Lô tô - Không chỉ là một bộ phim, mà còn là một nét văn hóa được truyền lửa

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Lấy cảm hứng từ một bộ phim tài liệu gây được tiếng vang nói về lô tô hội chợ, một nét văn hoá đặc trưng của người Nam bộ, phim điện ảnh Lô tô không chỉ mang đến một câu chuyện cảm động mà còn nhắc nhớ về người thị thành một nét văn hoá rất đặc trưng của xã hội.

Giữa lúc các nhà làm phim đang đau đầu với những câu chuyện giải trí dành cho giới trẻ thì Lô Tô không chỉ xuất hiện như một người đi ngược dòng mà còn mang theo sứ mệnh tác động không nhỏ vào một nét văn hóa của Việt Nam: những gánh lô tô hội chợ và những phận người rày đây mai đó. Dù phim lấy cảm hứng từ phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng, nhưng rõ ràng tác động của một phim giải trí đến những vấn đề mang tính thời sự, văn hóa luôn hữu ích và tiện lợi hơn những phim tài liệu. Lô tô cực kì thành công ở khía cạnh này khi mà chỉ vừa tung trailer cùng poster, phim đã được đông đảo mọi người chú ý.

Lô tô - Không chỉ là một bộ phim, mà còn là một nét văn hóa được truyền lửa - Ảnh 2.

Trailer Lô tô 

Cũng từ Lô tô mà một bộ phận lớn người trẻ Việt mới tìm hiểu, biết những gánh lô tô ở các hội chợ miền Tây là gì. Cũng nhờ Lô tô mà thân phận, cuộc sống, ước mơ của những kẻ mang tâm hồn phụ nữ trong lốt đàn ông được nhiều người thấu hiểu hơn. Thành thử ra, dù Lô tô không phải một bộ phim xuất sắc, nhưng nó đã hoàn thành sứ mệnh mà nó mang trên mình từ những ngày đầu, tạo ra một sự tiếp nhận văn minh, nhân văn cho những nét văn hóa của xã hội mà từ rất lâu rồi người trẻ quên mất hoặc không biết đến.

Trailer "Lô tô" 

Lô tô - Không chỉ là một bộ phim, mà còn là một nét văn hóa được truyền lửa - Ảnh 5.

Lô tô - Không chỉ là một bộ phim, mà còn là một nét văn hóa được truyền lửa - Ảnh 6.

Team Cine
Mutex
Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục