Bảo Thanh – Hành trình vượt qua cái bóng của chính mình và nỗ lực 20 năm để chạm tới thành công

Bình tĩnh sống Wechoice Awards 2017

Được ghi nhận tài năng từ rất sớm nhưng phải đến gần 20 năm sau, Bảo Thanh mới có được thành công rực rỡ nhất trong sự nghiệp.

2017 có thể nói là một năm thăng hoa của làng phim truyền hình Việt Nam với sự ra đời của rất nhiều bộ phim đình đám. Trong đó, không thể không nhắc tới bộ đôi "bom tấn" Sống chung với mẹ chồng và Người Phán Xử. Phải rất nhiều năm rồi, công chúng mới lại được trải nghiệm cảm giác háo hức, ngóng chờ từng tập phim của những dự án truyền hình Việt. Và bất ngờ hơn, có một nữ diễn viên xuất hiện trong cả Người Phán Xử lẫn Sống chung với mẹ chồng, góp phần lớn tạo nên sức hút của hai bộ phim này. Đó chính là người đẹp 27 tuổi Bảo Thanh.

Bảo Thanh – Hành trình vượt qua cái bóng của chính mình và nỗ lực 20 năm để chạm tới thành công - Ảnh 1.

Bảo Thanh không phải là một gương mặt mới trong làng phim truyện Việt Nam. Thế nhưng, phải đến khi Sống chung với mẹ chồng và Người Phán Xử làm mưa làm gió cộng đồng người hâm mộ, hình ảnh của Bảo Thanh mới phủ sóng một cách mạnh mẽ.

Ít ai biết, do sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nên cô gái này từng chạm ngõ điện ảnh rất sớm. Từ năm 8 tuổi, Bảo Thanh đã đảm nhận vai bé Nụ trong bộ phim "Vào Nam ra Bắc". Nhờ khả năng hoá thân tài tình, chính vai diễn này đã mang lại cho cô giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13. Năm 2011, cô thi vào Khoa Diễn viên Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp Bảo Thanh đầu quân về Nhà hát Tuổi trẻ. Cũng từ lúc này, Bảo Thanh bắt đầu bước chân vào hành trình đi tìm lại hào quang một lần nữa. Cô miệt mài tham gia các dự án phim truyền hình như Trò đời, Những người viết huyền thoại,… Dù đều thể hiện rất tròn vai nhưng Bảo Thanh vẫn chưa thực sự ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Không nản lòng, cô thực hiện một quyết định liều lĩnh – tạm xa gia đình để Nam tiến. Nhờ đó Bảo Thanh xuất sắc đạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Cánh diều vàng 2014 cho vai Ngọc Diệp trong bộ phim "Người chồng điên".

Bảo Thanh sinh năm 1990, hiện đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ. Năm 8 tuổi, Bảo Thanh bén duyên phim ảnh khi tham gia bộ phim "Vào Nam ra Bắc". Vai diễn này đã giúp cô đạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13.

Các bộ phim Bảo Thanh từng tham gia như Đi qua ngày biển động, Nốt nhạc con gái, Giọt nước mắt rơi, Trò đời, Những người viết huyền thoại, Người chồng điên,... Năm 2017, Bảo Thanh nổi lên như một hiện tượng và nhận được rất nhiều cảm tình khi góp mặt trong 2 bộ phim truyền hình đình đám Người Phán Xử và Sống chung với mẹ chồng.

Dù đều thể hiện rất tròn vai nhưng Bảo Thanh vẫn chưa thực sự ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

2017 là năm sự nghiệp của Bảo Thanh phát triển rực rỡ nhất sau gần 20 năm lăn lộn trong làng phim ảnh. Đảm nhận vai nàng dâu Minh Vân trong Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh đã khắc họa thành công hình ảnh một người phụ nữ đầy cam chịu và lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. Tháng 9/2017, Bảo Thanh đã đạt được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại VTV Awards nhờ vai diễn này. Cuối cùng sau bao nỗ lực, Thanh được công chúng ghi nhận bằng chính tài năng đã tôi luyện suốt một thời gian dài. Vai diễn Minh Vân đưa tên tuổi của cô vụt sáng, trở thành một trong những nữ diễn viên được săn đón nhất hiện tại. 

Nhiều người nói, thành công của Bảo Thanh là may mắn khi chỉ nhờ tham gia hai bộ phim bom tấn đã có thể một bước thành sao. Thế nhưng, nhìn lại con đường gần 20 năm của Bảo Thanh, cô đã chứng minh bản thân có một hành trình dài cống hiến cho bộ môn nghệ thuật thứ 7 mà ở đó, vai diễn trong Sống chung với mẹ chồng và Người Phán Xử chỉ là một viên gạch vững chắc để tiếp tục phát triển.

Nhìn lại con đường gần 20 năm của Bảo Thanh, cô đã chứng minh bản thân có một hành trình dài cống hiến cho bộ môn nghệ thuật thứ 7 mà ở đó, vai diễn trong Sống chung với mẹ chồng và Người Phán Xử chỉ là một viên gạch vững chắc để tiếp tục phát triển.

Team Giải Trí                                            
Mutex
nhatanhngx
Theo Trí Thức Trẻ

Bình tĩnh
sống

Lấy cảm hứng từ Cô Nguyễn Thanh Thúy, người phụ nữ 59 tuổi với câu nói chân phương “Không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” trong show truyền hình Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - đã truyền cảm hứng đến nhiều người bởi sự lạc quan của cô cho dù cuộc sống ở Lâm Đồng còn nhiều thiếu thốn, buồn đau.

Chúng tôi lựa chọn “Bình tĩnh sống" làm thông điệp của WeChoice Awards năm nay, vì nhận ra rằng đời sống hối hả đã khiến chúng ta lúc nào cũng trong một tâm thế phải gắng gồng mà quên đi vẻ đẹp của sự bình an và hạnh phúc giản dị. Dù là gặp thử thách, hay chỉ đơn giản là thấy xã hội có quá nhiều bất trắc, lắng lo - Bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp. Tìm hiểu thêm

Hạng mục