WeChoice Awards 2023 là nơi để kể những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối nhau, về những con người dẫu bình thường nhưng vẫn sống một cuộc đời thật trọn vẹn và rực rỡ.

2pillz - nhà sản xuất “tỷ view” và khả năng tạo hit đáng gờm, bùng nổ với loạt ca khúc #1 trending
BÀI VIẾT
2pillz - nhà sản xuất “tỷ view” và khả năng tạo hit đáng gờm, bùng nổ với loạt ca khúc #1 trending
Tư duy âm nhạc cởi mở, kết hợp nhiều chất liệu trong một bài nhạc giúp 2pillz thành danh với những bản nhạc dẫn đầu xu hướng.
CREDIT
THÔNG TIN ĐỀ CỬ
Được công chúng biết đến qua Rap Việt mùa 3 với vai trò music producer của team Thái VG, 2pillz được đà phát triển với loạt hit từ đầu năm đến cuối năm. Tư duy âm nhạc cởi mở, kết hợp nhiều chất liệu trong một bài nhạc giúp 2pillz thành danh với những bản nhạc dẫn đầu xu hướng. 2pillz ưu tiên phát triển cá tính nghệ thuật của mình nhưng không vì thế mà lấn át màu sắc nghệ sĩ hợp tác cùng. Anh chàng là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi nói về top producer trẻ nổi bật tại Việt Nam hiện nay.
ĐỂ CỬ
2pillz
HẠNG MỤC
The New Producer
LƯỢT BÌNH CHỌN

2pillz là music producer thế hệ mới, sinh năm 1998 tại Hà Nội, tên thật Phạm Phú Nguyên. Là “cặp bài trùng" với WOKEUP, 2pillz sớm nổi danh trong cộng đồng underground với những bản phối đậm màu sắc hip-hop tiệm cận quốc tế, thổi hơi thở “flexin" cực sang - xịn - mịn khi kết hợp cùng Andree. 2023 đánh dấu 1 năm đặc biệt của 2pillz khi anh chàng “Nam tiến”, gia nhập S.Hube Label và nổi danh qua Rap Việt mùa 3 với vai trò producer của đội HLV Thái VG. 

2pillz thường nói về công việc của mình bằng một danh xưng rất lãng mạng - “hoạ nhạc”. Như cái tên, tôn chỉ của 2pillz trong âm nhạc chính là tái tạo không gian, không bị giới hạn bởi một chuẩn mực cụ thể nào. Anh chàng theo đuổi nhiều triết lý mạnh mẽ, sáng tạo tự do và ưu tiên cá tính nghệ thuật. 2pillz tiếp xúc với văn hoá Hip-hop Âu Mỹ và hiểu về cách nền công nghiệp âm nhạc lớn nhất thế giới vận hành. 

2pillz đề cao cá tính, nhưng không để cái tôi cá nhân lấn át nghệ sĩ hợp tác cùng. Trong năm 2023, âm nhạc của 2pillz là phần không thể thiếu góp nên thành công của bài hát chủ đề Rap Việt We Go Hard cũng như những bài thi thời thượng, bắt tai của đội Thái VG. Tại Rap Việt mùa 3, 2pillz được biết đến với danh xưng “producer tỷ view”, đứng đầu trong 4 nhà sản xuất của chương trình năm nay với tổng 2,9 tỷ view trên nền tảng TikTok cho các nhạc phẩm anh sáng tạo tại chương trình. 

Rap Việt là bệ phóng đưa tên tuổi 2pillz đến với công chúng. Nhưng khi nhắc đến 2pillz, fan nhạc sẽ nhớ đến ngay màn hợp tác tạo nên album “ái” cùng tlinh. Đây là một trong những sản phẩm đột phá nhất của làng nhạc Việt năm qua, 2pillz đóng vai trò quan trọng đứng sau đường dây âm nhạc của “ái”. Đặc biệt, bản hit “nếu lúc đó” đã all-kill mọi BXH âm nhạc từ YouTube, Spotify, Apple Music cho đến các trang nội địa trong nhiều tuần. Trong BXH cuối năm của tạp chí âm nhạc Anh Quốc NME, “ái” lọt trong 25 album châu Á hay nhất, chứng minh cho việc bộ đôi tlinh - 2pillz có sức công phá thế nào với âm nhạc đại chúng. 

Không dừng lại ở đó, 2pillz còn phát triển sự nghiệp cá nhân với mixset đầu tay gồm 8 bản phối mang tên The SUNset, thể hiện rõ ràng thông điệp bản thân anh chàng muốn truyền tải. Gọi tên “lắk lành”, 2pillz định nghĩa âm nhạc của mình bắt tai, cuốn hút nhưng cũng không kém phần êm dịu, chữa lành. Kết hợp nhuần nhuyễn với phần vocal của Grey D, tlinh, Kimmese,... The SUNset của 2pillz là bữa tiệc âm nhạc đích thực, dẫn dắt người nghe qua nhiều cung bậc và vẽ nên trước mắt bức tranh hoàng hôn không thể bỏ lỡ. 

Năm 2023 là một năm cực kì ấn tượng của 2pillz. Anh chàng phủ sóng với loạt hit top #1 trending, tạo nên thương hiệu cá nhân với mixset The SUNset. Không chỉ là người đứng sau những bản nhạc, 2pillz hoàn toàn có thể trở thành ngôi sao giải trí nhờ hình tượng trẻ trung, năng động và có phong cách cá nhân nổi trội. 2pillz chính xác là cái tên đáng gờm trong cuộc đua top music producer thế hệ mới.
 

Truyền thông viết về đề cử
  • #1

   itsnk

   Producer itsnk và sản phẩm đầy “dị biệt” LoiChoi của Wren Evans tạo nên cơn “địa chấn” dịp cuối năm!
  • #2

   Lope Phạm

   Lope Phạm - Người đứng sau thành công của MCK với album 99%
  • #3

   Kewtiie

   Kewtiie - người làm nên thành công cho nhiều bản hit của HIEUTHUHAI, Mỹ Mỹ… trong năm 2023.
  • #4

   2pillz

   2pillz là nhà sản xuất âm nhạc mới, phủ sóng tên tuổi qua Rap Việt mùa 3 và loạt hit đi đầu thị trường.
  • #5

   WOKEUP

   WOKEUP là nhà sản xuất âm nhạc trẻ nổi bật nhất 2023 với tên tuổi phủ sóng suốt Rap Việt mùa 3 và loạt hit tạo xu hướng.
  • #6

   W/n

   Một trong những producer bí ẩn bậc nhất, tuy nhiên mỗi lần ra bài đều “tạo bão”, không ai khác ngoài W/n!
  • #7

   Shiki

   Đứng sau thành công album của Obito, Shiki là một nhân tố đầy hứa hẹn trong thời gian tới.
  • #8

   Machiot

   Machiot - Producer được “săn đón” trong lĩnh vực hòa âm phối khí.
  • #9

   Drum7

   Producer Drum7, người đứng sau loạt hit “xập xình” của Tăng Duy Tân và loạt bản hit đình đám bậc nhất Vpop khác thời gian qua.
  • #10

   Trid Minh

   Gương mặt trẻ Trid Minh là chủ nhân bản hit Anh Là Ngoại Lệ Của Em, đồng thời tham gia sản xuất loạt sản phẩm hot trong năm qua.
  Đơn vị tổ chức
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH
  Đơn vị thực hiện
  SPECIAL THANKS TO
  Đơn vị hợp tác sản xuất ÂM NHẠC
  Đơn vị hỗ trợ