"Em dạo này" (Ngọt Band) - Bản tình ca dễ thương cho những ai còn vương vấn người cũ

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Ra mắt vào tháng 10/2017, MV "Em dạo này" của Ngọt Band – một nhóm nhạc đình đám của giới Underground nhanh chóng được giới trẻ đón nhận và yêu thích nhiệt tình. Với phong cách vintage, đơn giản, mộc mạc đúng với phong cách của Ngọt, câu chuyện của "Em dạo này" được kể lại một cách nhẹ nhàng dí dỏm và rất xinh xắn. "Em dạo này" kể về tâm sự của một chàng trai mới chia tay người yêu (do Thắng thủ vai). Anh chàng nhớ nhung cô người yêu cũ nhưng chẳng dám gọi điện hỏi thăm. Muốn "giả vờ tình cờ" gặp lại người yêu cũ ở quán trà đá Hồ Gươm quen thuộc nhưng cứ "tổ lái" hỏi xa hỏi gần mà chẳng muốn hỏi thẳng. "Anh dù không muốn tình cờ gặp lại nhau lần nữa/ Nhưng em có đi trà đá Hồ Gươm?/ Dạo này em có đi trà đá Hồ Gươm?"

Em dạo này (Ngọt Band) - Bản tình ca dễ thương cho những ai còn vương vấn người cũ - Ảnh 2.

Giọng ca chính của Ngọt band là Trọng Thắng từng chia sẻ nội dung MV "Em dạo này" không phải cuộc tình của bất kì thành viên nào trong nhóm. Những tình tiết trong MV, đặc biệt là việc dán giấy "note" xung quanh nhà, là câu chuyện có thật của đạo diễn khi chị ấy đã làm thế với người yêu cũ của mình và từ đây trở thành ý tưởng độc đáo để xây dựng và làm nên sự thú vị cho MV.

Em dạo này (Ngọt Band) - Bản tình ca dễ thương cho những ai còn vương vấn người cũ - Ảnh 3.

"Em dạo này" ghi điểm từ lời hát chân thành tới bản phối rộn ràng, dùng sự dí dỏm để nói về nỗi nhớ của chàng trai cho người cũ. Chính sự mộc mạc, tinh tế này đã khiến "Em dạo này" làm mê đắm bao trái tim yêu nhạc, trở thành một trong những sản phẩm Underground được yêu thích nhất trong năm 2017.

Sáng tác: Ngọt

Kịch bản & Đạo diễn: Đỗ Như Trang

Bài viết: Mai Mon

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục