Kiều Minh Tuấn: “Soái ca” triệu đô chẳng ai ngờ!

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Chẳng ai nghĩ Kiều Minh Tuấn có thể thủ một vai nam chính trong phim điện ảnh. Có lẽ ngay chính bản thân anh cũng nghĩ vậy bởi trong suốt hơn 4 năm gắn bó với màn ảnh rộng, khi mà hết trở thành giang hồ thì cũng là những kẻ gây cười bát nháo, Kiều Minh Tuấn chỉ được người ta xem như một gương mặt chuyên trị các vai phụ. Vậy mà đạo diễn Lê Thanh Sơn và nhà sản xuất Charlie Nguyễn lại "liều lĩnh" trao cho Kiều Minh Tuấn một cơ hội đổi đời bằng một vai nam chính. Kết quả, anh đã đổi đời thật, nhờ chàng "soái ca" đầu bạc Uông Việt Hoàng trong Em chưa 18.

Kiều Minh Tuấn: Soái ca triệu đô chẳng ai ngờ!

Kiều Minh Tuấn chỉ được người ta xem như một gương mặt chuyên trị các vai phụ. Vậy mà đạo diễn Lê Thanh Sơn và nhà sản xuất Charlie Nguyễn lại "liều lĩnh" trao cho Kiều Minh Tuấn một cơ hội đổi đời bằng một vai nam chính. Kết quả, anh đã đổi đời thật, nhờ chàng "soái ca" đầu bạc Uông Việt Hoàng trong Em chưa 18.

Kiều Minh Tuấn: “Soái ca” triệu đô chẳng ai ngờ! - Ảnh 2.

Một Kiều Minh Tuấn lớn giọng, làm trò hề, hay có những biểu cảm "quai quái" thì người ta đã biết thừa. Còn một Kiều Minh Tuấn vẫn vui vui, vẫn lớn giọng nhưng lại "đẹp mã" hơn, dịu dàng hơn và tinh tế hơn thì đích thực chỉ có trong Em chưa 18. Anh đã khiến tất thảy những khán giả từng biết đến mình được phen "hú hồn" với vai nam chính đầu tiên trong sự nghiệp một cách không thể thuyết phục hơn. Không chỉ góp công mang lại 171 tỉ đồng cho nhà sản xuất, Kiều Minh Tuấn còn là niềm hy vọng cho người yêu điện ảnh Việt, rằng diễn viên giỏi thực sự vẫn nhờ diễn xuất chứ không phải nhan sắc. Kiều Minh Tuấn có thể đẹp hơn nhờ kiểu tóc, cách ăn mặc nhưng quan trọng hơn, anh chính là chàng "soái ca" đích thực không chỉ của Linh Đan mà còn là của cả nền điện ảnh Việt hiện tại.

Kiều Minh Tuấn: “Soái ca” triệu đô chẳng ai ngờ! - Ảnh 3.

Sau Em chưa 18, Kiều Minh Tuấn xuất hiện liên tục trong nhiều phim điện ảnh khác với nhiều vai diễn đa dạng, thể hiện được nhiều hơn sự đa dạng trong diễn xuất của mình, chứng tỏ bản thân không phải là một kẻ ăn may. Từ một gã hung ác đến biến thái trong Chí Phèo ngoại truyện đến tay quản lý ảo thuật gia đồng bóng trong Yêu đi đừng sợ, Kiều Minh Tuấn liên tục chiêu đãi khán giả những "món ngon" không nhàm chán, trở thành gương mặt không chỉ "bật" mà còn "nổi" hơn nửa năm qua của điện ảnh Việt.

Kiều Minh Tuấn: “Soái ca” triệu đô chẳng ai ngờ! - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn: “Soái ca” triệu đô chẳng ai ngờ! - Ảnh 5.

Tôi không ngại vai lớn hay nhỏ. Vai diễn có thể là nhân vật phụ nhưng chỉ cần để lại được dấu ấn trong phim và gây cảm xúc cho người xem, dù nhỏ cỡ nào tôi cũng đóng. Còn nếu vai chính nhưng không gây cảm xúc thì tôi sẽ không nhận.

Kiều Minh Tuấn

So ra, Kiều Minh Tuấn vất vả hơn nhiều nam chính khác khi anh phải chật vật suốt nhiều năm mới có thể đứng trong hào quang. Nhưng anh cũng lại may mắn hơn nhiều người khi vai diễn trong Em chưa 18 lại có hiệu ứng mạnh mẽ hơn bất kì một diễn viên ngôi sao nào khác nếu vào vai này, bởi chẳng ai ngờ Kiều Minh Tuấn lại có thể làm được điều đó. Anh xứng đáng là một nhân vật đột phá của WeChoice 2017.

Kiều Minh Tuấn: “Soái ca” triệu đô chẳng ai ngờ! - Ảnh 7.

Wechoice
Linh Phương
Mutex
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục