"Con Điên" – Một câu chuyện tình "cực lầy lội" và dễ thương của Tamka PKL

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Mùa 20/10 vừa qua, Tamka PKL đã thay mặt "cánh mày râu" underground tung ra một ca khúc nói về các chị em một cách không thể phũ phàng hơn là: Con Điên.

Ca khúc do chính 3 thành viên trong nhóm hợp lại chắp bút, kể lại câu chuyện tình cảm cực dễ thương của chàng trai và cô bạn gái khó chiều đến mức anh phải gọi người yêu là "con điên". "Con điên" là bài hát mang đậm màu sắc vui tươi, trẻ trung có phần hơi "tưng tửng" như các ca khúc trước đó của Tamka PKL là "Bài ca tuổi trẻ" hay "Hà Nội của bố". Ngay sau khi đăng tải, ca khúc nhận được sự yêu thích và chia sẻ nhiệt tình bởi giai điệu bắt tai, ca từ giản dị, dễ nghe, dễ thuộc kể đủ các tật xấu của một "Con Điên". Sức hút của Con điên được gói gọn trong từ đơn giản: từ tiếng đàn ukulele mộc mạc cho tới phần hình ảnh đơn sắc trong MV.

Con Điên – Một câu chuyện tình cực lầy lội và dễ thương của Tamka PKL - Ảnh 2.

Bằng chất liệu âm nhạc mới lạ, lời ca nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa, tất cả đã khiến cho sản phẩm underground này thu hút sự quan tâm. Sau hơn 1 tháng ra mắt, "Con điên" đã chạm mốc 5 triệu lượt xem trên Youtube – một con số đáng mơ ước với những sản phẩm âm nhạc nói chung và những ca khúc underground nói riêng.

Sáng tác: Tam ka PKL

Sản xuất: Anhemrap Production

Bài viết: Mai Mon

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục