Thương nhớ ở ai: Quả bom nổ chậm của truyền hình

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Được đầu tư khủng về hình ảnh lẫn những khảo cứu về thực tế trong quá trình sản xuất cùng nội dung phim có chiều sâu, Thương nhớ ở ai là thức quà quý mà khán giả truyền hình được tặng trong những tháng cuối năm. Bộ phim có nhiều cảnh cần kĩ xảo, phục dựng công phu được thực hiện suốt 3 năm ròng. 

Sau Người phán xử, mãi đến vài tháng sau khán giả mới lại được diện kiến một tác phẩm "bom tấn" khác được đầu tư trên sóng truyền hình. Thương nhớ ở ai được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng "Bến không chồng" của nhà văn Dương Hướng, được chỉ đạo bởi đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh, một bộ sậu tên tuổi nên không khó để dự đoán được chất lượng của phim.

Thương nhớ ở ai: Quả bom nổ chậm của truyền hình - Ảnh 2.

Những cảnh kỉ xảo trong "Thương nhớ ở ai"

Chưa kể, Thương nhớ ở ai còn được đầu tư mạnh về bối cảnh, kĩ xảo để mang đến những thước phim mãn nhãn trên truyền hình. Vấn đề trang phục của phim cũng là một chủ đề nổi cộm khi bị chỉ trích vì những nhân vật nữ không mặc áo lót để thể hiện tính chân thực của phụ nữ thời xưa. Vụ việc này dù cũng ồn ào ở mức nhất định, nhưng đồng thời lại đưa ra được những kiến thức liên quan về lịch sử, trang phục, thông tục của Việt Nam mà chẳng mấy ai biết trước đó.

Thương nhớ ở ai: Quả bom nổ chậm của truyền hình - Ảnh 4.

Mặc dù hiệu ứng của Thương nhớ ở ai không mạnh như Người phán xử hay Sống chung với mẹ chồng, phần cũng vì nội dung hơi khó tiếp cận với số đông. Nhưng, sự nghiêm túc trong cách thể hiện, đầu tư trong hình ảnh, đặc sắc trong diễn xuất chính là những yếu tố quyết định chất lượng của bộ phim.

Dù có thể chưa thành công trong đại chúng, nhưng so với mặt bằng chung của phim truyền hình, Thương nhớ ở ai là một tác phẩm đáng vỗ tay. Hiện tại, khán giả đã dần quan tâm hơn đến bộ phim. Có lẽ Thương nhớ ở ai thực sự là một quả bom nổ chậm đang chờ đến giây phút vỡ òa của một sự thưởng thức phim ảnh sung sướng. Một vote của độc giả WeChoice cho bộ phim sẽ góp phần đưa nó đến gần hơn với đại chúng.

Thương nhớ ở ai: Quả bom nổ chậm của truyền hình - Ảnh 5.

Team Cine
Mutex
V, Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục