WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Anh Đã Ổn Hơn - Một “bản ngã” rất khác của MCK
BÀI VIẾT
Anh Đã Ổn Hơn - Một “bản ngã” rất khác của MCK
MCK đã không ngại ngần bộc lộ những cảm xúc sâu lắng nhất của mình vào trong ca khúc Anh Đã Ổn Hơn.
CREDIT
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Ca khúc Anh Đã Ổn Hơn của RPT MCK nói về cảm xúc của một chàng trai sau khi kết thúc mối tình nhưng vẫn còn tình cảm với người cũ. Đây được xem là một trong những ca khúc nổi bật nhất trong album 99% của MCK. Ca khúc sau khi ra mắt đã nhận sự hưởng ứng mạnh mẽ từ khán giả trẻ. Anh Đã Ổn Hơn của MCK từng lọt Top 10 BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần 11 và xuất sắc nằm trong Top 5 Bài hát Việt Nam trên Spotify 2023.
ĐỂ CỬ
Anh Đã Ổn Hơn - MCK
HẠNG MỤC
Ca khúc của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

Khác với hình ảnh một chàng rapper có phần hơi “ngông" với những bản rap cực “cháy" và đầy năng lượng, album 99% lại là sự đúc kết trải nghiệm của MCK trong tình yêu, cuộc sống và quá trình trưởng thành. Trong đó, ca khúc Anh Đã Ổn Hơn như một “bản ngã” rất khác của MCK khi ở đó, khán giả được “nhìn thấu tâm can” những cảm xúc vô cùng lắng đọng từ anh chàng sau khi kết thúc mối tình với người yêu cũ. 

Lời bài hát của Anh Đã Ổn Hơn nói về một chàng trai đang cố gắng bước tiếp nhưng anh ấy lại cảm thấy khó quên được cô gái ấy. Anh ấy biết rằng anh ấy không còn dính líu gì với người mình yêu nữa, nhưng anh ấy vẫn muốn biết cô ấy liệu có ổn không. Nhìn chung, bài hát khắc họa những cảm xúc đau lòng và những khó khăn để quên đi mối quan hệ đã qua. Lời bài hát đầy khao khát, buồn bã, tiếc nuối và hy vọng, khiến bài hát trở nên dễ hiểu đối với những người đã hoặc đang trải qua trải nghiệm tương tự.

Có thể nói, Anh Đã Ổn Hơn của MCK có nhiều tâm sự mà bất cứ ai từng yêu cũng đã trải qua: "Ừ thì anh đã ổn hơn, vẫn muốn biết em đang thấy thế nào?", "Em hỡi, có lẽ anh chỉ là thằng điên". Nhưng là "ở một nơi mà sau này anh nhận ra là trong mơ" có những nuối tiếc: "Và giá như có thêm lần đầu để anh nói yêu em".

Đoạn điệp khúc có giai điệu bắt tai, trong khi ca từ vẫn ngập tràn yêu thương cùng sự tiếc nuối: "Trao cho em bản tình ca anh viết, chỉ mình em, Để em quên đi lệ sầu, được yêu như ngày đầu. Chính em, chính em…". Dù tựa đề là Anh Đã Ổn Hơn nhưng càng “thấm” lyrics của ca khúc, người nghe càng cảm nhận được rằng thực chất đây chỉ như một lời nói dối, giả vờ rằng đã quên mối tình cũ. 

Cho đến thời điểm hiện tại, MV Audio Anh Đã Ổn Hơn của MCK đã đạt hơn 20 triệu lượt xem. Ca khúc cũng từng lọt Top 10 BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần 11 và xuất sắc nằm trong Top 5 Bài hát Việt Nam trên Spotify 2023.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ