Chiều hôm ấy – JayKii: Bản ballad buồn man mác những ngày mưa

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Đã lâu lắm rồi, người ta mới thấy có một bản ballad nói hộ lòng người ngọt ngào và da diết đến thế. Từ thời điểm ra mắt bản audio ca khúc, "Chiều hôm ấy" đã nhận được vô vàn sự quan tâm của khán giả yêu nhạc. Chất nhạc ballad sâu lắng kết hợp với chất giọng ấm áp, ngọt ngào của Jaykii khiến fan không thể "cầm lòng". Ca khúc cũng chính là lời tâm sự của một chàng trai khi yêu một người hơn chính bản thân mình, đây là câu chuyện mà chính nam ca sĩ đã từng trải qua. Sở hữu ca từ sâu sắc, nhiều ý nghĩa và dễ nhớ, "Chiều hôm ấy" trở thành bản ballad "quốc dân" trong suốt một thời gian dài, nói hộ nỗi lòng của nhiều bạn trẻ khi rơi vào tình yêu say mê.

Chiều hôm ấy – JayKii: Bản ballad buồn man mác những ngày mưa - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, giọng hát mộc mạc, ấm áp nhưng thấm đượm nỗi buồn, dạt dào cảm xúc của JayKii cũng lập tức chạm đến những trái tim yêu nhạc. Không quảng bá hình ảnh, hay chiến lược truyền thông rầm rộ, thế nhưng, ca khúc của giọng ca trẻ sinh năm 1993 này vẫn chễm chệ nằm top nhiều bảng xếp hạng nghe nhạc trong suốt thời gian dài và đạt được hơn 80 triệu lượt nghe trên một trang nghe nhạc trực tuyến. MV ca khúc cũng thu về hơn 31 triệu lượt xem, 71 nghìn lượt yêu thích trên Youtube. JayKii tên thật là Trần Anh Quân. Khi tham gia cuộc thi "VietNam Idol" năm 2013, JayKii là một trong số những thí sinh gây được nhiều ấn tượng và được đặt cho danh hiệu là "Hoàng tử ballad" của chương trình.

Với giọng hát ấm áp, sâu lắng và truyền cảm, JayKii đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Sau khi dừng chân ở Top 9 Việt Nam Idol 2013, JayKii đã có sự chuẩn bị cho bản thân để bước vào hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Đặc điểm "nhận dạng" trong âm nhạc của anh là các bản ballad mộc mạc, ẩn chứa nỗi buồn sâu thẳm, do chính JayKii tự sáng tác và trình bày. Giữa rất nhiều ca sĩ nổi tiếng, JayKii là một gương mặt triển vọng trong âm nhạc. Với khả năng tự sáng tác và hát, JayKii hứa hẹn là nhân tố rất tiềm năng và sẽ tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật mà anh đang xây dựng.

Sáng tác: Jaykii

Đạo diễn: Hoàng Xuân Bùi

Bài viết: Kim Hồ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục