WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

Shiki - chàng producer đa tài đứng sau thành công album của Obito
BÀI VIẾT
Shiki - chàng producer đa tài đứng sau thành công album của Obito
Không chỉ là producer, Shiki còn gây ấn tượng nhờ giọng hát và ngoại hình. Anh chàng là một nhân tố mới mẻ và đầy tiềm năng của Vpop thế hệ mới.
CREDIT
Bài viết Đình Tâm
Thiết kế Huyền Trang
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Đứng sau thành công album Đánh Đổi của Obito, Shiki là một nhân tố được đánh giá là vô cùng tiềm năng của Vpop. Ngoài khả năng sản xuất âm nhạc, anh chàng còn sở hữu giọng ca truyền cảm và visual ấn tượng.
ĐỂ CỬ
Shiki
HẠNG MỤC
The New Producer
LƯỢT BÌNH CHỌN

Đánh Đổi của Obito là một trong những album nổi bật và được giới chuyên môn đánh giá cao nhất Vpop năm 2023. Từ album này, công chúng đã biết đến cái tên Shiki - người sản xuất toàn bộ beat cho album Đánh Đổi với 20 tracks và tham gia mixing 19 tracks. 

Shiki là bạn cùng quê của Obito, học cùng nhau từ những năm tiểu học. Hai người bạn thân Obito và Shiki đã lớn lên với cùng một góc nhìn, thấu hiểu được tâm tình của nhau. Shiki là người chứng kiến hành trình Obito lớn lên cùng âm nhạc. Và ngược lại, Obito cũng chứng kiến Shiki từ những ngày còn tập tành làm những chiếc beat ngày đầu, bị chê lên chê xuống. 

Sau 2 năm ấp ủ, chuẩn bị và sản xuất cùng nhau, vào ngày 10/10/2023, album Đánh Đổi đã chính thức được ra mắt. Với Đánh Đổi, Shiki đã sử dụng nhiều chất liệu Hip-hop Âu Mỹ khá mới lạ, hiếm thấy tại thị trường Việt Nam được ví như “thuốc thử liều cao” với khán giả đại chúng. Điều này đã góp phần mang lại sự lột xác đầy đột phá trong màu sắc âm nhạc của Obito, khác hẳn với “tình yêu màu hồng” của Simple Love trước đây. 

Và rồi sự cố gắng của Shiki cùng Obito cũng có ngày gặt được quả ngọt khi ở thời điểm phát hành, Đánh Đổi mang về tổng 650 nghìn lượt nghe, 2,5 triệu lượt stream YouTube sau 24 giờ, đạt vị trí số 1 BXH Album iTunes Việt Nam và có 3 tracks là Đánh Đổi, Đầu Đường Xó Chợ và Xuất Phát Điểm trending YouTube.

Đặc biệt, Shiki còn để lại dấu ấn đặc biệt khi khoe giọng trong một ca khúc thuộc album là Tell The Kids I Love Them. Giọng hát vô cùng ngọt ngào và tình cảm của Shiki khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi, góp phần giúp Tell The Kids I Love Them trở thành ca khúc được yêu thích hàng đầu album Đánh Đổi. Ngoài ra, Shiki cũng đã hát sample cho Obito trong ca khúc Tự Sự.

Bên cạnh khả năng sản xuất âm nhạc, ca hát, Shiki còn có ngoại hình sáng, là gương mặt người mẫu ảnh ấn tượng. Là một producer toàn năng đầy triển vọng, Shiki hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều sản phẩm thú vị trong tương lai. 
 

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   itsnk

   Producer itsnk và sản phẩm đầy “dị biệt” LoiChoi của Wren Evans tạo nên cơn “địa chấn” dịp cuối năm!
  • #2

   Lope Phạm

   Lope Phạm - Người đứng sau thành công của MCK với album 99%
  • #3

   Kewtiie

   Kewtiie - người làm nên thành công cho nhiều bản hit của HIEUTHUHAI, Mỹ Mỹ… trong năm 2023.
  • #4

   2pillz

   2pillz là nhà sản xuất âm nhạc mới, phủ sóng tên tuổi qua Rap Việt mùa 3 và loạt hit đi đầu thị trường.
  • #5

   WOKEUP

   WOKEUP là nhà sản xuất âm nhạc trẻ nổi bật nhất 2023 với tên tuổi phủ sóng suốt Rap Việt mùa 3 và loạt hit tạo xu hướng.
  • #6

   W/n

   Một trong những producer bí ẩn bậc nhất, tuy nhiên mỗi lần ra bài đều “tạo bão”, không ai khác ngoài W/n!
  • #7

   Shiki

   Đứng sau thành công album của Obito, Shiki là một nhân tố đầy hứa hẹn trong thời gian tới.
  • #8

   Machiot

   Machiot - Producer được “săn đón” trong lĩnh vực hòa âm phối khí.
  • #9

   Drum7

   Producer Drum7, người đứng sau loạt hit “xập xình” của Tăng Duy Tân và loạt bản hit đình đám bậc nhất Vpop khác thời gian qua.
  • #10

   Trid Minh

   Gương mặt trẻ Trid Minh là chủ nhân bản hit Anh Là Ngoại Lệ Của Em, đồng thời tham gia sản xuất loạt sản phẩm hot trong năm qua.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ