Huỳnh Lập – Sự dung hòa hoàn hảo giữa giải trí truyền miệng và đầu tư nghệ thuật nghiêm túc

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Với những sản phẩm đầu tư nghiêm túc, đầy tham vọng và thành tích khủng, Huỳnh Lập chính là nghệ sĩ có những bước tiến đột phá từ hiện tượng mạng.

Huỳnh Lập tên đầy đủ là Huỳnh Ngọc Lập, sinh năm 1993.

Anh nổi lên như một hiện tượng mạng với những clip phim ngắn hài hước do chính mình đạo diễn và tham gia diễn xuất. Sau đó, Huỳnh Lập được mời tham gia trong nhiều phim điện ảnh.

Năm 2015, Huỳnh Lập đăng quang Quán quân chương trình Cười Xuyên Việt. Từ đó, anh ít ra sản phẩm hơn nhưng cái nào được tung ra cũng đầu tư hơn trước, ví dụ như phim "Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể" trong năm nay.

Huỳnh Lập được biết đến là một trong những nghệ sĩ hài trẻ tuổi và thành công của Việt Nam. Anh ngày càng được khán giả yêu mến bởi tài năng cũng như sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Trong năm 2017, Huỳnh Lập đã có những bước tiến đáng kể trên con đường nghệ thuật đầy tham vọng.

Huỳnh Lập – Sự dung hòa hoàn hảo giữa giải trí truyền miệng và đầu tư nghệ thuật nghiêm túc - Ảnh 3.

Lấy ý tưởng từ phim điện ảnh Tấm Cám : Chuyện chưa kể "gây bão" của đạo diễn Ngô Thanh Vân trước đó, vào tháng 5/2017, Huỳnh Lập ra mắt dự án parody Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể. Với lợi thế là một diễn viên hài có mảng miếng, cộng với kinh nghiệm đồng đạo diễn phim điện ảnh Sài Gòn, Anh yêu em, không khó để nhìn ra tham vọng của Huỳnh Lập trong dự án nhìn-là-thấy-tốn-kém này, chính là minh chứng cho khả năng sáng tạo không ngại khó.

Biến hoá mới mẻ, parody đã không phụ lòng Huỳnh Lập khi được nhiều khán giả ủng hộ và khen ngợi. Tiếp nối thành công, cũng như tận dụng thế mạnh, mới đây, anh chàng tiếp tục thực hiện dự án parody MV "Em gái mưa" ngay sau cơn sốt của sản phẩm chính thức.

Không mới về nội dung nhưng lại sáng tạo về cách thực hiện, đặc biệt là xoáy sâu vào các chi tiết gây cười, khiến MV phiên bản của Huỳnh Lập dù chỉ là parody nhưng lại có những sáng tạo rất thú vị, thông minh được tạo ra bởi sự đầu tư nghiêm túc về chất xám lẫn tiền bạc. MV này đã thu về hơn 14 triệu lượt view tính tới thời điểm hiện tại, một con số mơ ước của bất kì ca sĩ nào chứ đừng nói là một sản phẩm parody. Đáng chú ý, MV đã liên tục đứng top trending Youtube sau thời gian đầu phát hành.

Copy thì dễ. Sáng tạo từ những điều đã quá thành công mới khó.

Huỳnh Lập

Với 2 sản phẩm tạo nên sức hút về mảng hài hước, Huỳnh Lập rõ ràng là diễn viên để lại dấu ấn đáng kể trong mắt khán giả trong năm. Là một nghệ sĩ trẻ không ngừng cố gắng và học hỏi, cùng sự đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật, Huỳnh Lập xứng đáng được khán giả công nhận, và là một trong những nghệ sĩ có hoạt động đột phá của năm được WeChoice chọn lựa.

MV "Em gái mưa" | Huỳnh Lập 

Team Giải Trí                                            
Mutex
nhatanhngx
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục