âm nhạc, tính đến hiện tại, MV thu về hơn 56 triệu view và vẫn tăng đều từng ngày. tlinh "all-kill" mọi BXH nhạc số nội địa, cũng như #1 các nền tảng stream hàng đầu như Spotify, Apple Music, iTunes trong nhiều tuần liền. Tháng 8/2023, tlinh phát hành toàn bộ album "ái", "nếu lúc đó" một lần nữa trở lại viral các nền tảng.  

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ