WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

À Lôi - thanh âm miền núi đầy mê hoặc đưa Double2T một tay chạm vào ngôi vô địch Rap Việt!
BÀI VIẾT
À Lôi - thanh âm miền núi đầy mê hoặc đưa Double2T một tay chạm vào ngôi vô địch Rap Việt!
Giai điệu “À Lôi” mang thanh âm miền núi Tây Bắc rộn rã khắp làng nhạc Việt trong năm 2023, cũng là bản hit lớn nhất giúp Double2T tỏa sáng!
CREDIT
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
À Lôi là bản hit viral đình đám khắp MXH và các BXH âm nhạc. Ca khúc giúp tên tuổi Double2T vụt sáng, trở thành một hiện tượng và vững vàng chạm đến vị trí Quán quân Rap Việt mùa 3. Ca khúc mang đến giai điệu mang âm hưởng miền núi Tây Bắc đầy độc đáo, như một làn gió đầy phóng khoáng thổi đến làng nhạc Việt.
ĐỂ CỬ
À Lôi - Double2T x Masew
HẠNG MỤC
Ca khúc của năm
LƯỢT BÌNH CHỌN

À Lôi là ca khúc nổi lên từ bài trình diễn của rapper Double2T tại chương trình Rap Việt mùa 3. Phần điệp khúc với phối khí đậm chất thanh âm miền núi phía Bắc: “Tại vì thích em nhiều quá, nhưng em lại nói là à lôi...” cũng viral đình đám khắp các nền tảng MXH, mang ngay về vị trí top 1 trending cho Double2T - điều không hề có rapper nào khác thi cùng mùa đạt được.

Sau khi bản audio À lôi kết hợp Masew chạm top 1 trending, Double2T cho ra mắt tiếp MV cho ca khúc. MV được quay ở vùng miền núi quê của anh chàng, đậm chất "cây nhà lá vườn". À Lôi là một câu nói cảm thán bày tỏ sự bất ngờ, ngạc nhiên của dân tộc Tày đối với một điều gì đó. Từ này cũng có ý nghĩa tương tự với các câu cảm thán như “hả", "trời ơi”... Rapper Double2T chia sẻ rằng, anh ấy muốn thông qua ca khúc này đem các bản sắc âm thanh của người vùng núi đến gần với khán giả mọi miền, xóa bỏ khoảng cách giữa miền núi và vùng đồng bằng.

Chính với ý tưởng này mà bài hát được xây dựng trên câu chuyện về một chàng trai muốn tỏ tình với cô gái mình thương. Vì thế, anh gói ghém tình cảm của mình để “gửi vào trong câu rap cho em dính cả thính cả mồi”. Từng câu chữ trong lời bài hát À Lôi đều tạo nên một bức tranh tình yêu vô cùng mơ mộng: “Hai chúng mình thì cùng đẹp nết, đẹp cả đôi”.

“Thời gian ở nhà không có máy tính hay đồ thu âm, lúc đó bạn Hải Ma đã gửi cho mình một con beat có tiếng sáo mèo. Trong đầu mình liền nảy ra ý tưởng và mình nghĩ luôn câu key của bài này sẽ là À Lôi" - Double2T cho biết. Double2T cũng kể thêm việc trước thềm thi Rap Việt, bản audio À lôi bị mất do máy bị virus. Tuy nhiên may mắn chính Masew đã ngỏ lời hỗ trợ làm beat lại để có ca khúc top 1 trending như hiện tại.

Bản hit À Lôi ngay lập tức lập được những thành tích siêu khủng với vị trí số 1 trên nhiều BXH âm nhạc và nền tảng xã hội như BXH tuần Làn sóng xanh, TikTok, Nhạc của tui, Zing chart, tab thịnh hành YouTube. À Lôi thậm chí còn đánh bật ca khúc Seven của Jungkook để giành lấy vị trí số 1 YouTube Trending Việt Nam. Hiện tại À Lôi đã đạt được 40 triệu view từ 2 video chính thức trên nền tảng này.

Về sức ảnh hưởng, À Lôi "càn quét" mọi nền tảng mạng xã hội với trào lưu biến hình cũng như biểu diễn lại ca khúc trên các sân khấu lớn nhỏ. Người xem thích thú sử dụng đoạn điệp khúc để làm nhạc nền cho các video “biến hình” với trang phục truyền thống của người Tày. Trend "À Lôi" được nhiều sao lớn ủng hộ như Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Quân AP, Hương Giang... và đã đạt hơn 523 triệu view trên TikTok. À Lôi chứng tỏ vị trí "hit" lớn nhất năm khi giành lấy đề cử tại loạt giải lớn cuối năm bên cạnh WeChoice Awards 2023.

Truyền thông viết về đề cử
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ