Cô Ba Sài Gòn: Thị phi và những giá trị văn hóa, truyền thống xứng đáng

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Là bộ phim thứ 2 do Ngô Thanh Vân sản xuất, Cô Ba Sài Gòn chứng tỏ một bước phát triển dài không chỉ về nội dung mà còn ở chiến lược quảng bá.

Cô Ba Sài Gòn: Thị phi và những giá trị văn hóa, truyền thống xứng đáng - Ảnh 1.

Trailer "Cô Ba Sài Gòn"

Cô Ba Sài Gòn – đứa con tinh thần thứ 2 của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sau Tấm Cám: Chuyện chưa kể lại một lần nữa khiến khán giả nước nhà phải quan tâm từ khi dự án chỉ vừa khởi động. Ngay từ tấm poster đầu tiên cho đến từng cái teaser, từng bức ảnh được tung ra đều được người ta bàn tán, trầm trồ và tranh cãi. Sau một câu chuyện cổ tích được làm mới, khán giả lại phấn khích bởi hình ảnh những quý cô Sài Gòn xưa thướt tha trong những tà áo dài. Bởi vậy mới nói, bất kể chất lượng phim vẫn chưa thể khiến người ta hoàn toàn "tâm phục khẩu phục" nhưng ở góc độ văn hóa, Ngô Thanh Vân đang làm được nhiều hơn một nhà sản xuất phim ảnh thông thường.

Cô Ba Sài Gòn: Thị phi và những giá trị văn hóa, truyền thống xứng đáng - Ảnh 4.

Cô không chỉ khiến người ta phải tò mò và quan tâm nhiều hơn đến những giá trị truyền thống – những thứ đang dần mai một trong xã hội đang phát triển hỗn mang của người Việt – mà còn tạo được một làn sóng mạnh mẽ, tích cực về vấn đề bản quyền. Nhiều người bảo Ngô Thanh Vân lợi dụng vụ việc livestream lén bộ phim để PR, nhưng hãy nhìn một vấn đề ở tầm xa hơn sẽ thấy nhiều hơn những gì tiêu cực. Lần đầu tiên, rất nhiều người trẻ nước ta đồng lòng thể hiện sự phẫn nộ với việc ăn cắp chất xám, trong khi lý ra chúng ta đã nên phẫn nộ từ lâu. Nên mới nói, Cô Ba Sài Gòn dù có vướng vào thị phi nhưng nó vẫn là một bộ phim tốt, một tác phẩm không chỉ là điện ảnh đơn thuần mà còn là một nguồn cảm hứng về văn hóa và ý thức quan trọng.

Cô Ba Sài Gòn: Thị phi và những giá trị văn hóa, truyền thống xứng đáng - Ảnh 5.

Hiện tại, bộ phim đã bán được hơn 1.500.000 vé, một con số khá ấn tượng của năm. 

Cô Ba Sài Gòn: Thị phi và những giá trị văn hóa, truyền thống xứng đáng - Ảnh 6.

Team Cine
Mutex
Quỳnh.
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục