Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Gợi nhắc từ một thanh xuân trong trẻo

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Được thực hiện bởi đạo diễn có phim đầu tay đạt doanh thu trăm tỉ Phan Gia Nhật Linh, thế nên Cô gái đến từ hôm qua được khán giả khắp nơi trông chờ, phần vì nó còn được chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Có thể xem như một cuốn phim thanh xuân đẹp dịu dàng của Việt Nam.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Gợi nhắc từ một thanh xuân trong trẻo - Ảnh 1.

Năm 2014, bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi ra mắt đã tạo nên một cơn sốt trong nền điện ảnh Việt Nam lúc bấy giờ. Sự thành công từ bộ phim của đạo diễn Victor Vũ chứng minh được một điều rằng chất liệu từ văn học Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung có sức hút không kém đối với khán giả nếu so với tác phẩm nước ngoài hay bom tấn Hollywood. Và trong năm nay, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, một tác phẩm nổi tiếng không kém của Nguyễn Nhật Ánh đã được đưa lên màn ảnh rộng dưới bàn tay của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Trailer "Cô gái đến từ hôm qua" 

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Gợi nhắc từ một thanh xuân trong trẻo - Ảnh 3.

Nếu như Em chưa 18 là một cô hot girl kiêu kì bao người thầm ngưỡng mộ thì Cô Gái Đến Từ Hôm Qua lại như người bạn gái bàn bên mà ta thầm thương trộm nhớ. Tác phẩm lấy bối cảnh những năm 90, khi tình yêu tuổi học sinh vẫn còn gói ghém trong những lá thư tình, nên thơ như những buổi chiều đợi nhau ở cổng sân trường. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình lãng mạn của anh chàng Thư "Thơ thẩn" và cô bạn mới chuyển đến lớp Việt An. Ngoài hai vai chính dành cho Ngô Kiến Huy và Miu Lê, phim còn quy tụ những diễn viên trẻ và năng động khác như Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi và Hạ Anh.

Điện ảnh Việt Nam càng ngày càng phát triển, giữa rất nhiều những bộ phim hiện đại, hài hay hành động thì Cô Gái Đến Từ Hôm Qua giống như một cơn gió mát gợi về những thứ xưa cũ của tuổi thanh xuân mà ai cũng muốn được một lần quay trở về. Trong cuộc đua với 10 phim điện ảnh được yêu thích nhất của WeChoice 2017, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua chắc hẳn là một ứng viên không thể bỏ qua.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Gợi nhắc từ một thanh xuân trong trẻo - Ảnh 5.

Team Cine
Mutex
Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục