đề cử Phim truyền hình được yêu thích nhất

Gia đình là số 1 (bản Việt)

Gia đình là số 1 – Sitcom “quốc dân” của 2017

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Trong bối cảnh phim truyền hình phía Bắc chiếm gần hết sự quan tâm của khán giả thì sitcom Gia đình là số 1 lại là lựa chọn gần như duy nhất của khán giả phía Nam. Được mua bản quyền từ series đình đám của Hàn Quốc, Gia đình là số 1 được thực hiện với kinh phí cao, trở thành dự án sitcom được đầu tư nhiều nhất từ trước đến nay của Việt Nam, dài 208 tập với kinh phí lên đến 250 triệu đồng/tập. 

Cuộc sống quá hối hả để người ta có thể sắp xếp được thời gian ăn tối cùng nhau, đặc biệt là giữa thế hệ trẻ với gia đình. Và nhờ có sitcom "Gia đình là số 1", bữa cơm tối của nhiều gia đình, đặc biệt là những người sống và làm việc tại miền Nam, gần như trọn vị hơn.

Gia đình là số 1 – Sitcom “quốc dân” của 2017 - Ảnh 2.

Trailer "Gia đình là số 1"

"Gia đình là số 1" là sitcom được remake lại từ "High kick" – series đình đám tại xứ sở kim chi. Không khác nhiều so với bản gốc, đây vẫn là câu chuyện rất đời, rất chân thực xoay quanh một gia đình có ba thế hệ sống chung dưới một mái nhà. Và lẽ dĩ nhiên, những xung đột là không thể tránh khỏi, nhất là khi mọi người có cá tính quá mạnh và đối lập nhau. Đó cũng chính là chất keo kết dính toàn bộ chuyện phim, giữa các thành viên với xã hội và giữa các thành viên với nhau.

Gia đình là số 1 – Sitcom “quốc dân” của 2017 - Ảnh 4.

Tuy nhiên nếu xây dựng một sitcom về gia đình Hàn Quốc mà chiếu trên khung giờ vàng, trường kì trong tận 208 tập cho những gia đình Việt Nam xem, chắc chắn sẽ là một thất bại có thể dự đoán của bộ phim. Thế nhưng không! Vẫn là kịch bản với câu chuyện vui buồn về gia đình có ba thế hệ ấy, nhưng toàn bộ ekip phim đã "làm lại" chứ không phải "chép lại". Khán giả luôn bắt gặp những gì gần gũi nhất, hài hước nhất và Việt Nam nhất trong mỗi thước phim. Những đạo lý, bài học và giá trị nhân văn mà bộ phim muốn truyền tải cứ nhẹ nhàng chạm đến trái tim và tiềm thức của khán giả như thế.

Gia đình là số 1 – Sitcom “quốc dân” của 2017 - Ảnh 5.

"Gia đình là số 1" có thể được xem như một series sitcom được đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với kinh phí lên tới gần 250 triệu đồng cho 1 tập phim dài 30 phút. Cùng với đó là sự tham gia diễn xuất của cả những diễn viên gạo cội giàu kinh nghiệm lẫn những gương mặt trẻ đầy tiềm năng, sitcom đã trở thành một món ăn trong mâm cơm mỗi tối từ thứ 2 đến thứ 5 của nhiều gia đình.

Với dấu ấn đậm nét như vậy, liệu "Gia đình là số 1" có cơ hội đứng lên ngôi vị xuất sắc của danh hiệu … WeChoice 2017 khi bên cạnh đang là những đối thủ đáng gờm?

Team Cine
Mutex
V, Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục