Cảm hứng cho một tình yêu đầy lạc quan và mạnh mẽ

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Ngày 15/06/2017, nhóm nhạc undergound Da LAB chính thức giới thiệu đến khán giả MV "Từ ngày em đến". Sản phẩm lập tức nhận được sự yêu mến từ phía khán thính giả bởi sự dễ thương, trong trẻo và đầy cảm xúc từ lời bài hát cho đến hình ảnh thực hiện. "Từ ngày em đến" là câu chuyện kể về một cô gái độc lập, lạc quan và rất mạnh mẽ sau khi chia tay người yêu.

Các thành viên Da LAB chia sẻ, nếu như ca khúc "Một nhà" là sự hứng khởi của một người đàn ông chuẩn bị xây dựng gia đình với người con gái mình yêu thì "Từ ngày em đến" ghi lại những suy nghĩ của người đã chững chạc, trưởng thành để hiểu thế nào là hạnh phúc. Bài hát được sáng tác một cách ngẫu hứng khi các thành viên hát cho nhau nghe trong phòng thu.

Cảm hứng cho một tình yêu đầy lạc quan và mạnh mẽ - Ảnh 2.

Các thành viên của Da LAB đều đã lập gia đình và có con nên có nhiều suy nghĩ, cảm nhận về quãng thời gian đã qua của các cặp vợ chồng và đưa vào bài hát. Bài hát cùng MV có sức hút bởi cách sản xuất và dàn dựng đầy kỹ lưỡng. Chất liệu âm nhạc lạ lẫm, lời ca nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa, tất cả đã khiến cho sản phẩm underground này thu hút sự quan tâm.

Cảm hứng cho một tình yêu đầy lạc quan và mạnh mẽ - Ảnh 3.

Hiện tại, MV đã thu về hơn 14 triệu lượt view trên Youtube. Đây là thành tích đáng chú ý đối với một nhóm nhạc underground. Nhóm Da LAB được thành lập năm 2007 với 5 thành viên. Hiện nay nhóm gồm các thành viên MPaKK (Trần Minh Phương, tên thân mật là Kào), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức, thường được gọi là Thỏ) và JGKid (Tên thật là Võ Việt Phương, được biết đến nhiều hơn với cái tên Quách Văn Thơm). Âm nhạc của Da LAB hướng tới những vấn đề xã hội như sự thờ ơ của con người hiện đại hay cảm giác ngột ngạt và bế tắc mà người trẻ phải đối mặt, khắc họa cuộc sống "có buồn, có vui, có đúng, có sai", miêu tả chân thực những hạnh phúc và bình yên nơi mái ấm gia đình… Đây là lý do khiến Da LAB trở nên nổi bật giữa các nhóm rap cùng thời.

Sáng tác: Dalab

Đạo diễn: NAMNT

Diễn viên: Châu Bùi

Bài viết: Kim Hồ - Hạnh Moon

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục