Sống chung với mẹ chồng - Kì tích của phim truyền hình Việt Nam

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Cùng với Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng không chỉ là "ông hoàng, bà chúa" của phim truyền hình Việt năm nay mà còn là những bước đệm để dàn diễn viên hoàn toàn thay đổi, cái nhìn của khán giả về phim Việt hoàn toàn thay đổi.

Sống chung với mẹ chồng - Kì tích của phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 2.

Trích đoạn "Sống chung với mẹ chồng"

Bộ phim gây sốt từ khi công bố trích đoạn trên fanpage, thu được hơn 6 triệu lượt xem trong 3 ngày. Sau đó, nhà đài quyết định tăng sóng thành 3 tuần/tập vì nhu cầu khán giả quá lớn. Nhà nhà, người người đều nói về "Sống chung với mẹ chồng" như một hiện tượng thực sự suốt mùa hè trên truyền hình. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung Quốc, mang hết những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lên phim để khiến ai cũng phải thấy mình trong đó, rồi bán tán, mổ xẻ. 

Nghệ thuật là tấm gương phản chiếu cuộc sống, và nghệ thuật chỉ có thể chạm tới trái tim khán giả bằng nội dung. Nếu để đánh giá trên những tiêu chí ấy, thì "Sống chung với mẹ chồng" thực là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Khỏi phải bàn nhiều về vấn đề này. Ngay khi cái tên bộ phim được nhắc đến, là khán giả đã lập tức bị thu hút. Đây có thể không phải bộ phim đầu tiên nói về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, nhưng lại là bộ phim đầu tiên lột tả được tất thảy những gì đang diễn ra trong cuộc sống mà không che đậy, không cường điệu.

Sống chung với mẹ chồng - Kì tích của phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 4.

Bên cạnh "Người phán xử", "Sống chung với mẹ chồng" chính là cơ hội đổi đời cho dàn diễn viên, đặc biệt là hai nhân vật chính. Bảo Thanh và Anh Dũng từ những diễn viên chỉ được đóng những vai nhàng nhàng, đi sự kiện thì mờ nhạt, nếu có được lên một bài nào đấy cũng chỉ vì thời trang không ổn, nay lại thành những gương mặt được săn đón. Thế nhưng điều khiến cho họ càng gây được ấn tượng mạnh mẽ sau khi bộ phim kết thúc, đó là cung cách có sang nhưng thái độ thì không hề chảnh. Trong tương lai gần, chắc chắn đây sẽ vẫn là những diễn viên có mật độ phủ sóng cao trên các kênh truyền hình.

Sống chung với mẹ chồng - Kì tích của phim truyền hình Việt Nam - Ảnh 5.

Tính đến thời điểm hiện tại, không nhiều phim truyền hình có thể tự tin đứng cạnh "Sống chung với mẹ chồng" trong hạng mục … của WeChoice 2017. Tuy nhiên "Ba mươi chưa phải là Tết" nên tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra.

Team Cine
Mutex
V, Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục